Facebook trong bản ghi nhớ cho nhân viên bảo vệ chương trình gây tranh cãi theo dõi người dùng

Facebook nói với các nhân viên rằng họ đang “hợp tác chặt chẽ” với Apple để khôi phục quyền truy cập

Facebook trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên đã bảo vệ chương trình nghiên cứu gây tranh cãi, theo đó họ trả tiền cho một số người dùng bao gồm cả thanh thiếu niên để truy cập dữ liệu cá nhân của họ.

Mô tả ứng dụng Facebook Research là “phương pháp nghiên cứu thị trường hợp lệ”, giám đốc điều hành Facebook Pedro Canahuati tuyên bố rằng gã khổng lồ mạng xã hội đã không đọc tin nhắn riêng tư của những người tham gia.

Business Insider, đã công bố nội dung của bản ghi nhớ, báo cáo rằng các nhân viên của Facebook đã “tức giận” sau khi Apple cấm công ty thử nghiệm các ứng dụng nội bộ. Kể từ đó, Facebook đã thành công trong việc khôi phục chứng chỉ nhà phát triển nhưng lệnh cấm tạm thời đã ảnh hưởng đến “vài chục” ứng dụng.

Đề cập đến cuộc điều tra của TechCrunch về chương trình, Canahuati đã viết trong bản ghi nhớ, “TechCrunch ngụ ý rằng chúng tôi đã che giấu sự thật rằng điều này là do Facebook – chúng tôi không làm. Những người tham gia phải tải xuống một ứng dụng có tên là Ứng dụng nghiên cứu của Facebook để tham gia vào nghiên cứu. Họ cũng mô tả điều này là “gián điệp”, điều mà chúng tôi không đồng ý.”

“Mọi người tham gia chương trình này với đầy đủ kiến thức rằng Facebook đang tài trợ cho nghiên cứu này và được trả tiền cho nó. Họ có thể từ chối bất cứ lúc nào. Khi xây dựng chương trình này, chúng tôi đặc biệt muốn đảm bảo rằng chúng tôi minh bạch nhất có thể về chúng tôi đang làm gì, chúng tôi đang thu thập thông tin gì và nó dùng để làm gì – hãy xem các ảnh chụp màn hình bên dưới,” nó nói thêm.

Đọc thêm:  Wipro thuê tới 400 nhân viên ở Arkansas, đầu tư 3 triệu USD vào trung tâm mới

Canahuati nói thêm rằng Facebook không che giấu danh tính của mình với người dùng cũng như không truy cập tin nhắn riêng tư.

“Không, chúng tôi không đọc tin nhắn riêng tư. Chúng tôi thu thập dữ liệu để hiểu cách mọi người sử dụng ứng dụng nhưng nghiên cứu thị trường này không được thiết kế để xem xét nội dung họ chia sẻ hoặc xem. Chúng tôi quan tâm đến thông tin như thời gian xem, thời lượng video và thời lượng tin nhắn, không phải nội dung thực tế của video, tin nhắn, câu chuyện hoặc ảnh. Ứng dụng đặc biệt bỏ qua thông tin được chia sẻ qua các ứng dụng tài chính hoặc sức khỏe”, bản ghi nhớ cho biết.

Một báo cáo riêng của Slate đã chỉ ra toàn bộ chuỗi Reddit trong đó một số người dùng đã thảo luận về ý tưởng tham gia chương trình Facebook Research VPN. Một số người dùng này đã nhận thức rõ về bản chất xâm phạm của nghiên cứu.

“Tôi không quá lo lắng về dữ liệu đó vì tôi gần như chắc chắn rằng các công ty này vẫn thu thập những thứ đó”, Slate dẫn lời một người dùng cho biết. Người dùng tuyên bố đã tích lũy được tới 30 đô la trong thẻ quà tặng thông qua ứng dụng.

TechCrunch khi phản hồi bản ghi nhớ bị rò rỉ của Facebook đã chỉ ra rằng cuộc điều tra của họ chưa bao giờ báo cáo rằng họ đã truy cập dữ liệu riêng tư của người dùng nhưng có khả năng truy cập dữ liệu đó.

Đọc thêm:  Xiaomi Redmi Note 7 Pro: 5 điều bạn cần biết trước khi mua điện thoại mới

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *