Facebook có thể cho phép bạn tắt dấu chấm thông báo trong ứng dụng

Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới trên Android và iOS.

Mạng xã hội khổng lồ Facebook đang thử nghiệm chuyển đổi để tắt các dấu chấm thông báo trong ứng dụng màu đỏ trên màn hình chính mà cho đến nay phải được kiểm tra thủ công để tắt.

Công ty đã xác nhận rằng đây là một thử nghiệm toàn cầu mới bắt đầu gần đây trên iOS và Android cho một nhóm nhỏ người dùng.

“Chúng tôi đang thử nghiệm những cách mới để cung cấp cho mọi người nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các thông báo mà họ nhận được trong ứng dụng Facebook”, TechCrunch dẫn lời một phát ngôn viên của Facebook cho biết hôm thứ Ba.

Không có gì mới khi các dấu chấm thông báo kích hoạt sự lo lắng khiến nhiều người cảm thấy bất an – một trò đùa tâm lý mà Facebook đã lợi dụng để có được các lượt truy cập.

Tuy nhiên, công ty dường như nhận ra rằng hack tăng trưởng của họ có thể phản tác dụng nếu lời cầu xin tương tác của họ thực sự ngăn cản người dùng mở ứng dụng của họ ngay từ đầu, báo cáo cho biết. Bài kiểm tra lần đầu tiên được phát hiện vào đầu năm nay bởi kỹ sư đảo ngược nổi tiếng Jane Manchun Wong.

“Nó liên quan đến công việc chúng tôi đang làm với nhóm phúc lợi. Chúng tôi đang suy nghĩ về cách mọi người dành thời gian của họ trong ứng dụng và đảm bảo rằng thời gian đó được sử dụng hợp lý”, người phát ngôn nói thêm.

Đọc thêm:  Google công bố thí điểm thanh toán 'trong ứng dụng' của bên thứ ba ở Ấn Độ, một số thị trường khác

Là một phần trong các thử nghiệm của mình, Facebook có kế hoạch tiếp tục cung cấp các cách bổ sung để cá nhân hóa thông báo nhằm giúp người dùng luôn cảnh giác về những gì đang xảy ra xung quanh họ.

“Mọi người không nhất thiết muốn xem thông báo trên huy hiệu (dấu chấm trong ứng dụng trên tab) nếu họ đã nhận được thông báo trong viên ngọc (bộ đếm màu đỏ trên biểu tượng ứng dụng Facebook trên màn hình chính của điện thoại)” Người phát ngôn lưu ý.

Tùy chọn tắt các dấu chấm thông báo sẽ khả dụng trong tùy chọn Cài đặt và Quyền riêng tư. Hiện tại, thông tin chi tiết chính xác về việc triển khai chính thức tính năng này vẫn chưa được biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *