Facebook cho biết bất kỳ sự trở lại nào đối với Trung Quốc sẽ bảo vệ quyền tự do ngôn luận

Facebook có nhân viên bán hàng ở Trung Quốc để bán quảng cáo cho các công ty địa phương muốn tiếp cận những người ở nước ngoài.

Facebook Inc. cho biết nếu họ quay trở lại Trung Quốc, công ty sẽ làm điều đó theo cách bảo vệ quyền tự do ngôn luận và quyền riêng tư – những vấn đề khiến cho một động thái như vậy gần như không thể thực hiện được ngày nay.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã đưa ra các bình luận trong một văn bản trả lời các câu hỏi của các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ. Lập trường của Facebook thận trọng hơn so với Google, công ty đang cố gắng đưa công cụ tìm kiếm của mình trở lại Trung Quốc. Dự án đó đã làm dấy lên những lời chỉ trích và tranh luận gay gắt từ nhân viên và người ngoài, những người cho rằng công ty đang vi phạm sứ mệnh của mình. Sundar Pichai, lãnh đạo của Google từng nói thị trường Trung Quốc quá lớn để có thể bỏ qua.

Từ năm 2013, Facebook cho biết họ đã là thành viên của Global Network Initiative, một tổ chức quyền kỹ thuật số tuân thủ các nguyên tắc của Liên Hợp Quốc về doanh nghiệp và nhân quyền. Công ty được đánh giá về mức độ tuân thủ các mục tiêu hai năm một lần.

Công ty nói với các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ: “Để tuân thủ các cam kết này, sự thẩm định nghiêm ngặt về nhân quyền và xem xét cẩn thận quyền tự do ngôn luận và ý nghĩa quyền riêng tư sẽ cấu thành các thành phần quan trọng trong bất kỳ quyết định nào về việc gia nhập Trung Quốc”. “Facebook đã bị chặn ở Trung Quốc từ năm 2009 và không có quyết định nào được đưa ra xung quanh các điều kiện theo đó bất kỳ dịch vụ nào có thể có trong tương lai có thể được cung cấp ở Trung Quốc.” CŨNG ĐỌC: Facebook lên kế hoạch cho trung tâm đổi mới ở Trung Quốc bất chấp việc thắt chặt kiểm duyệt

Đọc thêm:  5 tiểu hành tinh nguy hiểm lao về phía Trái đất; Đồng hồ của NASA đá 154 foot ở tốc độ 55940 kmph

Điều đó không có nghĩa là công ty hoàn toàn đứng ngoài thị trường Trung Quốc. Nó có các nhân viên bán hàng ở đó để bán quảng cáo cho các công ty địa phương muốn tiếp cận những người bên ngoài Trung Quốc. Công ty cũng đã có lúc cố gắng mở văn phòng tại Bắc Kinh và từng ra mắt ứng dụng chia sẻ ảnh tại quốc gia này có tên là Colorful Balloons.

Công ty đã trả lời các câu hỏi như một phần tiếp theo của lời khai quốc hội của Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg vào tháng Chín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *