Giữa sự hỗn loạn trên Twitter của Musk, các vận động viên & người nổi tiếng đối phó giống như chúng ta

Twitter

Không, LeBron James không muốn bị giao dịch – điều đó đã được đưa vào thế giới bởi một nguồn cấp dữ liệu Twitter giả mạo có ý định thuộc về siêu sao của Los Angeles Lakers khi hệ thống xác minh trả 8 đô la và giả vờ là bất kỳ ai thực hiện một sự xuất hiện ngắn gọn.

Và không, nam diễn viên Edward Norton không quá lo lắng về sự sụp đổ có thể xảy ra của trang mạng xã hội dưới sự lãnh đạo của Elon Musk.

“Nếu nhiều thứ đó biến mất,” Norton nói, “Tôi nghĩ chúng ta sẽ tốt hơn cho nó.”

Tương tự như vậy, tiền vệ Aaron Rodgers của Green Bay Packers, bốn lần đạt MVP của NFL với 4,5 triệu người theo dõi, cho biết: “Tôi mong chờ đến ngày tôi không có mạng xã hội, điều này có thể sẽ đến sớm hơn thôi.”

Vâng, các vận động viên và người nổi tiếng trong thế giới giải trí cũng giống như chúng ta: Họ đang theo dõi sự hỗn loạn và không chắc chắn xung quanh Twitter kể từ khi chủ sở hữu mới của nó lên tàu. Họ không nhất thiết phải chắc chắn phải tiến hành như thế nào — và không nhất thiết phải chắc chắn rằng sự biến mất của ứng dụng tiểu blog về chim sẽ là thảm họa trời sập mà một số người đang cho là đúng.

Đọc thêm:  ByteDance có thể bỏ lỡ thời hạn của Hoa Kỳ cho thỏa thuận TikTok

“Tôi chỉ xem nó như thể, bạn biết đấy, Twitter đã, đang và sẽ luôn là một bãi rác,” nam diễn viên Ryan Reynolds nói, chắc chắn sẽ lặp lại cảm xúc của nhiều người, nổi tiếng hay không.

“Nhưng ai biết được? Chúng ta phải chơi nó bằng tai. Ý tôi là, chúng ta sẽ xem mọi chuyện sẽ đi đến đâu,” Reynolds, người có 20 triệu người theo dõi, nói. “Tôi đã ở đây khi MySpace và Friendster là một thứ và … có cảm giác như Twitter và TikTok là tất cả mọi thứ ngay bây giờ. Nhưng những điều này, tất cả đều đến rồi đi, giống như bất cứ điều gì trong cuộc sống.”

Ra mắt vào năm 2006, Twitter đã tạo ra một không gian nơi những người nổi tiếng có thể phá vỡ các phương tiện truyền thống và giao tiếp trực tiếp với người hâm mộ để đẩy thông điệp hoặc sản phẩm, đồng thời làm tăng mức độ phổ biến của trang web trong cuộc thăm dò ý kiến. Hiện đã có hơn 230 triệu người dùng.

Các câu hỏi về tương lai của Twitter nảy sinh vào thời điểm Musk hoàn tất thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD vào cuối tháng 10. Anh ấy đã sa thải một nửa số nhân viên toàn thời gian, khiến hàng trăm kỹ sư và những người khác nghỉ việc vào tuần trước và giờ đây dự kiến sẽ loại bỏ các công việc liên quan đến kiểm duyệt nội dung.

Đọc thêm:  Facebook sắp cho phép đặt clip thoại làm cập nhật trạng thái

Những lo ngại về các tài khoản gian lận và thông tin sai lệch (mà chính Musk đã lan truyền) không phải là mới.

Nhưng chúng được khuếch đại gần đây.

“Bây giờ thật đáng sợ,” Tyrese Haliburton, người bảo vệ Indiana Pacers, người có hơn 85.000 người theo dõi, cho biết. Anh ấy nói rằng anh ấy nhận được “phần lớn tin tức của tôi” qua Twitter và sử dụng nó để kết nối với bạn bè, tương tác với người hâm mộ và quảng bá cho các công ty.

Anh ấy ví tình trạng hiện tại của trang web giống như “Wikipedia khi tôi lớn lên: Bạn luôn phải kiểm tra thực tế, bởi vì nó không phải lúc nào cũng đúng.”

Các mốc thời gian đã tràn ngập các bài đăng yêu cầu mọi người tìm tài khoản trên Instagram hoặc Mastodon hoặc bất kỳ vị trí nào khác có thể trở thành điểm đến nếu — khi nào? – Twitter không phải là một lựa chọn.

Charles Leno Jr., một chỉ huy tấn công của Washington Commanders với hơn 25.000 người theo dõi, cho biết: “Nếu bạn muốn thể hiện tiếng nói của mình, thì có nhiều cách khác. “Điều này nghe có vẻ tệ, bởi vì tôi cảm thấy mọi người nên có tiếng nói, nhưng điều đó không đúng về mặt Twitter: Nó trao tiếng nói cho những người không có tiếng nói — những người không nên nói bất cứ điều gì. Bạn không cần phải nói về công việc, mối quan hệ, công việc kinh doanh của người khác. Hỗ trợ họ hoặc chỉ im lặng. Có những mặt tích cực về Twitter; chúng tôi chỉ cần tập trung hơn vào khía cạnh đó, để nó có thể trở thành một nơi hấp dẫn hơn.”

Đọc thêm:  Apple là thương hiệu bị làm nhái nhiều nhất trong quý 1 năm 2020

Nhà vô địch Công thức 1 bảy lần Lewis Hamilton, người có số lượng người theo dõi gần 8 triệu người, cũng nhìn thấy cả hai bên. Anh ấy giải thích cách ứng dụng có thể “làm ô nhiễm tâm trí bạn” nhưng cũng ca ngợi nó là “một công cụ thực sự mạnh mẽ để kết nối với mọi người”.

Ian Poulter, một tay golf chuyên nghiệp với 2,2 triệu người theo dõi, rất muốn thấy Twitter phát triển thành “một diễn đàn để thảo luận cởi mở mà không có một số hình thức bắt nạt, nói xấu và bot”.

Thật vậy, độc tính là không thể tránh khỏi – mặc dù chắc chắn không giới hạn đối với – nhiều nhân vật của công chúng.

“Rất nhiều. Tôi thực sự không chắc bạn có thể làm được gì,” Jessica Pegula, vận động viên quần vợt chuyên nghiệp xếp hạng 3 thế giới, nói. “Nếu bạn định sử dụng mạng xã hội, bạn phải đối phó với nó ở một mức độ nào đó.”

Một số trong lời chào tạm biệt giải trí.

Shonda Rhimes, tác giả của các bộ phim ăn khách trên truyền hình “Grey’s Anatomy,” “Scandal” và “How to Get Away With Murder,” nam diễn viên Jesse Tyler Ferguson của bộ phim “Modern Family” nổi tiếng và ca sĩ Sara Bareilles chỉ là một vài trong số những người đã nói rằng họ ‘ đã được thực hiện với Twitter – và tất nhiên là thông qua Twitter.

Đọc thêm:  Nokia lên kế hoạch trở lại với điện thoại mới vào năm tới

Những người tư vấn cho các nghệ sĩ và vận động viên – và trong một số trường hợp, tweet cho họ – không biết cách tiếp tục, mặc dù từ lâu họ đã liên hệ trực tiếp với nhân viên Twitter để giải quyết các vấn đề.

George Atallah, trợ lý giám đốc điều hành phụ trách các vấn đề đối ngoại tại Hiệp hội cầu thủ NFL, một trong số các liên đoàn thể thao liên lạc với nhau về điều này cho biết: “Mọi người là người dùng Twitter đang cố gắng hết sức để thúc đẩy làn sóng. “Mọi người – đại lý, cơ quan quản lý, vận động viên, đại diện tiếp thị, công đoàn – đều ở trên cùng một con thuyền, điều chỉnh dựa trên ý thích bất chợt của chủ sở hữu mới.”

Jennie Smythe, người sáng lập Girlilla Marketing, một công ty tiếp thị kỹ thuật số ở Nashville, Tennessee, cho biết những thay đổi trong quy trình xác minh đã gây ra vấn đề cho các khách hàng giải trí, bao gồm cả ngôi sao nhạc đồng quê Darius Rucker, người đột ngột đánh mất séc xanh mà không báo trước. Cô cho biết nhiều khách hàng của mình, bao gồm nhạc sĩ, diễn viên và các tổ chức phi lợi nhuận, thường xuyên giao dịch với những kẻ mạo danh.

“Đó không phải là một trò chơi phù phiếm,” Smythe nói. “Nó giống như một biện pháp bảo vệ cho những người theo dõi.”

Đọc thêm:  iQoo 3 có thể là điện thoại thông minh Android mạnh nhất cho đến nay

Drew Rosenhaus, một đại lý có công ty đại diện cho khoảng 100 người chơi NFL đang hoạt động, cho biết anh ấy mong mỏi những ngày “khi bạn chỉ cần nhìn vào dấu màu xanh và biết đó là sự thật”.

“Chúng ta đang sống trong một thế giới mới trên Twitter. Rosenhaus cho biết sẽ cần phải thẩm định kỹ hơn một chút,” đồng thời cho biết thêm rằng ông không mong đợi “một cuộc di cư hàng loạt” của khách hàng khỏi ứng dụng, bởi vì “có rất nhiều giá trị từ nó.”

Benito Perez-Barbadillo, một nhà báo có khách hàng bao gồm cả Rafael Nadal, thích rằng nhà vô địch Grand Slam 22 lần có thể dễ dàng đạt được 15 triệu người theo dõi – hiện tại.

“Chúng tôi có tài khoản đã được xác minh. Nếu điều đó lấy đi của chúng tôi, chúng tôi có thể cân nhắc không sử dụng Twitter nữa. Tôi không biết,” Perez-Barbadillo nói. “Nếu chúng tôi không còn là chính thức nữa, chúng tôi có thể chỉ cần nói, ‘Chà, tạm biệt, Twitter.’”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *