Facebook được thăm dò dữ liệu của Đức vào phiên âm giọng nói

Facebook bị điều tra vì sao chép âm thanh từ người dùng dịch vụ của mình.

Facebook Inc. đang bị cơ quan bảo vệ dữ liệu của Hamburg thăm dò về việc sao chép âm thanh từ người dùng dịch vụ của họ, thêm vào một cuộc điều tra về trợ lý giọng nói tự động của Google.

Ủy viên Bảo vệ Dữ liệu của Hamburg cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Hai rằng Facebook “hiện đang là đối tượng của một cuộc điều tra riêng” về việc sao chép thông tin liên lạc giữa người với máy và giữa người với người. “Đánh giá thủ công đã được sử dụng trong Facebook Messenger để tối ưu hóa chức năng sao chép.”

Bloomberg đã báo cáo trước đó vào tháng 8 rằng Facebook đã phiên âm âm thanh của những người dùng đã chọn tùy chọn trong ứng dụng Messenger của Facebook để phiên âm cuộc trò chuyện bằng giọng nói của họ. Đánh giá của con người nhằm mục đích kiểm tra xem trí tuệ nhân tạo của Facebook có diễn giải chính xác các tin nhắn hay không.

Trong một tuyên bố gửi qua email, văn phòng ủy viên bảo vệ dữ liệu Ireland, cơ quan giám sát quyền riêng tư chính của Facebook tại EU, cho biết trong khi tính năng chuyển giọng nói thành văn bản không được cung cấp cho người dùng ở châu Âu, Facebook đã vô tình sao chép thủ công các đoạn âm thanh của ít hơn 50 người châu Âu. người dùng trên 14 quốc gia. Các tình huống xảy ra khi một người dùng tính năng ở Hoa Kỳ tương tác với một liên hệ ở Châu Âu.

Đọc thêm:  Flipkart Big Saving Day sale: Ưu đãi, ưu đãi hàng đầu trên điện thoại thông minh

Cơ quan giám sát Ireland cho biết họ đã thông báo cho các cơ quan quyền riêng tư quốc gia có liên quan của 14 quốc gia và cho biết Facebook đã cam kết thông báo cho họ trước khi bắt đầu sao chép thủ công dữ liệu âm thanh của người dùng châu Âu. Không rõ có bao nhiêu người dùng ở Hoa Kỳ bị ảnh hưởng.

Các cơ quan quyền riêng tư của châu Âu có quyền phạt các công ty tới 4% doanh thu hàng năm vì vi phạm các quy tắc bảo vệ dữ liệu của khối, nhưng các biện pháp cứng rắn như vậy thường được dành cho các vi phạm lớn.

Facebook đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý đối với các hoạt động kinh doanh của mình ở châu Âu, bao gồm cả cuộc điều tra chống độc quyền đối với tiền điện tử Libra và nhiều cuộc điều tra về quyền riêng tư có thể dẫn đến những khoản tiền phạt nặng.

Facebook từ chối bình luận. Công ty trước đây cho biết họ đã tạm dừng đánh giá âm thanh của con người vào đầu tháng 8.

Google cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã gặp cơ quan quản lý Hamburg để thảo luận về vấn đề này.

“Chúng tôi hiện đang đánh giá cách chúng tôi tiến hành đánh giá âm thanh và giúp người dùng của chúng tôi hiểu cách dữ liệu được sử dụng”, Google cho biết. “Những đánh giá này giúp làm cho hệ thống nhận dạng giọng nói bao gồm nhiều giọng và phương ngữ khác nhau trên các ngôn ngữ.”

Đọc thêm:  Một tweet hào hứng của Elon Musk, 'Cảnh báo spoiler' vào buổi sáng đầu tiên với tư cách là ông chủ Twitter mới

Vấn đề về trợ lý kỹ thuật số và sao chép lệnh của người dùng đã gây khó khăn cho một số công ty công nghệ lớn. Các nền tảng công nghệ cho biết việc phân tích các cuộc trò chuyện bằng giọng nói của con người giúp đào tạo và sửa lỗi, từ đó cải thiện phản hồi đối với các truy vấn của người dùng. Nhưng những người ủng hộ quyền riêng tư lo lắng quyền của người dùng có thể bị vi phạm nếu các điều khoản dịch vụ về thực tiễn không rõ ràng hoặc việc sao chép xảy ra mà họ không biết.

Hamburg đã thăm dò Google về các bản ghi âm và công ty đã đồng ý tạm dừng hoạt động này trong ít nhất ba tháng. Cơ quan quản lý cho biết đơn vị của Alphabet Inc. nên cảnh báo người dùng về nguy cơ vô tình kích hoạt bản ghi âm giọng nói và tìm kiếm sự đồng ý cho việc phiên âm.

Apple Inc. và Amazon.com Inc. cũng đã đình chỉ hoặc công bố các thay đổi đối với phân tích con người đối với các lệnh của người dùng, trong bối cảnh các cơ quan quản lý và nhà lập pháp ngày càng giám sát toàn cầu về tác động của quyền riêng tư đối với hoạt động này. Quốc hội Hoa Kỳ đang soạn thảo một dự luật về quyền riêng tư liên bang cũng có thể giải quyết việc xử lý các bản ghi âm giọng nói.

Đọc thêm:  Samsung ra mắt Galaxy Ace Plus

Gần đây hơn, Microsoft Corp. đã bị phát hiện tham gia vào hoạt động này, theo các bài báo của Motherboard, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá con người vẫn đóng vai trò trong việc đào tạo các thuật toán học máy.

Trong một vụ kiện pháp lý riêng vào thứ Hai, Facebook đã giành được quyền đình chỉ tạm thời lệnh chống độc quyền của Đức cấm nó kết hợp dữ liệu người dùng của các dịch vụ khác nhau. Văn phòng Cartel Liên bang, nơi ban hành lệnh, cho biết họ sẽ kháng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *