Gặp gỡ Erica, robot giống người thật, người sẽ sớm trở thành người dẫn tin tức trên TV

Erica hiện đang là lễ tân tại phòng thí nghiệm của Hiroshi Ishiguro ở Đại học Osaka

Nghe có vẻ đáng sợ, nhưng robot ngày càng trở nên giống con người hơn. Các nhà khoa học đang phát triển rô-bốt sử dụng trí thông minh nhân tạo để khiến rô-bốt có hình dáng, cảm giác và hành vi giống như con người. Với những bước phát triển hơn nữa, những người máy này đang dần hiện diện trong thế giới loài người. Gặp gỡ Erica, một người máy 23 tuổi sẵn sàng trở thành người dẫn tin tức trên TV.

Erica là con đẻ của Hiroshi Ishiguro, giáo sư tại Phòng thí nghiệm Robot thông minh của Đại học Osaka. Tạp chí Phố Wall đưa tin Erica sẽ ra mắt TV tại Nhật Bản vào tháng 4 này. Tương tự như Sophia, Erica có những đặc điểm và biểu cảm rất giống con người. Như đã thấy trong một video do Bloomberg đăng tải, Erica có khả năng trò chuyện với con người. Ishiguro tự hào nói rằng Erica có khuôn mặt đẹp nhất thế giới. Cô ấy cũng đang làm lễ tân/thư ký trong phòng thí nghiệm của Ishiguro.

Ishiguro thể hiện cuộc trò chuyện với Erica bằng tiếng Nhật, trong đó hình người thậm chí còn thể hiện phản ứng hơi khó chịu. Quá trình này vẫn chưa suôn sẻ vì Erica đã tạm dừng giữa các cuộc trò chuyện. Erica không cử động cơ thể khi nói nhưng bạn có thể thấy một số chuyển động trên khuôn mặt trong suốt cuộc trò chuyện. Cô ấy cũng có thể nhận ra con người đang nói chuyện thông qua việc sử dụng 14 cảm biến hồng ngoại và công nghệ nhận dạng khuôn mặt, Daily Mail đưa tin.

Đọc thêm:  Thiết bị đeo Fitbit của Google có tính năng SpO2 trước Apple Watch, đây là những gì nó làm được

Mục đích của Ishiguro là lấp đầy Erica bằng những cảm xúc và mong muốn của riêng cô ấy. Hình người cũng sẽ được huấn luyện để hiểu cảm xúc và mong muốn của một người. Các nhà khoa học đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra không chỉ rô-bốt, mà đơn giản là các rô-bốt giống con người hơn. Thử thách không chỉ là làm những việc giống con người mà còn thể hiện cảm xúc và tình cảm.

Một ví dụ khác về sự phát triển như vậy là robot giống như thật của Hanson Robotics, Sophia, đã có mặt tại Sáng kiến Đầu tư Tương lai. Sophia, trong khi trả lời các câu hỏi, cố tỏ ra dí dỏm và thậm chí còn nở một nụ cười đáng sợ, điều này chắc chắn cần phải được cải thiện.

Tuy nhiên, những thứ chắp vá vẫn có thể xảy ra với những người hình người đang phát triển này, việc nhìn thấy chúng trở thành một phần của thế giới loài người không phải là điều ngạc nhiên. Erica và Sophia có thể không đủ hài hước, nhưng khả năng của họ có thể sớm trở thành mối đe dọa cho thế giới loài người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *