Facebook sẽ cảnh báo bạn trước khi bạn chia sẻ bài viết về Covid-19

Màn hình thông báo của Facebook về các bài viết về Covid-19.

Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội khác đã phải vật lộn với thông tin sai lệch xung quanh đại dịch. Nỗ lực mới nhất của Facebook để giúp chống lại điều này là cảnh báo bật lên trước khi người dùng chia sẻ bài viết liên quan đến Covid.

Màn hình thông báo mới này đang được triển khai cho người dùng Facebook trên toàn cầu. Facebook muốn cung cấp cho người dùng nhiều ngữ cảnh hơn về bài viết về Covid-19 mà họ dự định chia sẻ trên nền tảng này. Nó cũng nói rằng màn hình thông báo mới “sẽ giúp mọi người hiểu được thời gian gần đây và nguồn gốc của nội dung trước khi họ chia sẻ nó”. Thông báo bật lên này sẽ xuất hiện cho tất cả nội dung về Covid-19, ngoại trừ nội dung từ các cơ quan y tế của chính phủ và các tổ chức y tế toàn cầu như Tổ chức Y tế Thế giới.

Đối với bất kỳ bài viết nào khác về Covid-19, người dùng sẽ nhận được một màn hình bật lên làm nổi bật các chi tiết chính về bài đăng. Hộp trên cùng sẽ nêu rõ rằng bài viết này nói về Covid-19 và hiển thị liên kết đến trung tâm thông tin Covid-19 của Facebook. Màn hình thông báo cũng sẽ hiển thị nguồn gốc của bài viết và thời điểm bài viết được chia sẻ lần đầu trên Facebook.

Đọc thêm:  Twitter bổ nhiệm cựu Giám đốc tài chính Google Pichette làm chủ tịch, Kordestani ở lại

Dù có màn hình thông báo, nhưng người dùng có muốn chia sẻ bài viết về Covid-19 hay không vẫn là quyết định. Facebook không ngăn bất kỳ ai làm điều này nhưng việc cung cấp ngữ cảnh thực sự có thể giúp hạn chế sự lan truyền thông tin sai lệch. Tính năng này là sự tiếp nối của màn hình thông báo mà Facebook đã tung ra vào tháng 6.

Facebook bắt đầu cảnh báo người dùng nếu bài viết về Covid-19 mà họ sắp chia sẻ đã quá 90 ngày. Tại đây, màn hình bật lên có nội dung “Bài viết này đã hơn 3 tháng tuổi”, và mọi người có muốn tiếp tục chia sẻ bài viết đó hay không.

Facebook tiếp tục vật lộn với việc ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch về Covid-19 trên nền tảng của mình. Người ta đã thấy các video âm mưu về 5G và vi-rút corona, và video ‘Plandemia’ lan truyền đã thu hút hàng triệu lượt xem và tồn tại trên Facebook lâu hơn dự kiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *