Elon Musk, Jack Ma nói chuyện tại hội nghị trí tuệ nhân tạo ở Thượng Hải

Giám đốc điều hành Tesla Inc Elon Musk và Chủ tịch Alibaba Group Holding Ltd Jack Ma sẽ phát biểu tại một hội nghị về trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được tổ chức trong tuần này tại Thượng Hải, một phát ngôn viên của Alibaba cho biết hôm thứ Hai.

Người phát ngôn cho biết hai doanh nhân sẽ có cuộc trò chuyện trước khán giả vào ngày 29 tháng 8 tại Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới sẽ diễn ra từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 31 tháng 8.

Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Musk đã xác nhận tham dự hội nghị vào đầu tháng này. Trên Twitter, anh ấy cũng cho biết anh ấy dự định thành lập một chi nhánh Trung Quốc của The Boring Company, liên doanh vận tải ngầm của anh ấy, trong cùng chuyến đi Trung Quốc.

Cuộc nói chuyện sẽ diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến thương mại và công nghệ đang gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Sáu đã công bố một mức thuế bổ sung đối với khoảng 550 tỷ đô la hàng hóa mục tiêu của Trung Quốc, vài giờ sau khi Trung Quốc công bố mức thuế trả đũa đối với hàng hóa trị giá 75 tỷ đô la của Mỹ.

Tesla là một trong một số công ty nổi tiếng của Mỹ bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại. Công ty hiện đang xây dựng một nhà máy sản xuất xe của mình tại Thượng Hải.

Đọc thêm:  Người dùng điện thoại thông minh Android có nguy cơ CAO! Chính phủ Ấn Độ đưa ra cảnh báo

Đầu năm 2018, Musk công khai nhắn tin cho Trump trên Twitter than thở về mức thuế 25% của Trung Quốc đối với ô tô nhập khẩu vào thị trường.

Jack Ma là một nhà phê bình thẳng thắn về cuộc chiến thương mại. Cuối năm ngoái tại Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc ở Thượng Hải, doanh nhân thương mại điện tử này gọi cuộc xung đột là “điều ngu ngốc nhất trên thế giới này”.

Ma chuẩn bị chính thức từ chức chủ tịch Alibaba vào tháng 9.

(Truyện đã được xuất bản từ một nguồn cấp dữ liệu dây mà không có bất kỳ sửa đổi nào về văn bản, chỉ có tiêu đề đã được thay đổi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *