Elon Musk vô hiệu hóa không gian Twitter sau cuộc đụng độ với các nhà báo

Twitter

Dịch vụ âm thanh trực tiếp của Twitter Inc., Twitter Spaces, đã ngừng hoạt động sau khi một số nhà báo vừa bị đình chỉ khỏi mạng xã hội nhận thấy rằng họ vẫn có thể tham gia vào dịch vụ này.

Chủ sở hữu Twitter, Elon Musk, cho biết vào tối thứ Năm rằng công ty đang sửa một lỗi cũ và dịch vụ âm thanh “sẽ hoạt động vào ngày mai”. Trước đó vào buổi tối, mạng lưới của Musk đã ném các phóng viên từ CNN, Washington Post và New York Times, trong số những người khác, vào tình trạng đình chỉ bảy ngày vì bị cáo buộc tiết lộ vị trí máy bay riêng của anh ấy.

Twitter đình chỉ các nhà báo mà Musk nói đã gây nguy hiểm cho sự an toàn của anh ấy

Katie Notopoulos, phóng viên của BuzzFeed News đã phát trực tiếp trên Twitter Spaces để thảo luận về hàng loạt lệnh cấm đột ngột – xảy ra mà không có sự liên lạc với các nhà báo hoặc ấn phẩm của họ – và có sự tham gia của Drew Harwell của Washington Post và Matt Binder của Mashable, hai trong số những người bị đình chỉ những phóng viên. Các tweet của họ không còn hiển thị và họ không thể đăng những tweet mới, tuy nhiên, họ vẫn được phép phát biểu trên dịch vụ Spaces.

Musk cũng tham gia vào phiên này, sau khi nó thu hút được hàng nghìn người nghe, để nói ngắn gọn rằng bất kỳ ai doxxes – cung cấp thông tin vị trí cá nhân về người khác – sẽ bị đình chỉ. Các nhà báo phản bác rằng họ không đăng bất kỳ dữ liệu chuyến bay thời gian thực nào như ông cáo buộc, nhưng sau đó tỷ phú đã bỏ cuộc gọi. Cuộc đối thoại đã thu hút hơn 40.000 người nghe vào lúc cao điểm.

Đọc thêm:  Ứng dụng trắc nghiệm nổi tiếng Nametests lộ dữ liệu của hơn 120 triệu người dùng Facebook

Twitter Spaces đã ngừng hoạt động trong khi phiên Notopoulos vẫn đang diễn ra, khiến mọi người bị ngắt kết nối, cô ấy nói trong một tweet sau đó. Hiện tại không có bản ghi hoặc thông tin nào về phiên đó trên Twitter.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *