Facebook xác minh người mua quảng cáo bầu cử Mỹ bằng bưu thiếp

Phương pháp xác minh quảng cáo mới nhất của Facebook sẽ diễn ra trong cuộc bầu cử giữa kỳ tháng 11

Facebook đã quyết định dựa vào bưu điện trong nỗ lực ngăn chặn sự can thiệp của nước ngoài vào các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.

Năm 2016, bối rối bởi các đặc vụ Nga đã mua quảng cáo để gây ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, giám đốc tiếp cận chính phủ và chính trị toàn cầu của Facebook, Katie Harbath, đã nói trong một cuộc họp của Hiệp hội Ngoại trưởng Quốc gia ở Washington vào thứ Bảy rằng công ty sẽ gửi bưu thiếp cho những người tiềm năng. người mua quảng cáo chính trị để xác nhận họ cư trú tại Hoa Kỳ

Sau đó, người nhận sẽ phải nhập mã vào Facebook để tiếp tục mua quảng cáo. Người phát ngôn của Facebook, Andy Stone, cho biết phương pháp này trước tiên sẽ áp dụng cho các quảng cáo nêu tên các ứng cử viên trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11.

Kế hoạch được tiết lộ một ngày sau khi cố vấn đặc biệt Robert Mueller buộc tội 13 người Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống. Bản cáo trạng của Mueller mô tả cách các đặc vụ Nga đánh cắp số an sinh xã hội và các thông tin khác từ những người Mỹ thực sự và sử dụng chúng để tạo tài khoản ngân hàng và PayPal nhằm mua quảng cáo trực tuyến.

Các đặc vụ cũng tuyển dụng người Mỹ để làm những việc như giơ bảng hiệu tại các cuộc biểu tình được tổ chức để tạo nội dung cho các bài đăng trên mạng xã hội do Nga tạo ra.

Đọc thêm:  Người London đổ xô thuê xe đạp với lốp màu xanh sáng và bảo đảm chống trộm

Facebook đã phát hiện khoảng 3.000 quảng cáo được liên kết với Nga trên Facebook và Instagram được mua trước và sau cuộc bầu cử tháng 11 năm 2016 mà họ cho biết có thể đã được 150 triệu người dùng xem. Nhưng quảng cáo chỉ là một phần của vấn đề, vì bản cáo trạng của Mueller nói rằng các đặc vụ Nga cũng thiết lập các trang giả mạo với các tên như “Biên giới được bảo đảm”, ”Người theo chủ nghĩa đen” và “Người Hồi giáo thống nhất của Mỹ” có hàng trăm nghìn người theo dõi.

Facebook không cho biết làm thế nào phương pháp xác minh bưu thiếp mới sẽ ngăn chặn các đại lý nước ngoài thiết lập địa chỉ gửi thư địa phương và thuê người ở Hoa Kỳ để kiểm tra chúng. Nhưng Stone cho biết phương pháp này là “một phần trong nỗ lực lớn hơn nhiều nhằm giải quyết ảnh hưởng bầu cử nước ngoài đối với nền tảng của chúng tôi.”

Những nỗ lực của Facebook chủ yếu tập trung vào việc xác minh những người trên nền tảng này đúng như những gì họ nói. Chẳng hạn, để nắm bắt những người mua quảng cáo trùng lặp, họ hiện đang thử nghiệm ở Canada một hệ thống cho phép mọi người xem quảng cáo nào đang được mua bởi một trang Facebook — chẳng hạn như của một ứng viên — ngay cả khi người kiểm tra quảng cáo không ở trong danh sách. nhóm mà quảng cáo dự định sẽ được hiển thị.

Đọc thêm:  Cảnh báo trị giá 2 tỷ đô la của Broadcom làm rung chuyển lĩnh vực chip toàn cầu

Stone cho biết Facebook cũng có thể phát hiện và xóa “hàng chục nghìn” trang Facebook giả mạo trước các cuộc bầu cử ở Pháp, Đức và Anh vào năm ngoái bằng cách sử dụng các kỹ thuật học máy cải tiến.

Công ty cho biết họ sẽ tăng gấp đôi số người làm việc trong nhóm an toàn và an ninh của mình lên 20.000 người trong năm nay và thêm 1.000 người để xem xét nội dung quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *