Foxconn cho biết các báo cáo về việc nối lại nhà máy ở Trung Quốc là không thực tế

Một người đi xe máy ngang qua logo của Foxconn, tên giao dịch của Hon Hai Precision Industry, tại Đài Bắc, Đài Loan ngày 30 tháng 3 năm 2018.

Foxconn của Đài Loan cho biết hôm thứ Năm rằng các báo cáo gần đây của Reuters về kế hoạch nối lại nhà máy của họ ở Trung Quốc là không thực tế. Foxconn đã đưa ra nhận xét này trong một tuyên bố gửi tới sàn giao dịch chứng khoán Đài Bắc mà không giải thích chi tiết về tình trạng sản xuất của mình.

Nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, tên chính thức là Hon Hai Precision Industry Co Ltd, là nhà cung cấp cho gã khổng lồ công nghệ Apple Inc và những công ty khác. Đây là một trong số nhiều doanh nghiệp đã đóng cửa các nhà máy ở Trung Quốc đại lục do sự bùng phát của virus corona và sau đó trì hoãn việc nối lại sản lượng.

“Gần đây, các báo cáo của Reuters về lịch trình nối lại tổng thể của tập đoàn đối với các nhà máy ở Trung Quốc đại lục là không đúng sự thật và Hon Hai xin làm rõ điều đó”, Foxconn cho biết trong một tuyên bố.

“Trước đây, các báo cáo của các phương tiện truyền thông nói trên liên quan đến việc nối lại các nhà máy ở Trung Quốc đại lục của tập đoàn hầu hết là không đúng sự thật”, họ nói thêm rằng các báo cáo đã gây ra “sự hiểu lầm và khó khăn cho nhân viên, nhà đầu tư và công chúng.”

Đọc thêm:  Chấm xanh cô đơn! Ngoài mặt trăng, Orion của NASA nhìn lại Trái đất

Khi được yêu cầu làm rõ khía cạnh nào của các báo cáo mà Foxconn đang đề cập đến, người phát ngôn của công ty Jimmy Huang đã nói với Reuters qua điện thoại hôm thứ Năm rằng tất cả các chi tiết đều được đưa ra trong tuyên bố với sàn giao dịch chứng khoán.

Reuters đưa tin hôm thứ Hai rằng Foxconn đã bật đèn xanh để mở lại hai nhà máy lớn ở Trung Quốc đã đóng cửa do virus corona, trích dẫn một người có kiến thức trực tiếp về vấn đề này. Foxconn đặt mục tiêu tiếp tục sản xuất mặc dù chỉ có khoảng 10% lực lượng lao động trở lại vào thứ Hai, người này cho biết.

Hôm thứ Tư, Reuters đưa tin rằng Foxconn hy vọng sẽ khôi phục một nửa sản lượng tại Trung Quốc vào cuối tháng, trích lời một người có kiến thức trực tiếp về các mục tiêu nội bộ do Chủ tịch Liu Young-Way đặt ra.

Foxconn trước đó cho biết công ty không bình luận về các sáng kiến sản xuất cụ thể do tính nhạy cảm thương mại. Nó cho biết các nhóm của họ ở Trung Quốc đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính quyền địa phương tương ứng để thực hiện lịch trình sản xuất sau kỳ nghỉ lễ của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *