Gmail của Google cho phép các nhà phát triển bên thứ ba đọc email của bạn: Báo cáo

Gmail có gần 1,4 tỷ người dùng trên toàn cầu -- nhiều người dùng hơn cả 25 nhà cung cấp dịch vụ email lớn nhất tiếp theo cộng lại.

Mặc dù đảm bảo với người dùng về các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt, Google vẫn cho phép các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba quét qua các tài khoản Gmail, theo một báo cáo mới của WSJ.

Google “tiếp tục cho phép hàng trăm nhà phát triển phần mềm bên ngoài quét hộp thư đến của hàng triệu người dùng Gmail đã đăng ký dịch vụ dựa trên email cung cấp so sánh giá mua sắm, lập kế hoạch hành trình du lịch tự động hoặc các công cụ khác”, báo cáo cho biết vào cuối ngày thứ Hai.

Google vẫn chưa bình luận về báo cáo.

Gmail có gần 1,4 tỷ người dùng trên toàn cầu — nhiều người dùng hơn cả 25 nhà cung cấp dịch vụ email lớn nhất tiếp theo cộng lại.

“Google không làm gì nhiều để cảnh sát những nhà phát triển đó, những người đào tạo máy tính của họ – và trong một số trường hợp là nhân viên – để đọc email của người dùng của họ”, báo cáo cho biết thêm.

Theo Google, nó chỉ cung cấp dữ liệu cho các nhà phát triển bên ngoài mà nó đã kiểm tra và những người mà người dùng đã cấp quyền truy cập email một cách rõ ràng.

Theo báo cáo, nhân viên của Google chỉ đọc email “trong những trường hợp rất cụ thể khi bạn yêu cầu chúng tôi và đồng ý hoặc khi chúng tôi cần vì mục đích bảo mật, chẳng hạn như điều tra lỗi hoặc lạm dụng”.

Đọc thêm:  Google Tin tức sẽ không hiển thị kết quả từ các trang web ẩn quốc gia xuất xứ của họ

“Những người thu thập dữ liệu email sử dụng phần mềm để quét hàng triệu thư mỗi ngày, tìm kiếm manh mối về người tiêu dùng mà họ có thể bán cho các nhà tiếp thị, quỹ phòng hộ và các doanh nghiệp khác”, báo cáo cho biết thêm, cho biết những người khai thác dữ liệu thường có quyền truy cập vào các dịch vụ email khác ngoài Gmail.

Vào năm 2017, Google cho biết máy tính của họ sẽ sớm ngừng đọc email của người dùng Gmail để cá nhân hóa quảng cáo của họ. Gã khổng lồ Internet gần đây đã tung ra các tính năng mới cho người dùng Android để giúp họ điều hướng tài khoản Gmail của mình dễ dàng hơn và xem xét các tùy chọn bảo mật và quyền riêng tư.

Là một phần của các bản cập nhật mới, Google đã giới thiệu chức năng tìm kiếm mới cho phép người dùng tìm các cài đặt và thông tin khác mà họ có thể đang tìm kiếm trong tài khoản của mình, chẳng hạn như cách thay đổi mật khẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *