eBay Ấn Độ đóng cửa; Flipkart ra mắt thị trường hàng tân trang

Flipkart đang đóng cửa eBay Ấn Độ. Bắt đầu từ thứ Ba, eBay Ấn Độ sẽ ngừng nhận đơn đặt hàng mới và hiện đang hướng người dùng đến Flipkart để mua và bán.

“eBay Ấn Độ sẽ không còn tồn tại. Chúng tôi sẽ sớm ra mắt một nền tảng giá trị mới bắt đầu với hàng hóa được tân trang lại”, Flipkart cho biết trong một tuyên bố.

Flipkart đã mua lại chi nhánh của eBay tại Ấn Độ vào năm ngoái khi huy động được 1,4 tỷ USD từ các công ty công nghệ toàn cầu như Tencent và Microsoft. Cùng với việc bán chi nhánh tại Ấn Độ, eBay cũng đã đầu tư 500 triệu USD để mua cổ phần trong gã khổng lồ thương mại điện tử Ấn Độ.

“eBay.in đã ngừng nhận đơn đặt hàng mới. Bạn vẫn có thể đăng ký tài khoản eBay trên www.eBay.in và tiếp tục mua bán trên www.eBay.com hoặc các trang eBay quốc tế khác. Vui lòng truy cập www.flipkart.com để mua và bán ở Ấn Độ,” eBay cho biết trên trang web của mình.

 

Người dùng không thể sử dụng tài khoản eBay.in của mình để mua và bán sản phẩm trên Flipkart. Người dùng có thời hạn đến ngày 30 tháng 8 năm 2018 để đưa ra ‘yêu cầu Đảm bảo eBay’ để được hoàn tiền.

“Lịch sử mua hàng của bạn sẽ vẫn có trên My PaisaPay và My eBay cho đến khi có thông báo mới. Bảo hành của bạn sẽ vẫn có hiệu lực cho đến ngày nó có hiệu lực. Vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của eBay.in nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến mặt hàng của bạn”, trang web cho biết thêm.

Đọc thêm:  Google thử nghiệm công cụ để chỉ ra tác động của COVID-19 ở cấp độ cộng đồng

Điều gì tiếp theo cho Flipkart
Flipkart hiện đang lên kế hoạch khởi động một nền tảng mới để bán hàng tân trang – một phân khúc vẫn chưa được khai thác bởi những người chơi thương mại điện tử ở Ấn Độ.

Theo một báo cáo gần đây vào tháng 3 năm nay, thị trường điện thoại thông minh tân trang toàn cầu đã tăng 13% so với cùng kỳ năm 2017, đạt gần 140 triệu chiếc. Nó cũng nhấn mạnh rằng Ấn Độ là một trong những thị trường điện thoại di động phát triển nhanh nhất cho các thiết bị tân trang. Hiện tại, phân khúc này có những người chơi nhỏ hơn như Togofogo, một thị trường trực tuyến tuyên bố chiếm 35% thị phần.

“Dựa trên những kiến thức của chúng tôi tại eBay.in, chúng tôi đã xây dựng một nền tảng giá trị hoàn toàn mới với hàng hóa đã được tân trang lại – một thị trường rộng lớn mà chủ yếu là không có tổ chức… Là một phần của lần ra mắt này, chúng tôi sẽ ngừng tất cả các giao dịch của khách hàng trên eBay.in vào ngày 14 tháng 8 năm 2018 và chuyển sang nền tảng mới,” Giám đốc điều hành Flipkart Kalyan Krishnamurthy cho biết trong một email gửi cho nhân viên vào tháng trước.

eBay Ấn Độ: Một hành trình khó khăn
eBay đã ra mắt tại Ấn Độ vào năm 2004 thông qua Bazee.com. Công ty cũng đã đầu tư vào công ty thương mại điện tử Snapdeal vào năm 2013 nhưng đã phải xóa khoản đầu tư 61 triệu USD vào tháng 2 năm nay.

Đọc thêm:  Cơ quan giám sát thuế của Vương quốc Anh lần đầu tiên bắt giữ hơn 2 triệu đô la gian lận NFT: BBC

Mặc dù có lợi thế đi đầu, eBay vẫn tiếp tục thua lỗ ở thị trường Ấn Độ. Công ty đã mất một lượng đáng kể thị phần vào tay Flipkart và Snapdeal. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn với việc Amazon gia nhập thị trường Ấn Độ.

Ngoài việc mất doanh thu, eBay còn phải đối mặt với tiếng xấu giữa người mua và người bán. Theo báo cáo của Forbes năm 2016, phần lớn khách hàng không hài lòng với số lượng danh sách giả mạo ngày càng tăng và dịch vụ hỗ trợ khách hàng kém.

Giám đốc điều hành eBay Devin Wenig cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Recode rằng thị trường thương mại điện tử Ấn Độ đã quá nóng và không còn hợp lý nữa.

“Tôi sẽ bắt đầu bằng cách nói rằng tôi thực sự tin rằng thị trường này sẽ là một thị trường thương mại mạnh mẽ. Có quá nhiều động lực tích cực: Quá nhiều của cải ngày càng tăng, quá nhiều ứng dụng công nghệ, quá nhiều nhu cầu về hàng hóa và sự mất cân bằng cung-cầu.” anh ấy nói.

“Cũng đúng là thị trường đã quá nóng, không hợp lý và có lẽ đã đầu tư quá mức vào quá nhiều công ty. Đó là một động lực thương mại điện tử rất không lành mạnh trong vài năm. Kết luận là, nó sẽ phải củng cố, rằng ít bên hơn có lẽ là một điều tốt cho thị trường. Flipkart đã có một giai đoạn rất mạnh mẽ vào gần năm ngoái và họ đang bắt đầu rút lui. Vì vậy, nếu chúng ta nghiêm túc với thị trường, tôi muốn đầu tư vào — và trở thành đối tác với — những bên đó đó sẽ giành chiến thắng.”

Đọc thêm:  Samsung Galaxy F13 ra mắt tại Ấn Độ vào ngày này; đây là tất cả những gì chúng ta biết cho đến nay về điện thoại

Đi về phía trước ,
Vào tháng 5 năm nay, eBay tuyên bố chấm dứt hợp tác với Flipkart và hứa sẽ khởi chạy lại eBay với cách tiếp cận mới hơn.

“eBay đã thông báo cho Flipkart và Walmart rằng họ dự định bán cổ phần của mình trong Flipkart, điều này sẽ mang lại tổng số tiền thu được khoảng 1,1 tỷ đô la. Sau khi kết thúc giao dịch, chúng tôi cũng sẽ chấm dứt mối quan hệ chiến lược hiện tại với Flipkart, bao gồm cả việc hủy bỏ mối quan hệ chiến lược hiện tại của chúng tôi với Flipkart. thỏa thuận thương mại với Flipkart và chấm dứt giấy phép của Flipkart để sử dụng thương hiệu eBay.in,” công ty cho biết.

“Chúng tôi dự định khởi chạy lại eBay Ấn Độ với một ưu đãi khác biệt để tập trung ban đầu vào cơ hội thương mại xuyên biên giới mà chúng tôi tin là rất quan trọng. Chúng tôi tin rằng có tiềm năng tăng trưởng to lớn cho thương mại điện tử ở Ấn Độ và cơ hội đáng kể cho nhiều người chơi thành công trong thị trường nội địa đa dạng của Ấn Độ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *