Galaxy M: Samsung đối đầu Xiaomi với loạt smartphone giá rẻ mới

Tất cả những gì bạn cần biết về Samsung Galaxy M10, M20 và M30.

Samsung đang đặt cược lớn vào dòng điện thoại Galaxy M sắp ra mắt tại Ấn Độ vào ngày 28 tháng 1. Công ty đặt mục tiêu chinh phục thế hệ thiên niên kỷ bằng điện thoại Galaxy M có pin lớn 5.000mAh, hệ thống camera ba phía sau và màn hình Infinity-U. Màn hình Infinity-V.

Điện thoại Galaxy M cũng là chìa khóa cho nỗ lực mới của Samsung nhằm giành lại thị phần từ Xiaomi. Để chống lại đối thủ Trung Quốc, Samsung sẽ giới thiệu điện thoại Galaxy ở phân khúc dưới 10.000 Rupee và dưới 20.000 Rupee có tính cạnh tranh cao và bán chúng trực tuyến độc quyền qua Amazon Ấn Độ và cửa hàng điện tử của riêng mình. Các điện thoại mới sẽ đi kèm với các biến thể của riêng chúng sẽ bao gồm các mức giá chính trong hai danh mục này.

Samsung chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh Galaxy M10, M20 và M30 vào ngày 28 tháng 1. Galaxy M20 sẽ có pin 5.000mAh và thiết lập ba camera phía sau, tương tự như Galaxy A7 2018. Người tiêu dùng có thể mong đợi các tính năng như màn hình lớn (6,2 inch và ở trên), chipset Exynos mới nhất và hỗ trợ sạc nhanh.

“… Millenials là những người dùng alpha. Họ sử dụng công nghệ với tốc độ mà không người tiêu dùng nào khác thực sự làm được. Việc tiêu thụ của họ bao gồm tạo nội dung, chia sẻ hoặc sử dụng các dịch vụ OTT là rất khắt khe”, Phó Chủ tịch cấp cao của Samsung Ấn Độ, Asim Warsi cho biết khi giải thích về dòng M mới.

Đọc thêm:  Google phải đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền của EU đối với thỏa thuận Fitbit nếu không nhượng bộ

“Vì vậy, khi chúng tôi thiết kế những chiếc điện thoại này, chúng tôi đã trang bị mọi thứ dành cho thế hệ millenials. Nếu phải tóm tắt trong một từ, thì những chiếc điện thoại này [Galaxy M] có sức mạnh và thông số kỹ thuật mạnh mẽ dành cho thế hệ millenials,” ông nói thêm.

Warsi cho biết công ty đang hướng tới tăng gấp đôi hoạt động kinh doanh trực tuyến nhờ vào những chiếc điện thoại Galaxy M mới này. Mặc dù những điện thoại này được thiết kế cho Ấn Độ, điện thoại Galaxy M cũng sẽ được tung ra ở các thị trường khác, ông nói thêm.

Dòng Galaxy M của Samsung sẽ ra mắt vào thời điểm Xiaomi tiếp tục giành thị phần tại Ấn Độ. Theo báo cáo của Counterpoint Research cho quý 3 năm 2018, Xiaomi đã ghi nhận doanh số cao nhất trong quý và chiếm 27% thị phần doanh số. Samsung có khoảng 22% thị phần.

Trích dẫn dữ liệu của GfK, Warsi nói với PTI rằng Samsung đã kết thúc quý tháng 12 năm 2018 với 40% giá trị thị phần.

Những người theo dõi ngành tin rằng Samsung vẫn có cơ hội trong phân khúc điện thoại thông minh giá rẻ quan trọng.

“Samsung vẫn có thể chiến đấu với Xiaomi, nếu hãng có thể đưa một số tính năng cao cấp nhất của mình vào phân khúc 10-20 nghìn. Ví dụ như camera và chất lượng hiển thị của nó. Nếu hãng có thể mang đến camera đẳng cấp của Galaxy S7 (gần 3 năm cũ) thành một mẫu mới dưới 20.000, nó có thể trở thành chiếc điện thoại thông minh dưới 20.000 máy ảnh tốt nhất. Mặt khác, nếu chỉ đơn giản làm cho điện thoại cũ của nó rẻ hơn sẽ không hiệu quả, giống như nó đã không hiệu quả với Apple. Nó phải suy nghĩ một cách sáng tạo, vượt trội,” chuyên gia trong ngành Prasanto K Roy cho biết.

Đọc thêm:  Qualcomm tìm cách bán iPhone, cấm sản xuất tại Trung Quốc

“Samsung có quyền truy cập vào các công nghệ màn hình, máy ảnh, bộ nhớ và kết nối mới nhất từ góc độ phần cứng. Hơn nữa, hãng có thể tận hưởng quy mô toàn cầu cho cùng các mẫu ‘M’ hơn Xiaomi”, Neil Shah, Đối tác và Giám đốc Nghiên cứu tại Counterpoint Research nói với IANS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *