Giám đốc Instagram khẳng định không theo dõi người dùng

Instagram không rình mò các cuộc trò chuyện riêng tư như một phần trong chiến lược nhắm mục tiêu quảng cáo của mình, người đứng đầu trang truyền thông xã hội nổi tiếng cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba.

“Chúng tôi không xem tin nhắn của bạn, chúng tôi không nghe micrô của bạn; làm như vậy sẽ rất rắc rối vì nhiều lý do khác nhau”, giám đốc Instagram Adam Mosseri cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CBS.

“Nhưng tôi nhận ra rằng bạn sẽ không thực sự tin tôi.”

Trong cuộc phỏng vấn, Mosseri thừa nhận rằng anh ấy thường xuyên bị người dùng Instagram hỏi, những người khăng khăng rằng họ nhận được quảng cáo từ các nhà hàng, cửa hàng và các công ty khác sau khi chỉ thực hiện một cuộc trò chuyện riêng tư về một mặt hàng và không đăng lên trang web rộng hơn.

Giống như công ty mẹ Facebook, Instagram – một trang truyền thông xã hội để đăng ảnh – cung cấp một hệ thống nhắn tin riêng tư, cũng như một nền tảng để đăng các mục cho những người theo dõi.

Vấn đề về quyền riêng tư của người dùng là một trong nhiều vấn đề gây tranh cãi trên Facebook sau những tiết lộ rằng công ty tư vấn chính trị không còn tồn tại Cambridge Analytica đã sử dụng dữ liệu riêng tư của hàng chục triệu người dùng Facebook cho mục tiêu chính trị. Mosseri cho biết có hai cách mà người dùng có thể gặp phải trải nghiệm này, đó là “sự may mắn ngu ngốc” và nếu người dùng đang nói về một mặt hàng tiêu dùng chung chung hơn.

Đọc thêm:  Công cụ tìm kiếm OneSearch của Verizon tập trung vào quyền riêng tư

“Bạn nhìn thấy một nhà hàng trên Facebook hoặc Instagram và bạn thực sự thích điều đó. Đó là suy nghĩ hàng đầu, có thể là tiềm thức và sau đó nổi lên sau đó”, Mosseri nói. “Tôi nghĩ rằng loại điều này xảy ra thường xuyên theo một cách thực sự tinh vi.”

Mosseri cũng đã được thăm dò về chính sách của công ty đối với các video của những người nổi tiếng đã bị thay đổi và có thể lan truyền.

Các trường hợp gần đây bao gồm một trong những Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã bị làm chậm để khiến cô ấy trông có vẻ say rượu hoặc suy nhược, và một video “deepfake” của Mark Zuckerberg đã bị thay đổi để cho thấy người đứng đầu Facebook khoe khoang về việc kiểm soát hàng tỷ dữ liệu cá nhân “bị đánh cắp” của mọi người.

Mosseri cho biết Instagram đang thực hiện chính sách dành cho deepfakes.

“Chúng tôi sẽ không đưa ra quyết định một lần để gỡ bỏ một đoạn video chỉ vì nó là của Mark và Mark tình cờ điều hành nơi này,” anh ấy nói. “Điều đó sẽ thực sự không phù hợp và vô trách nhiệm.”

Ông cho biết bất kỳ chính sách nào cũng sẽ dựa trên “các nguyên tắc được xác định” và sẽ “minh bạch”.

Ông nói, yêu cầu đầu tiên của doanh nghiệp là xác định vị trí nội dung được tài liệu hóa nhanh hơn.

Đọc thêm:  Cảnh báo giảm giá! Nhận chiết khấu khủng trên Samsung Galaxy S21- Kiểm tra ưu đãi, ưu đãi tại đây

“Một khi chúng tôi có thể làm điều đó, thì chúng tôi có thể có cuộc tranh luận tiếp theo về việc có nên gỡ nó xuống khi chúng tôi tìm thấy nó hay không,” Mosseri nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *