Giọng nói, video, tiếng địa phương: Google tùy chỉnh các dịch vụ của mình cho Ấn Độ

Google tiếp tục tùy chỉnh các dịch vụ của mình cho Ấn Độ. Công ty internet hôm thứ Ba đã công bố các sáng kiến và cải tiến mới đối với các dịch vụ hiện có của mình với trọng tâm là làm cho các dịch vụ của mình phù hợp hơn với người dùng Ấn Độ.

Giọng nói, video và tiếng địa phương
Sau khi triển khai Trợ lý Google trên điện thoại thông minh JioPhone, Google hiện đang tận dụng khả năng giọng nói của mình trên Google Go, phiên bản rút gọn của ứng dụng chính. Giờ đây, ứng dụng sẽ có thể đọc to các trang web. Người dùng cũng có thể mở bất kỳ trang web nào bằng tiếng Anh và một loạt ngôn ngữ Ấn Độ, bao gồm tiếng Hindi, tiếng Bengali, tiếng Marathi, tiếng Malayalam và tiếng Tamil.

“Được hỗ trợ bởi AI xử lý ngôn ngữ tự nhiên và tổng hợp giọng nói, công nghệ này có thể đọc mượt mà hàng tỷ trang web bằng giọng nói tự nhiên. Nó hỗ trợ 28 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Hindi, tiếng Bengali, tiếng Malayalam, tiếng Marathi và tiếng Tamil—ngay cả trên kết nối 2G”, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog.

Trợ lý Google hiện sẽ cung cấp cho bạn nội dung phù hợp hơn cho người dùng Ấn Độ và hiện hỗ trợ ngôn ngữ Marathi. Trợ lý kỹ thuật số sẽ thêm tối đa tám ngôn ngữ Ấn Độ mới. Nền tảng này cũng sẽ tích hợp các ứng dụng địa phương như Airtel, Hello English và Where is My Train.

Đọc thêm:  Đây là chiếc Mercedes-Benz điện tốt nhất bạn có thể mua hôm nay

Google cũng đã công bố một sáng kiến mới ‘ Dự án Navlekha’ , theo đó nó sẽ giúp hơn 100.000 nhà xuất bản ngôn ngữ Ấn Độ ngoại tuyến đưa nội dung của họ lên mạng.

Rajan Anandan, VP, Ấn Độ và Đông Nam Á cho biết tương lai của Internet ở Ấn Độ là “Thoại, Video và Bản ngữ”.

“Giọng nói đang nổi lên như một phương thức sử dụng ưa thích của những người mới sử dụng internet. Chúng tôi đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của các truy vấn bằng giọng nói ở Ấn Độ. Hơn nữa, video trực tuyến hiện chiếm 75% tổng lưu lượng truy cập trên thiết bị di động. Và đối với tiếng mẹ đẻ, phần lớn Người dùng internet ngày nay là người dùng tiếng Ấn Độ, con số này dự kiến sẽ đạt hơn 500 triệu người trong hai năm tới. 95% mức tiêu thụ video là bằng ngôn ngữ bản địa,” ông nói thêm.

Khi web nói ngôn ngữ của họ, nó sẽ trở thành một nơi thân thiện hơn cho người dùng mới. #GoogleForẤn Độ pic.twitter.com/dtSnSrmyzH

Google Tez hiện là Google Pay
Trước nỗ lực hủy kiếm tiền và tập trung mới vào thanh toán kỹ thuật số, Google năm ngoái đã giới thiệu một nền tảng thanh toán dựa trên UPI có tên là Google Tez. Trong khoảng một năm, nền tảng này đã chứng kiến hơn 750 triệu giao dịch trị giá hơn 30 tỷ đô la ( 200.000 crore). Trong tương lai, Tez sẽ được gọi là Google Pay.

Đọc thêm:  Thay đổi lớn trên Twitter! Video 60 phút, Lượt xem ở đây

Việc đổi thương hiệu cho phép người dùng Google thực hiện thanh toán kỹ thuật số cho các cửa hàng bán lẻ và thực hiện các giao dịch trực tuyến trên các ứng dụng cũng như các sản phẩm khác nhau của Google.

“Chỉ trong chưa đầy một năm, Tez đã tìm được chỗ đứng trong cuộc sống của hơn 22 triệu người dân và doanh nghiệp sử dụng nó hàng tháng. Mọi người từ hơn 300.000 khu vực ngoại thành, thị trấn và làng mạc đang sử dụng nó để trả tiền cho thợ điện, đặt vé xe buýt của họ hoặc chia hóa đơn ăn tối với bạn bè,” Tổng giám đốc Sáng kiến Thanh toán và Hàng tỷ Người dùng Tiếp theo, Caesar Sengupta đã viết trong một bài đăng trên blog.

Cho vay kỹ thuật số cũng đang trở thành một phần của Google Pay mới. Công ty cho biết hiện tại họ sẽ làm việc với các ngân hàng lớn như HDFC Bank, ICICI Bank, Federal Bank và Kotak Mahindra Bank để tạo điều kiện cho khách hàng vay các khoản vay được phê duyệt trước.

“Trong những tuần tới, những khách hàng này sẽ có thể sử dụng Google Pay để rút số tiền cho vay tùy chỉnh từ ngân hàng của họ với thủ tục giấy tờ tối thiểu và sau khi họ chấp nhận các điều khoản của ngân hàng, số tiền sẽ được gửi an toàn và ngay lập tức vào tài khoản ngân hàng của họ, “Sengupta nói.

Đọc thêm:  Facebook lên kệ kế hoạch xây dựng ứng dụng meme 'LOL' cho trẻ em

Google Maps và Google Station
Google Maps tiếp tục là sản phẩm ưu tiên của Google. Sau khi giới thiệu một loạt các tính năng tập trung vào Ấn Độ như chế độ xe hai bánh, Google Maps Go (biến thể rút gọn của ứng dụng chính) giờ đây sẽ cung cấp chức năng điều hướng từng chặng và lối tắt trang chủ mới. Google Maps Go cũng sẽ tích hợp RedBus để hiển thị hơn 20.000 tuyến đường và 1.500 thành phố cũng sẽ được thêm vào cho các tuyến hành trình xe buýt liên tỉnh.

Google cũng đã công bố vòng tiếp theo của dự án Wi-Fi miễn phí tại Ấn Độ. Trước đó, Google đã làm việc với RailTel để cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí tại 400 nhà ga ở Ấn Độ. Dưới nền tảng Google Station, công ty internet hiện đang mở rộng dịch vụ Wi-Fi trên 12 nghìn ngôi làng, thị trấn và thành phố ở Andhra Pradesh. Công ty đã hợp tác với Andhra Pradesh State FiberNet Limited tại địa phương để tiếp cận gần 10 triệu người.

XEM MỞ HỘP REALME 2, NHỮNG ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *