Facebook xin lỗi vì gửi thông báo SMS không liên quan đến bảo mật cho một số người dùng

Facebook đã hứa sẽ sớm đưa ra một bản sửa lỗi để dừng các thông báo không liên quan đến bảo mật.

Sau khi một số người nhận được thông báo không liên quan đến bảo mật từ Facebook sau khi cung cấp cho mạng xã hội này số điện thoại của họ để xác thực hai yếu tố (2FA), công ty đã thừa nhận có một lỗi và hứa sẽ sớm đưa ra bản sửa lỗi.

Những người trả lời các thông báo này đã thấy chúng xuất hiện dưới dạng cập nhật trạng thái trên tài khoản Facebook của họ để mọi người cùng xem.

"Chúng tôi không có ý định gửi các thông báo SMS không liên quan đến bảo mật đến những số điện thoại này và tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà những tin nhắn này có thể gây ra", Alex Stamos, Giám đốc An ninh của Facebook, cho biết trong một bài đăng vào cuối ngày thứ Sáu.

Mọi người đã hỏi Facebook tại sao phản hồi của họ đối với các thông báo này lại xuất hiện dưới dạng cập nhật trạng thái trên nền tảng truyền thông xã hội.

"Trong nhiều năm, trước khi điện thoại thông minh phổ biến, chúng tôi đã hỗ trợ đăng bài lên Facebook qua tin nhắn văn bản, nhưng tính năng này ngày nay ít hữu ích hơn. Do đó, chúng tôi đang nỗ lực để sớm loại bỏ chức năng này", Stamos nói thêm.

Facebook đã hứa sẽ sớm đưa ra một bản sửa lỗi để dừng các thông báo không liên quan đến bảo mật.

Đọc thêm:  WeChat xóa tài khoản LGBT của trường đại học Trung Quốc trong cuộc đàn áp mới

"Chúng tôi đang làm việc để đảm bảo rằng những người đăng ký xác thực hai yếu tố sẽ không nhận được thông báo không liên quan đến bảo mật từ chúng tôi trừ khi họ chọn cụ thể để nhận chúng. Chúng tôi hy vọng sẽ có các bản sửa lỗi trong những ngày tới." Giám đốc điều hành Facebook cho biết.

"Để nhắc lại, đây không phải là một quyết định cố ý; đây là một lỗi," ông nói thêm.

Theo Engadget, cho đến khi Facebook tung ra bản sửa lỗi, những người bị ảnh hưởng bởi lỗi này có thể vào Cài đặt rồi đến Thông báo để tắt thông báo văn bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *