Giám đốc điều hành Apple Tim Cook bác bỏ báo cáo rằng Jony Ive đã 'thất vọng' với anh ta

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã bác bỏ các báo cáo tuyên bố rằng giám đốc thiết kế Jony Ive đã rời công ty sau khi “thất vọng với cáo buộc Cook thiếu quan tâm đến thiết kế”.

Trong một email hiếm hoi gửi cho phóng viên NBC News sau khi Wall Street Journal đưa tin rằng “Tôi đã trở nên thất vọng với sự lãnh đạo của Cook và bị cáo buộc thiếu quan tâm đến quá trình sản xuất thiết kế”, CEO Apple nói: “Câu chuyện thật vô lý. Rất nhiều”. của báo cáo, và chắc chắn là các kết luận, chỉ là không phù hợp với thực tế”.

Cook hầu như không bác bỏ các bản tin nhưng “ông ấy dường như buộc phải làm như vậy vì không hài lòng với bài báo nói rằng công ty đang ưu tiên hoạt động mà bỏ qua thiết kế”, báo cáo của NBC News cho biết vào cuối ngày thứ Hai.

“Ở cấp độ cơ bản, nó cho thấy sự thiếu hiểu biết về cách thức hoạt động của nhóm thiết kế và cách thức hoạt động của Apple. Nó bóp méo các mối quan hệ, quyết định và sự kiện đến mức chúng ta không nhận ra công ty mà nó tuyên bố mô tả”, Cook nhấn mạnh .

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn còn đó: Tại sao tôi lại rời đi sau gần ba thập kỷ làm việc tại công ty?

Đọc thêm:  Google Pixel 5 xuất hiện trong hình ảnh vài giờ trước khi ra mắt

Mặc dù các báo cáo cho thấy rằng Ive bắt đầu ngày càng ít tham gia vào các hoạt động hàng ngày của công ty trong vài năm qua, nhưng anh ấy không được biết đến là người sẽ ổn định với công việc không khiến anh ấy hứng thú.

Theo John Arlidge, người đã nhiều lần phỏng vấn Ive, việc thiết kế của Apple bị sao chép một cách trắng trợn bởi các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác khiến ông khó chịu.

CŨNG ĐỌC: Bên trong lời tạm biệt dài của Apple với giám đốc thiết kế Jony Ive

“Có lẽ tôi đã nghĩ riêng về tình huống này trong cuộc trò chuyện cuối cùng của chúng tôi khi anh ấy đưa ra những gì bây giờ có vẻ như là gợi ý rõ ràng nhất về lý do tại sao anh ấy tuyên bố rời đi vào tuần trước.

“Nếu thời thế thay đổi, nếu Apple không còn có thể tạo ra những thứ có thể xé nhỏ, không đẩy, phong bì, tôi hỏi ông ấy sẽ làm gì. Liệu ông ấy có bỏ cuộc không? ‘Vâng. Tôi sẽ dừng lại’, ông ấy (Ive) trả lời không chút do dự . Thay vào đó, tôi sẽ làm mọi thứ cho bản thân mình, cho bạn bè của mình. Tiêu chuẩn cần phải cao”, The Wired đưa tin hôm thứ Ba.

“Đó là lý do tại sao anh ấy rất tức giận khi nhìn thấy các thiết kế của mình bị sao chép – iPhone là phát minh bị sao chép nhiều nhất trong kỷ nguyên hiện đại.” Phải mất nhiều năm đầu tư, nhiều năm đau đớn”, báo cáo cho biết thêm.

Đọc thêm:  Apple cho biết họ thu phí trên dưới 1% người dùng Spotify

Ive gốc Anh, người đã làm việc tại nhà sản xuất iPhone gần 30 năm, đã quyết định chuyển đi vào tuần trước và thành lập một công ty thiết kế độc lập có tên là LoveFrom.

Một số báo cáo cho thấy anh ấy bắt đầu mất hứng thú ngay sau khi Apple Watch ra mắt vào năm 2015. Ive sẽ không nói lời tạm biệt hoàn toàn với Apple và giờ sẽ làm việc với công ty với tư cách là khách hàng. “Tôi hoàn toàn tin tưởng vào các đồng nghiệp thiết kế của mình tại Apple, những người vẫn là bạn thân nhất của tôi và tôi mong muốn được làm việc với họ trong nhiều năm tới”, ông nói trong một tuyên bố.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *