Facebook tung ra 'Câu chuyện' cho người dùng máy tính để bàn: Báo cáo

Facebook có kế hoạch đặt Câu chuyện lên đầu nguồn cấp tin tức chứ không phải thanh bên

Mặc dù Facebook 'Stories' không phổ biến như trên Instagram và WhatsApp, gã khổng lồ truyền thông xã hội tin rằng tính năng này có thể kiếm tiền thông qua quảng cáo hiệu quả và do đó, công ty có thể sớm ra mắt nó trên máy tính để bàn.

Công ty cho biết định dạng kể chuyện, tạm thời, ưu tiên máy ảnh là tương lai của chia sẻ và quảng cáo, Tech Crunch đưa tin vào cuối ngày thứ Năm.

Báo cáo cho biết Facebook đã tăng gấp đôi lượng 'Stories' bằng cách thử nghiệm khả năng tạo chúng từ máy tính để bàn và một vị trí nổi bật hơn nhiều để xem nó trên News Feed thay vì trong thanh bên.

"Chúng tôi đang thử nghiệm tùy chọn tạo và chia sẻ 'Câu chuyện' từ Facebook trên máy tính để bàn và cũng đang thử nghiệm di chuyển khay Câu chuyện từ góc trên cùng bên phải lên trên Bảng tin, giống như trên thiết bị di động", một phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Trước đây, người dùng chỉ có thể sử dụng 'Câu chuyện' trên web phải được tạo trên thiết bị di động.

Báo cáo chỉ ra rằng các thương hiệu, nhà tổ chức sự kiện và quản trị viên nhóm quản lý sự hiện diện trên Facebook của họ từ máy tính để bàn giờ đây có thể đón nhận 'Câu chuyện' nhiều hơn vì họ cũng có thể đăng bài từ đó.

Đọc thêm:  Apple bán được 3 triệu iPad sau 3 ngày ra mắt

Các nhà quảng cáo có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn sau khi tải Câu chuyện trên máy tính để bàn.

Ngoài ra, một báo cáo của Digiday cho biết Facebook cũng đang xây dựng một nhóm thực tế tăng cường (AR) ở London để giúp họ giới thiệu các bộ lọc AR được tài trợ cho các nhà quảng cáo.

Người dùng Facebook sẽ có thể tải lên ảnh hoặc video hoặc quay chúng bằng webcam của họ để đăng từ máy tính để bàn. Điều đó có thể thu hút các vlogger YouTube theo phong cách độc thoại, những người đã tự rèn luyện để nói chuyện với máy tính của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *