Giải pháp mới của Facebook chống tin giả: Ưu tiên nội dung được người dùng tin tưởng

Sau khi đại tu thuật toán News Feed tập trung vào việc hiển thị nhiều cập nhật từ gia đình và bạn bè hơn là bài đăng từ các doanh nghiệp, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg hôm thứ Bảy đã công bố một bản cập nhật lớn khác cho nền tảng mạng xã hội – ưu tiên tin tức đáng tin cậy, nhiều thông tin và địa phương.

Trong một bài đăng trên Facebook vào thứ Bảy, Zuckerberg cho biết điều quan trọng là News Feed quảng bá tin tức chất lượng cao giúp xây dựng ý thức chung cho hơn hai tỷ người dùng.

Đây là cách hoạt động của bản cập nhật mới này, bắt đầu ở Mỹ từ tuần tới.

Giám đốc điều hành Facebook cho biết: “Là một phần trong các cuộc khảo sát chất lượng đang diễn ra của chúng tôi, giờ đây chúng tôi sẽ hỏi mọi người xem họ có quen thuộc với một nguồn tin tức hay không và nếu có thì họ có tin tưởng nguồn tin đó hay không”.

Ý tưởng là một số tổ chức tin tức chỉ được độc giả hoặc người theo dõi của họ tin cậy, còn những tổ chức khác được tin tưởng rộng rãi trên toàn xã hội ngay cả bởi những người không trực tiếp theo dõi họ, ông nói thêm.

“Để đảm bảo tin tức bạn xem, mặc dù ít tổng thể hơn, nhưng có chất lượng cao. Tôi đã yêu cầu các nhóm sản phẩm của chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi ưu tiên những tin tức đáng tin cậy, nhiều thông tin và mang tính địa phương.

Đọc thêm:  Các nhà phát triển tiện ích mở rộng của Chrome hiện hiển thị dữ liệu họ thu thập từ người dùng

“Và chúng tôi sẽ bắt đầu vào tuần tới với các nguồn đáng tin cậy,” Zuckerberg nói thêm.

Theo ông, bản cập nhật mới sẽ không làm thay đổi lượng tin tức mọi người nhìn thấy trên Facebook. Nó sẽ chỉ làm thay đổi cán cân tin tức mà họ nhìn thấy đối với các nguồn được cộng đồng xác định là đáng tin cậy.

Ông lưu ý rằng bản cập nhật News Feed sớm hơn để hiển thị nhiều cập nhật hơn từ gia đình và bạn bè sẽ dẫn đến ít nội dung công khai hơn, bao gồm tin tức, video và bài đăng từ các thương hiệu trong News Feed của bạn.

“Sau thay đổi này, chúng tôi hy vọng tin tức sẽ chiếm khoảng 4% Bảng tin — giảm từ khoảng 5% hiện nay. Đây là một thay đổi lớn, nhưng tin tức sẽ luôn là cách quan trọng để mọi người bắt đầu cuộc trò chuyện về các chủ đề quan trọng “, CEO Facebook cho biết.

Anh ấy nói rằng Facebook đã nhận được phản hồi từ cộng đồng rằng nội dung công khai — bài đăng từ các doanh nghiệp, thương hiệu và phương tiện truyền thông — đang lấn át những khoảnh khắc cá nhân giúp chúng ta kết nối với nhau nhiều hơn.

Tác động sẽ thay đổi từ Trang này sang Trang khác, do các yếu tố chi phối, bao gồm loại nội dung họ sản xuất và cách mọi người tương tác với nội dung đó.

Đọc thêm:  Nokia 2.3 tăng giá, gia hạn bảo hành thay thế một năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *