Giá Bitcoin, Ether, Dogecoin tăng đột biến sau khi Elon Musk nói rằng ông sẽ không bán

Bitcoin

Giá Bitcoin, Ether và Dogecoin đã tăng nhanh vào thứ Hai sau khi Elon Musk đăng một dòng tweet rằng ông sở hữu các token kỹ thuật số và không có ý định bán. Giá bitcoin, đã giảm tới 2,9% trước dòng tweet của Musk, đã nhanh chóng xóa lỗ trước khi giảm trở lại. Giá Ether đã tăng tới 2,3% trước khi từ bỏ một số lợi nhuận. Mức tăng 3,8% của giá Dogecoin trong một giờ qua là mức tăng lớn nhất trong số các loại tiền điện tử được CoinGecko theo dõi.

Musk, người giàu nhất thế giới và là giám đốc điều hành của Tesla Inc., không xa lạ gì với các bài đăng trên mạng xã hội về tiền điện tử. Tháng 5 năm ngoái, anh ấy nói rằng anh ấy đã không “và sẽ không” bán bất kỳ Dogecoin nào, một mã thông báo được tạo ra vào năm 2013 như một trò đùa và anh ấy đã trở thành người đề xuất. Vào tháng 10, Musk cho biết ông sở hữu Bitcoin, Ether và Dogecoin.

Lần này, anh ấy đã đăng một câu hỏi trên Twitter về tỷ lệ lạm phát có thể xảy ra trong vài năm tới. Michael Saylor, giám đốc điều hành của MicroStrategy Inc. và là một người đầu cơ Bitcoin nổi tiếng, đã trả lời: “Các loại tiền tệ yếu hơn sẽ sụp đổ và dòng vốn từ tiền mặt, nợ và cổ phiếu giá trị sang tài sản khan hiếm như #bitcoin sẽ tăng lên.”

Đọc thêm:  LG mang Trí tuệ nhân tạo lên TV ở Ấn Độ: Mọi thứ bạn cần biết

“Không phải là hoàn toàn không thể đoán trước được rằng bạn sẽ đi đến kết luận đó,” Musk vặn lại. MicroStrategy đã phải chịu khoản phí tổn thất trị giá 147 triệu đô la trong quý IV khi giá Bitcoin giảm buộc công ty phải ghi giảm lượng nắm giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *