Galaxy Z Flip: Lần này Samsung sẽ có điện thoại có thể gập lại chứ?

Samsung sẽ tổ chức sự kiện Galaxy Unpacked tại San Francisco vào ngày 11 tháng 2.

Điện thoại có thể gập lại được cho là sẽ phá vỡ sự đơn điệu trong thiết kế đang thịnh hành trong không gian điện thoại thông minh. Yếu tố hình thức mới chắc chắn có nhiều người tham gia nhưng công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Việc dân chủ hóa điện thoại có thể gập lại sẽ phụ thuộc rất nhiều vào Samsung, một trong những công ty điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Sau một khởi đầu khó khăn với Galaxy Fold, Samsung đang tìm cách điều chỉnh hướng đi bằng một chiếc Z Flip mới hơn, sẽ được ra mắt tại sự kiện Galaxy Unpacked vào ngày 11 tháng 2 tại San Francisco.

Galaxy Z Flip sẽ là một phép thử lớn đối với Samsung. Điện thoại có thể gập lại mới không chỉ được đồn đại là có giá thấp hơn mà còn được xác nhận là có thiết kế hoàn toàn mới. Thành công của nó có thể mở đường cho nhiều điện thoại có thể gập lại mới hơn vào năm 2020. Và sự thất bại của nó có thể đơn giản là đẩy phân khúc có thể gập lại trở lại.

Bóng ma của quá khứ

Để nhớ lại, điện thoại có thể gập lại đầu tiên của Samsung ‘Galaxy Fold’ đã có một khởi đầu khó khăn sau khi nó ra mắt cùng với Galaxy S10 vào tháng 2 năm ngoái. Màn hình điện thoại không chỉ bị hỏng sau chưa đầy một tuần sử dụng mà chiếc điện thoại thông minh màn hình gập này còn gặp phải vấn đề với tốc độ làm mới khác biệt của hai màn hình. Tình hình đến mức công ty phải thiết kế lại toàn bộ màn hình trong vòng vài tháng đồng thời đẩy ngày ra mắt thương mại sang nửa cuối năm.

Đọc thêm:  Máy ảnh VR điện thoại thông minh 360 độ đầu tiên được công bố tại Computex

Nhưng các vấn đề với Galaxy Fold không chỉ giới hạn ở màn hình. Điện thoại thông minh Galaxy Fold thế hệ đầu tiên cũng quá mỏng manh và quá đắt nên khó thương mại hóa. Đúng là Galaxy Fold được nhắm mục tiêu đến một nhóm đối tượng thích hợp, tuy nhiên, việc có một chiếc điện thoại thông minh có giá gần bằng một chiếc máy tính xách tay MacBook Pro cao cấp ( 1,64,999) không thực sự khiến mọi người mong muốn. Samsung biết thách thức về giá với yếu tố hình thức mới và luôn mô tả điện thoại là một thiết bị “sang trọng”.

XEM: Xem kỹ hơn về điện thoại có thể gập lại đầu tiên của Samsung

Đừng quên, mọi thứ cũng không suôn sẻ với Huawei. Công ty Trung Quốc đã giới thiệu Mate X để cạnh tranh với Galaxy Fold. Số phận của Mate không khác gì Fold.

Cuối năm đó, Motorola đã hồi sinh một số mối quan tâm trong phân khúc với Razr. Nỗi hoài niệm về điện thoại nắp gập lai điện thoại có giá cả phải chăng hơn. Các đánh giá ban đầu về điện thoại đã gợi ý về các vấn đề về tuổi thọ tương tự trong điện thoại có thể gập lại.

 

Samsung vừa giới thiệu toàn bộ Z Flip trong quảng cáo Oscar của mình. Bản in nhỏ cho biết nếp gấp màn hình là bình thường, heh pic.twitter.com/uBesJ0FonT

Đọc thêm:  Oppo R17 Pro với sạc flash SuperVooc sẽ ra mắt tại Ấn Độ hôm nay: Giá, thông số kỹ thuật, tính năng

Điện thoại gập 2.0: Thiết kế mới, giá hạ

Mặt khác, năm 2020 bắt đầu với sự quan tâm mới đến điện thoại thông minh màn hình gập. Các báo cáo xung quanh Galaxy Z Flip và sự sẵn có của Moto Razr trên thị trường (cuối cùng!) đã khơi dậy sự quan tâm của mọi người đối với thiết bị có thể gập lại. Và bây giờ, Galaxy Z Flip sắp ra mắt có trách nhiệm tạo ra một giai điệu cho các thiết bị có thể gập lại sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, bao gồm cả người kế nhiệm Galaxy Fold, Samsung Galaxy Fold 2 và trong tương lai.

Samsung phải đối mặt với nhiều thách thức để biến ống hút này thành vàng. Công ty phải làm cho điện thoại bền để nó tồn tại lâu dài và có thể chịu được việc sử dụng trong thế giới thực của người dùng cuối. Nó cũng phải đảm bảo rằng điện thoại có giá phù hợp. Và nó phải tạo ra một hệ sinh thái các phụ kiện xung quanh điện thoại để giúp nó thành công trong thời gian dài.

Như chúng tôi đã nói, trách nhiệm thuộc về Samsung, hãng sắp ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập thế hệ thứ hai. Vào cuối ngày, nó sẽ đến với các công ty như Samsung, Xiaomi, LG, Oppo và Vivo để làm cho khái niệm này trở nên phổ biến. Samsung sẽ có thể thực hiện điều này? Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được câu trả lời của mình tại sự kiện Unpacked 2020 vào ngày mai.

Đọc thêm:  Nền tảng hội nghị truyền hình Webex của Cisco có 324 triệu người dùng đăng ký vào tháng 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *