Facebook hợp tác với Microsoft, MIT để chống lại 'deepfakes'

Deepfakes” là video giả mạo khiến mọi người dường như đang nói những điều họ chưa bao giờ làm.

Facebook đã hợp tác với Microsoft, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và các tổ chức khác để chống lại ‘deepfakes’ và đã cam kết 10 triệu đô la để tạo ra các công cụ nguồn mở có thể phát hiện tốt hơn nếu một video đã được ghi lại.

Các kỹ thuật “Deepfake”, trình bày các video thực tế do AI tạo ra về những người thực đang làm và nói những điều hư cấu, có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định tính hợp pháp của thông tin được trình bày trực tuyến.

“Đó là lý do tại sao Facebook, Đối tác về AI, Microsoft và các học giả từ Cornell Tech, MIT, Đại học Oxford, Đại học California-Berkeley, Đại học Maryland, College Park và Đại học Albany-SUNY cùng nhau xây dựng Deepfake Mike Schroepfer, Giám đốc Công nghệ, cho biết hôm thứ Năm.

“Thử thách phát hiện Deepfake” sẽ bao gồm một bộ dữ liệu và bảng xếp hạng, cũng như các khoản tài trợ và giải thưởng, nhằm thúc đẩy ngành tạo ra những cách mới để phát hiện và ngăn chặn việc sử dụng phương tiện bị thao túng thông qua AI để đánh lừa người khác.

“Không có dữ liệu người dùng Facebook nào được sử dụng trong bộ dữ liệu này. Chúng tôi cũng đang tài trợ cho các hợp tác nghiên cứu và giải thưởng cho thử thách để giúp khuyến khích nhiều người tham gia hơn. Tổng cộng, chúng tôi đang dành hơn 10 triệu đô la để tài trợ cho nỗ lực toàn ngành này,” Schroepfer nói trong một tuyên bố.

Đọc thêm:  Microsoft giành được hợp đồng trị giá 21,9 tỷ USD với Quân đội Hoa Kỳ để cung cấp tai nghe thực tế tăng cường

Việc phát hành bộ dữ liệu đầy đủ và khởi chạy DFDC sẽ diễn ra tại Hội nghị về Hệ thống xử lý thông tin thần kinh (NeurIPS) vào tháng 12 này.

“Để chuyển từ thời đại thông tin sang thời đại tri thức, chúng ta phải làm tốt hơn trong việc phân biệt thật giả, trao thưởng cho nội dung đáng tin cậy so với nội dung không đáng tin cậy và giáo dục thế hệ tiếp theo trở thành những công dân kỹ thuật số tốt hơn”, Giáo sư Hany Farid từ UC Berkeley.

Antonio Torralba, Giám đốc MIT Quest for Intelligence cho biết thêm: “Mục tiêu của cuộc thi này là xây dựng các hệ thống AI có thể phát hiện những điểm không hoàn hảo nhỏ trong một hình ảnh đã được chỉnh sửa và vạch trần sự thể hiện gian dối của nó đối với thực tế”.

“Deepfakes” là những video giả mạo khiến mọi người có vẻ như đang nói những điều họ chưa bao giờ làm, giống như các video giả mạo phổ biến của Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đã lan truyền gần đây.

“Với những phát triển gần đây trong việc có thể tạo thông tin bị thao túng (văn bản, hình ảnh, video và âm thanh) trên quy mô lớn, chúng tôi cần sự tham gia đầy đủ của cộng đồng nghiên cứu trong một môi trường mở để phát triển các phương pháp và hệ thống có thể phát hiện và giảm thiểu bệnh tật. tác động của đa phương tiện bị thao túng,” Giáo sư Rama Chellappa từ Đại học Maryland lưu ý.

Đọc thêm:  Điểm nổi bật ra mắt Asus Zenfone 5Z Ấn Độ: Giá bán, thông số đầy đủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *