Facebook xác nhận thử nghiệm tùy chọn downvote, nhưng sẽ không có nút không thích

Facebook đã xác nhận rằng đó không phải là nút không thích

Facebook đang thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng đăng ký phản ứng tiêu cực đối với các bình luận trên nền tảng mạng xã hội nhưng đó không phải là nút "không thích" mà người dùng mong muốn từ lâu.

Nhấp vào nút phản đối sẽ ẩn nhận xét đối với người dùng nhấn vào nhận xét đó, sau đó yêu cầu họ cho biết nhận xét đó có "xúc phạm", "gây hiểu lầm" hay "lạc đề" hay không.

"Công ty đã xác nhận thử nghiệm nhưng nói thêm rằng nó chỉ nhằm mục đích là một phương pháp để gắn cờ các bình luận đáng ngờ trên các bài đăng công khai", The Verge dẫn lời một phát ngôn viên của Facebook cho biết vào cuối ngày thứ Năm.

Đáng chú ý, số lượt xem phản đối không hiển thị cho người dùng.

"Chúng tôi đang khám phá một tính năng để mọi người cung cấp cho chúng tôi phản hồi về nhận xét trên các bài đăng trên trang công khai. Tính năng này chỉ dành cho một nhóm nhỏ người dùng ở Hoa Kỳ", người phát ngôn nói thêm.

Nút "không thích" đã nằm trong danh sách mong muốn của nhiều người dùng kể từ khi gã khổng lồ truyền thông xã hội giới thiệu nút "thích" vào tháng 2 năm 2009, theo CNET.

Nút "thích" của Facebook cho phép người dùng thể hiện sự chấp thuận của họ đối với các tin nhắn, ảnh và nội dung khác mà bạn bè của họ đã đăng.

Đọc thêm:  Twitter làm việc trên AI mặc dù Musk kêu gọi tạm dừng toàn cầu: báo cáo

Vào năm 2016, Facebook đã triển khai tùy chọn chọn từ bộ sưu tập biểu tượng cảm xúc có tên "Phản ứng" để phản hồi các bài đăng hoặc hình ảnh có nhiều sắc thái cảm xúc hơn là "thích".

Các biểu tượng mới đại diện cho biểu hiện của tình yêu, tiếng cười, sự ngạc nhiên, nỗi buồn và sự tức giận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *