Galaxy S20 Ultra: Điện thoại hàng đầu mới của Samsung có thể mạnh hơn máy tính xách tay của bạn

Dòng Samsung Galaxy S20 được ra mắt vào ngày 11 tháng 2.

Samsung Galaxy S20 Ultra có thể mạnh hơn một số máy tính xách tay hiện có trên thị trường. Tất nhiên, có sự khác biệt giữa các yếu tố hình thức và trường hợp sử dụng của cả hai. Nhưng, có bao nhiêu điện thoại thông minh cung cấp 16GB RAM? Bạn đã đọc đúng. Flagship mới của Samsung có RAM 16GB, điều mà nhiều máy tính xách tay không thể tự hào. Và không chỉ RAM mới đưa Samsung trở lại vị trí hàng đầu trong danh sách thiết bị ‘hướng đến hiệu suất’.

Điều khiến Galaxy S20 Ultra trở nên khác biệt so với đám đông và thậm chí hầu hết các máy tính xách tay giá rẻ, ngoài dung lượng RAM là dung lượng lưu trữ hơn 1TB. Như chúng tôi đã nói, máy tính xách tay và điện thoại thông minh hoàn toàn khác nhau và chúng được chế tạo cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Nhưng có bao nhiêu máy tính xách tay trên thị trường hiện nay có thể tự hào với dung lượng lưu trữ gần 1,5TB? Có lẽ, không nhiều. Đó là Samsung Galaxy S20 Ultra tốt nhất của nó.

Tuy nhiên, RAM và dung lượng lưu trữ không phải là thứ duy nhất khiến Samsung Galaxy S20 Ultra đứng đầu danh sách thiết bị định hướng hiệu năng. Điện thoại thông minh mới ra mắt có nhiều tính năng giúp nó đủ điều kiện cạnh tranh với máy tính xách tay và PC – những thiết bị từng thu hút một lượng lớn người dùng quyền lực.

Đọc thêm:  Hãy cẩn thận, người dùng Netflix. Một trò lừa đảo lừa đảo mới đang nhắm vào bạn

Hãy chia nhỏ nó ra.

Màn hình thông minh hơn

Một trong những lý do quan trọng nhất khiến máy tính xách tay và PC từng thu hút người dùng nặng là do màn hình của chúng. Trước đây, điện thoại thông minh thường đi kèm với màn hình nhỏ hơn để dễ dàng vừa vặn với tay người dùng. Nhưng xu hướng đó đã thay đổi trong vài năm qua. Bây giờ chúng tôi là điện thoại thông minh với màn hình cỡ máy tính bảng có mặt tại các cửa hàng. Samsung Galaxy S20 Ultra với màn hình 6,9 inch là sản phẩm mới nhất trong sê-ri này. Màn hình khổng lồ của nó giúp người dùng thực hiện các tác vụ một cách lý tưởng, chẳng hạn như chỉnh sửa hình ảnh và thậm chí cả video khi đang di chuyển. Điều làm tăng thêm sức hấp dẫn tổng thể là thực tế là người dùng không phải mang thêm gánh nặng đó trên lưng. Thay vào đó, giờ đây họ có thể nhét PC vào túi.

Nhưng xin chờ chút nữa. Samsung Galaxy S20 Ultra không chỉ có màn hình lớn hơn mà còn có màn hình tốt hơn. Nó đi kèm với màn hình 120Hz cung cấp độ phân giải 3200×1440 pixel. Mặt khác, hầu hết các máy tính xách tay giá rẻ đều có màn hình 60Hz hoặc trong trường hợp tốt nhất là màn hình 90Hz. Galaxy S20 Ultra với màn hình 120Hz rõ ràng là người chiến thắng trong lĩnh vực này.

Đọc thêm:  Giảm giá hơi nước dẫn đầu giảm giá Thứ Sáu Đen

Máy ảnh hiệu quả

Trước khi chúng ta đi sâu vào phần tranh luận này, trước tiên chúng ta hãy đồng ý về một điều – máy tính xách tay không được thiết kế để mang lại hiệu suất máy ảnh tốt. Hầu hết các điện thoại thông minh ngân sách đều đi kèm với camera web có độ phân giải 720p. Mặt khác, Samsung Galaxy S20 Ultra đi kèm với thiết lập bốn camera phía sau với cảm biến góc rộng 108 megapixel ở phía sau và cảm biến 40 megapixel ở phía trước.

Điều làm cho cảm biến 108 megapixel của Samsung trở nên nổi bật, ngoài những điều hiển nhiên, là ISOCELL Bright HM1 108 megapixel của nó. Cảm biến này có khả năng sản xuất video 8K chất lượng cao với 24 khung hình/giây. Ngoài ra, theo Samsung, cảm biến này cung cấp khả năng zoom 3x ở độ phân giải 12 megapixel, vẫn tốt hơn so với những gì máy tính xách tay giá rẻ có camera web của họ cung cấp.

Nhìn nhận lại, webcam trên máy tính xách tay không được thiết kế để chụp ảnh mà chỉ dành cho các cuộc gọi video, nhưng tại thời điểm công nghệ 5G đang được triển khai và 6G đang trở thành từ thông dụng mới, độ phân giải tốt hơn một chút cho các cuộc gọi video có lẽ sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ ai .

CŨNG ĐỌC: Samsung Galaxy S20 Ultra vs Apple iPhone 11 Pro Max: So sánh bảng thông số kỹ thuật ‘không biết xấu hổ’

Đọc thêm:  Netflix bắt đầu thử nghiệm quảng cáo giữa các chương trình; đây là cách bạn có thể từ chối

bộ xử lý 5G

Bây giờ, hãy nói về bộ não của chipset — bộ xử lý. Samsung Galaxy S20 Ultra được trang bị chipset Snapdragon 865 mới nhất của Qualcomm được ra mắt vào tháng 12 năm ngoái.

Để so sánh, các máy tính xách tay giá rẻ như Asus VivoBook S14 S430FA, Acer Aspire 5, HP 15q ds0029tu, HP Pavilion Gaming 15, Lenovo Ideapad S145, có giá dưới 50.000, đi kèm với bộ xử lý Core i5 thế hệ thứ 8 của Intel kết hợp với RAM 8GB và dung lượng lưu trữ lên tới 1TB. Bây giờ, một điều thú vị cần lưu ý ở đây là bộ xử lý Core i5 thế hệ thứ 8 của Intel đã gần hai năm tuổi. Công ty đã ra mắt nó vào tháng 10 năm 2017, điều này khiến những chiếc máy tính xách tay này trở nên lỗi thời.

Điều mang lại thêm điểm cộng cho Samsung Galaxy S20 Ultra là hỗ trợ kết nối 5G, thứ vẫn còn thiếu ở hầu hết các máy tính xách tay giá rẻ vào lúc này.

Công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt và điện thoại thông minh là trung tâm của sự phát triển này. Sự phát triển này đang thu hẹp khoảng cách giữa điện toán di động và máy tính xách tay với tốc độ cấp số nhân. Và Samsung Galaxy S20 Ultra, trong tất cả vinh quang của nó, chỉ là sự khởi đầu của cuộc đua trong đó điện toán di động vượt qua máy tính xách tay và PC..

Đọc thêm:  Vivo Nex 3 sẽ ra mắt vào tháng tới, hỗ trợ 5G, Qualcomm Snapdragon 855+ SoC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *