Gặp Spot, robot đầu tiên tuần tra tại giàn khoan dầu Na Uy

Chó robot của Boston Dynamics, Spot nhận công việc tuần tra.

Gặp gỡ Spot, robot đầu tiên có mã số nhân viên của riêng mình tại nhà sản xuất dầu mỏ Na Uy Aker BP ASA.

Được phát triển bởi Boston Dynamics Inc., robot sẽ bắt đầu tuần tra tàu sản xuất dầu khí của Aker BP tại mỏ Skarv ở Biển Na Uy trong năm nay, kiểm tra khả năng thực hiện kiểm tra, phát hiện rò rỉ hydrocarbon, thu thập dữ liệu và tạo báo cáo.

Kết quả cuối cùng đối với Aker BP, công ty đang tìm cách trở thành người đi đầu trong việc số hóa ngành công nghiệp dầu mỏ, là làm cho các hoạt động ngoài khơi trở nên an toàn và hiệu quả hơn, công ty cho biết khi giới thiệu robot tại ngày thị trường vốn ở Oslo vào thứ Ba . Aker BP sẽ chạy thử nghiệm với Cognite AS, liên doanh phần mềm được kiểm soát bởi chủ sở hữu chính của công ty dầu mỏ, Aker ASA.

"Những thứ này không bao giờ mệt mỏi, chúng có khả năng thích ứng và thu thập dữ liệu lớn hơn," Kjetel Digre, phó chủ tịch cấp cao phụ trách hoạt động của Aker BP, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Giám đốc điều hành của công ty Karl Johnny Hersvik cho biết ông "khá chắc chắn" Spot sẽ không phải là người máy cuối cùng nhận được mã số nhân viên.

Được hướng dẫn bởi một điều khiển từ xa, Spot bước lên sân khấu của Hersvik tại sự kiện của công ty tại một khách sạn ở Oslo vào thứ ba. Khi được hỏi liệu nó có phát hiện ra bất kỳ khán giả nào đáng lẽ không có mặt ở đó hay không, con chó gật đầu, mặc dù không rõ đó là ai.

Đọc thêm:  Truecaller vượt mốc 200 triệu người dùng, có lãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *