Gần 4,5 lakh ghi nợ, hồ sơ thẻ tín dụng của Ấn Độ đang được bán trên dark net với giá 9 đô la một mảnh

Kỷ lục gần nửa triệu thẻ thanh toán của các ngân hàng Ấn Độ đang được bán với giá 9 đô la trên Joker's Stash, một trong những cửa hàng bán thẻ ngầm phổ biến nhất

Có lẽ đã đến lúc phải rất lo lắng. Theo công ty an ninh mạng Group-IB có trụ sở tại Singapore, hồ sơ của gần 4,5 vạn thẻ thanh toán của các ngân hàng Ấn Độ đang được bán với giá 9 đô la một chiếc trên Joker’s Stash. Joker’s Stash là một trong những cửa hàng bán thẻ ngầm phổ biến nhất trên dark net.

Group-IB đã phát hiện một cơ sở dữ liệu chứa hơn 460.000 hồ sơ thẻ thanh toán được tải lên Joker’s Stash vào ngày 5 tháng 2. Trong số này, hơn 98% là từ một số ngân hàng lớn nhất của Ấn Độ.

Đây là lần tải lên hồ sơ thanh toán lớn thứ hai liên quan đến chủ thẻ Ấn Độ đã được đăng ký bởi Group-IB trong vài tháng qua. Cái đầu tiên được báo cáo vào tháng 10 năm ngoái.

Giá trị thị trường ngầm của cơ sở dữ liệu này được ước tính là hơn 4,2 triệu USD.

Cũng đọc: 26% người Ấn Độ đã chia sẻ OTP với người khác, 22% đã chia sẻ chi tiết ngân hàng: Khảo sát

Nguồn gốc của loạt hồ sơ này vẫn chưa được biết mặc dù Group-IB đã nói rằng họ đã ngay lập tức thông báo cho Nhóm Ứng phó Khẩn cấp Máy tính Ấn Độ (CERT-In) về việc bán các hồ sơ thanh toán này.

Cơ sở dữ liệu dark net có số thẻ, ngày hết hạn, mã CVV/CVC và thông tin bổ sung như tên đầy đủ của chủ thẻ, cũng như email, số điện thoại và địa chỉ của họ, các nhà nghiên cứu bảo mật của Group-IB cho biết.

Đọc thêm:  52% người Ấn Độ tin rằng các thiết bị thông minh đang theo dõi họ: Khảo sát

“Loại dữ liệu như vậy có khả năng đã bị xâm phạm trực tuyến — với việc sử dụng phần mềm lừa đảo, phần mềm độc hại hoặc JS-sniffer – trong trường hợp trước, chúng tôi đã xử lý các kết xuất thẻ (thông tin có trong dải từ của thẻ), mà ví dụ, có thể bị đánh cắp thông qua sự thỏa hiệp của các thiết bị đầu cuối POS (điểm bán hàng) ngoại tuyến,” công ty cho biết.

Trước đó, vào ngày 28 tháng 10 năm ngoái, nhóm Group-IB Threat Intelligence đã phát hiện một cơ sở dữ liệu khổng lồ có hơn 1,3 triệu hồ sơ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của hầu hết khách hàng của các ngân hàng Ấn Độ được tải lên Joker’s Stash.

Các chuyên gia của Group-IB xác định rằng giá trị thị trường ngầm của cơ sở dữ liệu tháng 10 ước tính hơn 130 triệu USD.

(Với đầu vào của cơ quan)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *