Đường sắt Ấn Độ sẽ sử dụng nhận dạng khuôn mặt để chống tội phạm vào cuối năm 2020

Hầu hết các nhà ga đường sắt lớn ở Ấn Độ sẽ sử dụng nhận dạng khuôn mặt để chống tội phạm vào cuối năm 2020, một quan chức cấp cao cho biết, trong một động thái mà các nhà vận động quyền kỹ thuật số hôm thứ Ba cảnh báo có thể vi phạm quyền riêng tư của mọi người nếu không có luật nghiêm ngặt. Hệ thống này đang được thử nghiệm tại trung tâm công nghệ của Bengaluru, nơi có khoảng nửa triệu khuôn mặt được quét mỗi ngày và – sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) – khớp với các khuôn mặt được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu tội phạm của cảnh sát.

“Các tuyến đường sắt sẽ trở thành một pháo đài ảo,” một quan chức đường sắt cấp cao nói với Thomson Reuters Foundation.

“Nếu không có bức tường ranh giới vật lý, gạch và vữa, chúng tôi sẽ có thể làm cho toàn bộ hệ thống an toàn hơn”, quan chức giấu tên cho biết vì ông không được phép nói chuyện với giới truyền thông.

Cũng đọc: Đường sắt lắp đặt video giám sát trên 983 nhà ga thuộc Quỹ Nirbhaya

Trải dài từ chân dãy Himalaya đến những bãi biển đầy cát phía Nam, mạng lưới đường sắt của Ấn Độ là một trong những mạng lưới lớn nhất thế giới, chuyên chở khoảng 23 triệu người – hay dân số của Đài Loan – mỗi ngày.

Đọc thêm:  Bản cập nhật tiếp theo của Samsung cho điện thoại Galaxy S10, Note 10 để mang đến những tính năng này

Nhưng nó cũng được những kẻ buôn người sử dụng để dụ hàng triệu phụ nữ và trẻ em đến các thành phố với lời hứa về công việc tốt, chỉ để bán họ làm nô lệ tình dục hoặc nhốt họ vào lao động cưỡng bức, nơi họ bị buộc phải làm việc để trả nợ.

Sự phát triển của điện toán đám mây và công nghệ AI đã phổ biến việc sử dụng nhận dạng khuôn mặt trên toàn cầu, từ theo dõi tội phạm đến đếm học sinh trốn học.

Trong khi những người ủng hộ phần mềm nói rằng nó hứa hẹn tính bảo mật và hiệu quả cao hơn, một số nhà phân tích công nghệ cho rằng lợi ích không rõ ràng và phải trả giá bằng việc mất quyền riêng tư và giám sát nhiều hơn.

Ấn Độ đã sẵn sàng cài đặt một hệ thống nhận dạng khuôn mặt trên toàn quốc, có khả năng là một trong những hệ thống lớn nhất thế giới, nhưng việc sử dụng hệ thống này ở một số sân bay và quán cà phê kể từ năm ngoái do không có luật bảo vệ dữ liệu đã gây ra sự chỉ trích từ các nhóm nhân quyền.

Cũng đọc: Cảnh sát Ấn Độ đã bắt đầu sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt để sàng lọc đám đông lớn tại các cuộc biểu tình

Mặc dù Tòa án Tối cao đã ra phán quyết vào năm 2017 rằng quyền riêng tư của cá nhân là quyền cơ bản, nhưng dự luật bảo vệ dữ liệu hiện đang được trình tại quốc hội trao cho chính phủ quyền yêu cầu các công ty công nghệ giao nộp dữ liệu của người dùng, điều mà các nhóm nhân quyền phản đối.

Đọc thêm:  Nuh Bạo lực: Internet di động bị đình chỉ; Tắt internet là gì và nó hoạt động như thế nào? Tìm ra

Quan chức đường sắt cho biết, hình ảnh khuôn mặt của mọi người sẽ được lưu trữ từ xa trong tối đa 30 ngày và được Lực lượng Bảo vệ Đường sắt, đơn vị xử lý an ninh, truy cập sau khi được “người có thẩm quyền” phê duyệt. Ông không giải thích thêm.

Raman Jit Singh Chima, giám đốc chính sách châu Á của nhóm quyền kỹ thuật số Access Now, gọi kế hoạch của đường sắt là “nguy hiểm” và cho biết nó không giải quyết được những lo ngại như ai có thể truy cập dữ liệu của hành khách hoặc bên thứ ba nào có liên quan.

“Làm sao bạn biết họ không rò rỉ dữ liệu? Làm sao bạn biết họ đang giữ dữ liệu an toàn và không sử dụng cho mục đích khác?” Chima cho biết vào Ngày bảo mật dữ liệu vào thứ Ba.

“Những gì các nhà chức trách đường sắt dường như đang làm hiện nay chắc chắn là xâm phạm quyền riêng tư, không phù hợp với các tiêu chuẩn toàn cầu về quyền riêng tư hoặc thậm chí là nhận dạng khuôn mặt mà các nền dân chủ đang áp dụng.”

Các nhà chức trách nói rằng ở một quốc gia có 1,3 tỷ dân, công nghệ như vậy là cần thiết để củng cố hệ thống cảnh sát thiếu nguồn lực và nhân viên.

Cũng đọc: Nghiên cứu của Hoa Kỳ đã tìm thấy sự thiên vị chủng tộc trong các công cụ nhận dạng khuôn mặt

Đọc thêm:  DRDO phát triển thiết bị khử trùng điện thoại, tiền giấy

“Không có lựa chọn nào khác. Chúng tôi phải sử dụng công nghệ. Ở một quốc gia rộng lớn như Ấn Độ, với nhiều vấn đề phức tạp như vậy, sự can thiệp của con người chỉ có thể làm được rất nhiều. Việc kiểm soát phải dựa trên công nghệ”, quan chức đường sắt nói.

Các kế hoạch cũng đang được triển khai để sử dụng nhận dạng khuôn mặt trên các chuyến tàu, với camera giám sát được lắp đặt ở 1.200 trong số 58.000 toa cho đến nay, ông nói, trong khi các nhà chức trách cũng đang thử nghiệm các cảm biến để phát hiện âm thanh, từ tranh cãi đến la hét.

Khi Ấn Độ tăng cường sử dụng nhận dạng khuôn mặt, phản ứng dữ dội đã tăng lên ở những nơi khác. San Francisco và Oakland ở Hoa Kỳ đã cấm nhân viên thành phố sử dụng nó, trong khi Liên minh Châu Âu đang xem xét một động thái tương tự ở các khu vực công cộng trong tối đa 5 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *