FB Messenger Kids hiện sẽ cho phép phụ huynh xem lịch sử trò chuyện của trẻ

FB Messenger Kids cho phép cha mẹ xem lịch sử trò chuyện của trẻ

Trong nỗ lực cung cấp cho phụ huynh nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những gì con cái họ làm trên Facebook Messenger Kids, công ty đã thêm các tính năng bảo mật mới trên Bảng điều khiển dành cho phụ huynh trong ứng dụng.

Giờ đây, các bậc cha mẹ sẽ có thể xem thêm thông tin chi tiết về những người mà con cái họ đang nhắn tin, liệu họ có đang gọi điện video cho họ hay không và lịch sử của bất kỳ ai mà họ đã chặn trong ứng dụng.

“Hãy xem con bạn đang trò chuyện với ai, trò chuyện video hay gửi tin nhắn và tần suất những cuộc trò chuyện đó diễn ra trong 30 ngày qua”, Morgan Brown, Giám đốc sản phẩm của Facebook, cho biết trong một tuyên bố.

Facebook đã ra mắt Messenger Kids vào năm 2017 và vấp phải nhiều chỉ trích về các vấn đề quyền riêng tư.

Giờ đây, phụ huynh có thể xem những bức ảnh và video gần đây nhất mà con cái họ đã gửi và nhận trong hộp thư đến của họ.

Nếu cho rằng một hình ảnh hoặc video không phù hợp với trẻ, họ có thể xóa hình ảnh hoặc video đó khỏi chuỗi tin nhắn của trẻ và báo cáo.

“Truy cập danh sách các hành động báo cáo và chặn mà con bạn đã thực hiện trong ứng dụng. Bạn sẽ thấy danh sách các liên hệ mà con bạn đã chặn và/hoặc bỏ chặn, nếu chúng đã báo cáo bất kỳ tin nhắn nào cũng như bất kỳ liên hệ nào mà chúng đã đã báo cáo và lý do cho hành động của họ,” Facebook cho biết.

Đọc thêm:  Lộ thông tin hơn 267 triệu người dùng Facebook

Phụ huynh sẽ tiếp tục được thông báo qua Messenger nếu con họ chặn hoặc báo cáo ai đó.

Giờ đây, phụ huynh có thể xem tất cả các thiết bị mà con họ đã đăng nhập vào Messenger Kids và đăng xuất khỏi ứng dụng trên bất kỳ thiết bị nào thông qua Bảng điều khiển dành cho phụ huynh.

Họ có thể yêu cầu một bản sao thông tin Messenger Kids của trẻ, tương tự như cách họ có thể tải xuống thông tin của chính mình trong ứng dụng Facebook.

“Việc tải xuống sẽ bao gồm danh sách các địa chỉ liên hệ của con bạn cũng như các tin nhắn, hình ảnh và video chúng đã gửi và nhận. Con bạn sẽ được thông báo qua ứng dụng Messenger Kids khi bạn yêu cầu thông tin này”, công ty cho biết.

Cha mẹ có thể truy cập các tính năng mới này trong Trang tổng quan dành cho cha mẹ của Messenger Kids trong ứng dụng Facebook iOS và Android.

Facebook cũng cập nhật cách trẻ em chặn liên lạc trong Messenger Kids để giúp chúng quản lý những người chúng tương tác với một cách đơn giản hơn.

Giờ đây, trẻ có thể tự bỏ chặn một liên hệ bị chặn nếu muốn bắt đầu lại cuộc trò chuyện trực tiếp với họ và các cuộc trò chuyện với những liên hệ bị chặn sẽ nằm trong hộp thư đến của Messenger Kids để cha mẹ có thể xem chúng nếu muốn.

Đọc thêm:  Samsung có thể đang lên kế hoạch khai tử dòng Note của mình để tập trung vào điện thoại có thể gập lại

Trẻ em và những người liên hệ bị chặn của chúng sẽ vẫn hiển thị với nhau và sẽ ở trong các cuộc trò chuyện nhóm được chia sẻ, nhưng sẽ không thể nhắn tin riêng cho nhau.

Trẻ em cũng sẽ nhận được cảnh báo nếu chúng quay lại hoặc được thêm vào cuộc trò chuyện nhóm bao gồm một liên hệ bị chặn và có thể rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm bất kỳ lúc nào.

“Cha mẹ vẫn kiểm soát được con mình kết nối với ai trong Messenger Kids và có thể xóa mọi người khỏi danh sách liên lạc của con mình bất cứ lúc nào”, Facebook cho biết.

Facebook cho biết họ có kế hoạch cho phép người dùng Messenger Kids cung cấp phản hồi trực tiếp trong ứng dụng khi có gì đó không hoạt động và chạy các cuộc khảo sát người dùng để giúp cải thiện các tính năng của sản phẩm.

“Chúng tôi không sử dụng dữ liệu của trẻ em từ Messenger Kids để quảng cáo. Tiếp tục không có quảng cáo trong Messenger Kids và không có mua hàng trong ứng dụng”, nó nói thêm.

/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *