Facebook ra mắt Thư viện kiến thức kỹ thuật số bằng 6 ngôn ngữ Ấn Độ

Thông báo được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh An toàn Nam Á của Facebook ở New Delhi.

Trong nỗ lực đào tạo 3 nghìn người Ấn Độ về an toàn kỹ thuật số, Facebook hôm thứ Hai đã công bố ra mắt Thư viện kiến thức kỹ thuật số — một bộ sưu tập các bài học bằng tiếng Bengali, Hindi, Tamil, Telugu, Kannada và Malayalam.

Thông báo được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh về an toàn Nam Á của Facebook tại đây với sự có mặt của Bộ trưởng Liên minh Phụ nữ và Phát triển Trẻ em (WCD) Maneka Gandhi.

Với sự tham gia của hơn 70 tổ chức từ năm quốc gia, bao gồm Ấn Độ, Sri Lanka, Nepal, Bangladesh và Afghanistan, sự kiện bao gồm các cuộc thảo luận giữa các chuyên gia về nhiều chủ đề, từ an toàn và công nghệ để giữ an toàn cho những người dễ bị tổn thương nhất khi họ truy cập trực tuyến.

Facebook cũng đã tổ chức cuộc thi hackathon về an toàn cho trẻ em tại Viện Công nghệ Ấn Độ (IIT) Delhi với sự hợp tác của Tổ chức Hòa bình Điện tử và Khoa Nghiên cứu Quản lý, IIT Delhi.

Với trọng tâm là phát triển các giải pháp giúp chống lại nạn buôn bán tình dục trẻ em, tất cả các nguyên mẫu được phát triển tại hackathon đang được quyên góp cho các đối tác NGO để giúp họ trong công việc bảo vệ trẻ em.

“Việc ra mắt Thư viện kiến thức kỹ thuật số, hackathon về an toàn cho trẻ em và một số chương trình đào tạo ngoại tuyến mà chúng tôi hợp tác với các chuyên gia địa phương, tái khẳng định sự nghiêm túc của chúng tôi trong việc chống lạm dụng trực tuyến”, Antigone Davis, Giám đốc an toàn toàn cầu của Facebook cho biết.

Đọc thêm:  Microsoft xác nhận nâng cấp tự động lên Windows 10

“Chúng tôi hy vọng sẽ đào tạo được 300.000 người vào cuối năm 2018 và chúng tôi sẽ nhân rộng những nỗ lực này trong thời gian tới,” ông nói thêm.

Facebook báo cáo tài liệu bóc lột trẻ em và vi phạm cho Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột (NCMEC). NCMEC, người cũng có mặt tại hội nghị thượng đỉnh, làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật địa phương trên toàn cầu để giúp đỡ các nạn nhân.

“Các khóa đào tạo chủ yếu hướng tới phụ nữ và thanh niên và đang được thực hiện với sự cộng tác của các tổ chức như Tổ chức Hòa bình Điện tử, Tổ chức Liên kết Học tập, Hiệp hội Internet và Di động Ấn Độ, Kết nối Gaon và Trung tâm Nghiên cứu Xã hội, v.v.” thông báo cho Davis.

Với hơn 200 triệu thanh niên trực tuyến ở Ấn Độ, thư viện kỹ thuật số sẽ giúp họ xây dựng các kỹ năng cần thiết để tận hưởng công nghệ kỹ thuật số một cách an toàn, Facebook cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *