Facebook bị chỉ trích là 'đáng sợ' khi hỏi người dùng xem họ ngủ với ai

Facebook đang thu hút sự chỉ trích từ người dùng vì một cửa sổ bật lên dường như xâm nhập hỏi người dùng xem họ đã ngủ với ai.

Tính năng Bạn có biết mới của gã khổng lồ mạng xã hội này đã nhắc nhở một số người dùng với tuyên bố: ‘Tôi thường ngủ cùng.’, mà mọi người đã gắn cờ là “đáng sợ”.

Một dòng tweet về chủ đề này có nội dung “Nah Facebook, tôi biết bạn thích chia sẻ quá mức nhưng cái này QUÁ tọc mạch.”

“Những điều mà Facebook muốn biết trong những ngày này. Creep. Creepier. Creepiest,” một người dùng Twitter khác viết.

Tuy nhiên, công ty đã làm rõ rằng tuyên bố này đã được diễn đạt không chính xác và mục đích của nó không phải là để mọi người tiết lộ họ ngủ với ai mà là họ ngủ với thứ gì, chẳng hạn như gấu bông hoặc bất kỳ đồ chơi mềm nào khác.

“Chúng tôi biết được một trong những câu hỏi trong tính năng ‘Bạn có biết’ đã gây nhầm lẫn cho một số người nhìn thấy nó. Chúng tôi tưởng tượng ai đó có thể nói với bạn bè của họ về việc ngủ với con hươu cao cổ nhồi bông yêu thích của họ, nhưng chúng tôi đã xóa câu hỏi sau khi cộng đồng của chúng tôi đã cung cấp phản hồi rằng nó quá riêng tư”, một phát ngôn viên của Facebook nói với The Independent.

Đọc thêm:  Sau vụ rò rỉ dữ liệu, Facebook tính mua hãng an ninh mạng 'khủng'

Facebook vừa hỏi tôi đã ở đâu khi tôi có nụ hôn đầu tiên. Có ai khác tìm thấy tính năng “bạn có biết” mới này không a) cực kỳ đáng sợ b) một mánh khóe thông minh để đánh cắp tất cả các câu trả lời cho câu hỏi bảo mật của bạn…tên thời con gái của mẹ, thú cưng đầu tiên, chiếc ô tô đầu tiên (nụ hôn đầu?!)?

Không @facebook Tôi biết bạn thích chia sẻ quá mức nhưng cái này QUÁ tọc mạch 👇 pic.twitter.com/b9qtH9mITY

Trên một lưu ý liên quan, tính năng Bạn có biết đã được giới thiệu vào tháng 12 để thúc đẩy người dùng đăng nhiều cập nhật trạng thái hơn.

Cuộc tranh cãi mới nhất xảy ra trong bối cảnh gã khổng lồ mạng xã hội đang nỗ lực loại bỏ tin tức giả mạo khỏi nền tảng của mình. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg hồi đầu tháng cho biết công ty sẽ nỗ lực nhiều hơn để đối phó với lạm dụng và thù hận, tin tức giả mạo hoặc sự can thiệp của chính phủ.

Facebook cũng đã đại tu thuật toán News Feed của mình để hiển thị nhiều bài đăng từ bạn bè và gia đình hơn là từ các trang hoặc người nổi tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *