Elon Musk tham gia các cuộc gọi để điều chỉnh các công ty phát triển AI, bao gồm cả Tesla

Điều chỉnh tất cả các công ty phát triển AI, bao gồm cả Tesla: Musk

Elon Musk đã kêu gọi điều chỉnh tất cả các công ty, bao gồm cả Tesla, đang hoạt động trong lĩnh vực phát triển Trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến.

Trả lời một bài báo về phòng thí nghiệm nghiên cứu độc lập OpenAI của MIT Technology Review, Musk đã tweet: “Theo tôi, OpenAI nên cởi mở hơn. Tất cả các tổ chức phát triển AI tiên tiến nên được quản lý, bao gồm cả Tesla.”

Theo báo cáo hôm thứ Ba, OpenAI do Musk đồng sáng lập đã chuyển từ sứ mệnh phát triển AI một cách an toàn sang trở thành một công ty bị ám ảnh bởi hình ảnh và được thúc đẩy để huy động nhiều tiền hơn.

Musk, một nhà phê bình gay gắt về AI, đã rời khỏi hội đồng quản trị của OpenAI vào năm 2018.

OpenAI có trụ sở tại San Francisco – hiện đang nằm trong tay của Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella – đang hướng tới việc mở rộng lợi ích của Trí tuệ nhân tạo tổng hợp (AGI) cho nhân loại.

Đối với OpenAI, một AGI an toàn và có lợi có nghĩa là các hệ thống tự trị cao hoạt động tốt hơn con người ở hầu hết các công việc có giá trị kinh tế, đây là bước tiếp theo của AI với “lợi ích kinh tế được phân bổ rộng rãi”.

Công ty khởi nghiệp với 100 người trên tàu đang xây dựng phần mềm miễn phí để đào tạo, đo điểm chuẩn và thử nghiệm với AI.

Đọc thêm:  COAI 25 năm di động ở Ấn Độ - Hội thảo trực tuyến Desh Ki Digital Udaan: Đây là những gì Thủ tướng Modi đã nói

CŨNG ĐỌC: Sundar Pichai kêu gọi điều chỉnh Trí tuệ nhân tạo nhưng với cách tiếp cận cẩn trọng

Nadella, người nhận thấy vai trò lớn hơn của AI đối với nhân loại, sẽ đầu tư 1 tỷ USD trong vài năm tới vào OpenAI để hỗ trợ tổ chức này xây dựng các mô hình “AGI dân chủ hóa”.

OpenAI sẽ phát triển nền tảng phần cứng và phần mềm trong nền tảng Đám mây Microsoft Azure sẽ mở rộng thành AGI. Công ty khởi nghiệp cũng sẽ cùng phát triển các công nghệ siêu máy tính Azure AI mới, tiếp tục mở rộng khả năng của Microsoft Azure trong các hệ thống AI quy mô lớn.

Các nhà đầu tư của OpenAI bao gồm quỹ từ thiện của Reid Hoffman và Khosla Ventures. Công ty khởi nghiệp đã tạo ra “MuseNet” – một mạng lưới thần kinh sâu có thể tạo ra các tác phẩm âm nhạc dài 4 phút với 10 nhạc cụ khác nhau và có thể kết hợp các phong cách từ đồng quê đến Mozart đến The Beatles.

Nó cũng tạo ra một bot đánh bại thế giới với tư cách là những chuyên gia hàng đầu trong các trận đấu 1v1 của cuộc thi “Dota 2”. Bot đã học trò chơi từ đầu bằng cách tự chơi và không sử dụng phương pháp học bắt chước hoặc tìm kiếm trên cây.

OpenAI cho biết: “Đây là một bước hướng tới việc xây dựng các hệ thống AI có thể hoàn thành các mục tiêu được xác định rõ ràng trong các tình huống lộn xộn, phức tạp liên quan đến con người thực”.

Đọc thêm:  iBall Andi và Sleec khá ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *