Facebook mang đến chatbot, video trực tiếp để tăng trưởng hơn nữa

chú thích hình ảnh

Mở ứng dụng Messenger của mình, Facebook cho biết các nhà phát triển sẽ có thể tạo chatbot. Các bot thông minh nhân tạo này sẽ nhằm mục đích mô phỏng các cuộc trò chuyện trực tiếp giữa người dùng và công ty. Điều này sẽ cho phép các doanh nghiệp và tổ chức mở rộng phạm vi tiếp cận trong dịch vụ khách hàng và giao dịch doanh nghiệp.

Chatbot

Tại hội nghị nhà phát triển F8 của Facebook vào thứ ba, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã giới thiệu Chatbots là chương trình tự động giúp người dùng giao tiếp với doanh nghiệp và thực hiện các tác vụ như mua hàng trực tuyến. Chúng sẽ tạo cơ hội cho Facebook thống trị các mối quan hệ giữa doanh nghiệp với con người.

Các chatbot đẩy nhanh các động thái của Facebook nhằm xây dựng Messenger thành nơi phù hợp để người dùng liên hệ với các doanh nghiệp thay vì thông qua các trang web của bên thứ ba và 1-800 đường dây.

“Bạn sẽ không bao giờ phải gọi 1-800-Flowers nữa”, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết trong hội nghị nhà phát triển hàng năm của công ty tại San Francisco.

Các chuyên gia cho biết, kho dữ liệu người dùng khổng lồ của Facebook giúp Facebook có lợi thế khác biệt trong việc phát triển chatbot vì chúng sẽ có thể cá nhân hóa các tương tác và đề xuất mua sắm nhiều hơn so với các công ty hiện có.

Đọc thêm:  Hình nền tùy chỉnh của Google Meet hiện khả dụng cho người dùng máy tính để bàn

Lauren Kunze, hiệu trưởng của Pandorabots, công ty đã xây dựng và triển khai chatbot cho các công ty từ năm 2002 cho biết: “Từ góc độ doanh nghiệp hoặc nhà phát triển, việc tiếp cận với 1,6 tỷ người đó là rất thú vị.

“Mọi người thích trải nghiệm được cá nhân hóa và khi chatbot có thể ghi nhớ thông tin cá nhân và theo dõi,” cô nói.

Tuy nhiên, các công ty công nghệ sẽ phải tiếp cận các chatbot cẩn thận hơn sau khi bot của Microsoft Corps, Tay, phản pháo lại một loạt các tweet phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính cho người dùng Twitter vào tháng trước.

Chỉ ra rằng đây là năm thứ ba liên tiếp Facebook nhấn mạnh vào Messenger, The Wall Street Journal báo cáo rằng, “Hơn 25 công ty đang bắt đầu sử dụng chatbot trong Messenger, bao gồm Walt Disney Co., eBay Inc., JetBlue Airways Corp. và News Corp’s The Wall Street Journal. Không có khoản tiền nào được đổi chủ trong các quan hệ đối tác.”

Facebook trực tiếp

Tại hội nghị nhà phát triển hàng năm của công ty ở San Francisco, Zuckerberg cũng đã thông báo trong bài phát biểu quan trọng của mình rằng sản phẩm video trực tiếp của họ, Facebook Live, sẵn sàng cho các nhà phát triển tạo ra các tính năng mới khi Facebook tìm cách khuyến khích người dùng chia sẻ nhiều nội dung nguyên bản hơn trên trang web.

Đọc thêm:  Acer Aspire 7 với GPU NVIDIA GTX ra mắt tại Ấn Độ, Chỉ cần xem giá khởi điểm của nó!

Địa chỉ của Zuckerberg khác với các bản cập nhật tin tức bình thường của công ty bằng cách che đậy các tài liệu tham khảo về chiến dịch tranh cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016. Ông đặc biệt tham khảo các bình luận của ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa Donald Trump, nói rằng ông đã nghe thấy “những tiếng nói sợ hãi kêu gọi xây dựng những bức tường” và ngăn chặn nhập cư.

Zuckerberg bắt đầu bài phát biểu dài 30 phút bằng cách đưa ra kế hoạch 10 năm của công ty, bao gồm những cải tiến về trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Messenger tuần trước đã tung ra Mã Messenger, cho phép người dùng quét mã để bắt đầu trò chuyện với một doanh nghiệp và giúp thực hiện các giao dịch và dịch vụ khách hàng thông qua ứng dụng dễ dàng hơn. Facebook cho biết hơn 50 triệu doanh nghiệp có trang.

Những tính năng này sẽ cho phép người dùng Messenger thực hiện các hoạt động như đặt chỗ nhà hàng, đặt hàng trực tuyến và lên lịch các cuộc hẹn, những tính năng mà Facebook hy vọng sẽ khiến mọi người dành nhiều thời gian hơn trong ứng dụng và ngày càng dựa vào nó cho các công việc hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *