Facebook đầu tư 300 triệu USD vào các sáng kiến tin tức địa phương

Facebook cho biết họ đang đầu tư 300 triệu đô la trong ba năm tới vào các chương trình tin tức địa phương, quan hệ đối tác và các sáng kiến khác.

Số tiền này sẽ được chuyển đến các khoản trợ cấp báo cáo cho các tòa soạn địa phương, mở rộng chương trình của Facebook để giúp các tòa soạn địa phương có mô hình kinh doanh đăng ký và đầu tư vào các tổ chức phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ tin tức địa phương.

Động thái này diễn ra vào thời điểm khó khăn đối với ngành tin tức, vốn đang phải đối mặt với sự sụt giảm lợi nhuận và lượng độc giả báo in. Facebook, giống như Google, cũng bị đổ lỗi một phần cho sự sụt giảm liên tục trong tỷ lệ tiền quảng cáo của các tờ báo khi mọi người và các nhà quảng cáo chuyển sang trực tuyến.

Campbell Brown, người đứng đầu bộ phận hợp tác tin tức toàn cầu của Facebook, thừa nhận công ty “không thể không phát minh ra internet”, nhưng nói rằng họ muốn hợp tác với các nhà xuất bản để giúp họ thành công trong và ngoài mạng xã hội.

“Ngành công nghiệp đang trải qua một quá trình chuyển đổi lớn đã diễn ra trong một thời gian dài,” cô nói. “Không ai trong chúng tôi hoàn toàn hình dung được tương lai của báo chí sẽ như thế nào nhưng chúng tôi muốn góp phần giúp tìm ra giải pháp.”

Đọc thêm:  Sốc! YouTuber thử nghiệm tính năng phát hiện va chạm của iPhone 14 Pro bằng cách đâm xe của anh ấy

Facebook đã tăng cường tập trung vào tin tức địa phương trong năm qua sau khi bắt đầu năm 2018 với thông báo rằng họ thường không chú trọng đến các câu chuyện tin tức và video trong nguồn cấp dữ liệu của mọi người trên mạng xã hội để ưu tiên các bài đăng từ bạn bè của họ.

Tuy nhiên, đồng thời, công ty đã thận trọng thử nghiệm các cách để thúc đẩy các câu chuyện tin tức địa phương mà người dùng quan tâm và các sáng kiến để hỗ trợ toàn ngành. Nó đã ra mắt một tính năng có tên “Today In” hiển thị cho mọi người tin tức và thông tin địa phương , bao gồm cảnh báo về người mất tích, đường bị đóng, báo cáo tội phạm và thông báo của trường học, mở rộng tính năng này tới hàng trăm thành phố trên khắp Hoa Kỳ và một số thành phố ở Úc.

CŨNG ĐỌC: Google ra mắt nền tảng mới cho các nhà xuất bản tin tức địa phương

Việc thúc đẩy hỗ trợ tin tức địa phương diễn ra khi Facebook, có trụ sở tại Menlo Park, California, cố gắng rũ bỏ danh tiếng là điểm nóng cho thông tin sai lệch và can thiệp bầu cử. Công ty cho biết người dùng đã yêu cầu xem thêm nội dung địa phương có liên quan đến họ, bao gồm các câu chuyện tin tức cũng như thông tin cộng đồng như đóng cửa đường trong cơn bão tuyết.

Đọc thêm:  KHỦNG KHIẾP Lốc xoáy mặt trời, to gấp 14 lần Trái đất, được chụp trên bề mặt Mặt trời!

Khoản đầu tư 300 triệu đô la bao gồm khoản tài trợ 5 triệu đô la cho Trung tâm Pulitzer phi lợi nhuận để khởi động “Mang câu chuyện về nhà”, một quỹ sẽ cung cấp cho các phòng tin tức địa phương của Hoa Kỳ các khoản trợ cấp báo cáo để hỗ trợ đưa tin về các vấn đề địa phương. Ngoài ra còn có khoản đầu tư trị giá 2 triệu đô la vào Report for America như một phần của quan hệ đối tác nhằm đưa 1.000 nhà báo vào các phòng tin tức địa phương trên toàn quốc trong vòng 5 năm tới.

Ý tưởng đằng sau các khoản đầu tư, Brown nói, là xem xét “một cách toàn diện cách một nhà xuất bản nhất định có thể xác định mô hình kinh doanh. Facebook không thể là câu trả lời duy nhất, giải pháp duy nhất — chúng tôi không muốn nhà xuất bản phụ thuộc vào Facebook .”

CŨNG ĐỌC: Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết các vấn đề sẽ mất nhiều năm để khắc phục

Fran Wills, Giám đốc điều hành của Local Media Consortium, đang nhận 1 triệu đô la cùng với Hiệp hội Truyền thông Địa phương để giúp các phòng tin tức thành viên của họ phát triển các nguồn doanh thu mới, cho biết bà rất lạc quan khoản đầu tư này sẽ giúp ích.

“Tôi nghĩ rằng họ đang nhận ra rằng nội dung đáng tin cậy, đáng tin cậy không chỉ mang lại lợi ích cho các nhà xuất bản địa phương mà còn cho chính họ,” cô nói.

Đọc thêm:  Biết người đàn ông đằng sau Elliot Alderson, người đã phơi bày những sai sót trong Aadhaar, OnePlus & Paytm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *