Facebook mở rộng công cụ 'Cảnh báo cục bộ' để trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp

Facebook đã thử nghiệm công cụ 'Cảnh báo địa phương' tại 300 thành phố.

Facebook đã thông báo vào thứ Ba rằng họ đang tung ra một công cụ nhằm cung cấp cho người dùng thông tin có khả năng cứu sống người dùng trong trường hợp khẩn cấp, khi họ tìm cách cải thiện hình ảnh công khai của mình và hạ thấp danh tiếng của mình như một mạng hỗ trợ truyền bá thông tin sai lệch.

Cảnh báo địa phương, đã được thử nghiệm từ năm ngoái tại 300 thành phố bao gồm Charlotte, St. Louis và Miami và hiện có kế hoạch cung cấp trên khắp Hoa Kỳ, nhằm cung cấp thông tin đáng tin cậy cho những người bị cuốn vào các sự kiện như xả súng hàng loạt và cực đoan. thời tiết, nó nói trong một bài đăng trên blog.

Cùng với các công ty truyền thông xã hội khác, Facebook đã phải đối mặt với hàng loạt chỉ trích quốc tế về cách nền tảng của nó được sử dụng để truyền bá các thuyết âm mưu và quan điểm cực đoan và thay vào đó, họ muốn tập trung sự chú ý vào vai trò kết nối bạn bè và gia đình.

Mạng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới đã cung cấp cho người dùng khả năng cho bạn bè biết họ an toàn trong trường hợp khẩn cấp với một tính năng gọi là Kiểm tra an toàn, nhưng cho biết họ muốn làm nhiều hơn thế.

Đọc thêm:  Tencent Music khai thác các ngân hàng để niêm yết 5 tỷ đô la Hồng Kông

Với Cảnh báo địa phương, chủ tài khoản Facebook trong chính quyền địa phương và trong số những người phản hồi đầu tiên như cảnh sát và sở cứu hỏa có thể gửi tin nhắn, sau đó được Facebook lan truyền rộng rãi hơn.

Hiện chưa rõ dịch vụ này hữu ích như thế nào trong giai đoạn thử nghiệm. Khi được hỏi liệu Cảnh báo địa phương cho đến nay đã được triển khai đủ nhanh để tạo ra sự khác biệt hay đã được sử dụng trong các tình huống mà người dùng gặp nguy hiểm hay chưa, Facebook từ chối đưa ra ví dụ, với lý do quyền riêng tư của chủ tài khoản.

Nó cũng cho biết tốc độ phổ biến cảnh báo phụ thuộc vào chủ tài khoản.

Trong một ví dụ, khi một sinh viên bất mãn nổ súng trong ngày cuối cùng của lớp học tại Đại học Bắc Carolina ở Charlotte vào tháng 4, trang Facebook của Chính quyền Thành phố Charlotte đã gửi Cảnh báo Địa phương để thông báo cho cư dân gần đó khi đã an toàn để quay lại.

Ken Brown, Giám đốc Quan hệ Truyền thông Lâm thời của Charlotte, cho biết cảnh báo được đưa ra hơn hai giờ sau vụ nổ súng.

Một số chính quyền địa phương được Reuters liên hệ cho biết họ đang sử dụng Cảnh báo địa phương cùng với các dịch vụ khác để cảnh báo người dân về sự nguy hiểm. Sở cảnh sát Mt. Juliet ở Tennessee cho biết họ sử dụng kết hợp Cảnh báo địa phương trên Facebook, tin nhắn văn bản di động thông qua nền tảng Nixle và các bài đăng trên dịch vụ truyền thông cộng đồng địa phương Nextdoor để gửi thông báo khẩn cấp.

Đọc thêm:  Không rèn! Thủ tướng Narendra Modi ra mắt các văn bằng kỹ thuật số dựa trên blockchain tại IIT Kanpur

Chính quyền địa phương cho biết họ đã gửi cảnh báo về các trường hợp khẩn cấp bao gồm đóng cửa đường, thời tiết xấu và người mất tích.

“Tôi lớn lên ở Kansas và đây là thời điểm trong năm có rất nhiều lốc xoáy”, Jimmy O’Keefe, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm của Facebook cho News Publishing, cho biết. “Công cụ này sẽ mang lại cho chúng tôi rất nhiều sự an tâm nếu nó còn tồn tại vào thời điểm đó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *