Đơn đặt hàng TDSAT trên Ưu đãi chào mừng của Reliance Jio có thể dừng 'cuộc đua xuống đáy': COAI

Đơn đặt hàng TDSAT có thể dừng cuộc đua xuống đáy về thuế viễn thông: COAI

Theo cơ quan công nghiệp COAI, lệnh của tòa án viễn thông TDSAT đã chỉ đạo cơ quan quản lý TRAI ban hành một khuôn khổ để đánh giá tính nhất quán của thuế quan với các nguyên tắc không dự đoán có thể ngăn chặn “cuộc đua xuống đáy” về thuế quan viễn thông.

“Lệnh TDSAT có thể hữu ích trong việc ngăn chặn cuộc đua xuống đáy khi nói đến thuế quan. Các ưu đãi sẽ phải được lọc qua lăng kính xem liệu chúng có phải là săn mồi hay không”, Tổng giám đốc Hiệp hội các nhà khai thác di động Ấn Độ (COAI) Rajan Mathews nói. PTI.

Vào ngày 1 tháng 2, Tòa án phúc thẩm và giải quyết tranh chấp viễn thông (TDSAT) đã giữ nguyên lệnh TRAI cho phép các ưu đãi miễn phí của Jio tiếp tục sau 90 ngày kể từ khi dịch vụ của họ được ra mắt, nhưng đã đưa ra một số hướng nhất định cho cơ quan quản lý.

Toà án đã yêu cầu Cơ quan Quản lý Viễn thông Ấn Độ (TRAI) xây dựng các hướng dẫn có thể được sử dụng để kiểm tra việc tuân thủ thuế quan với các nguyên tắc không ăn cắp.

Cho đến khi TRAI ban hành các hướng dẫn như vậy, lệnh TDSAT nhấn mạnh vào yêu cầu nộp đơn và sự chấp thuận trước của cơ quan quản lý, đối với các nhà khai thác tung ra các ưu đãi “miễn phí tất cả các dịch vụ”.

Đọc thêm:  Facebook đọc tin nhắn văn bản của bạn?

Lệnh TDSAT nói rằng cho đến khi TRAI phát hành các bộ lọc không ăn cắp, Reliance Jio hoặc nhà khai thác viễn thông khác không thể đưa ra ưu đãi “miễn phí tất cả các dịch vụ” mà không gửi văn bản cho TRAI liên quan đến việc tự kiểm tra tính nhất quán với các nguyên tắc quy định của không ăn thịt”.

“TRAI sẽ kiểm tra các bản đệ trình như vậy trong vòng một tuần và thông báo sự chấp thuận hoặc không chấp thuận bằng văn bản kèm theo lý do,” lệnh TDSAT cho biết.

Hiện tại, các mức thuế đang được hoãn lại, có nghĩa là các nhà khai thác hầu như có toàn quyền trong việc ấn định mức giá và chỉ phải báo cáo kế hoạch cho TRAI sau bảy ngày làm việc kể từ ngày ra mắt.

TDSAT đã nói rằng họ nhận thấy quyết định TRAI liên quan đến ‘Ưu đãi chào mừng Jio’ và ‘Ưu đãi chúc mừng năm mới’ là “để không cần can thiệp”. Đồng thời, nó yêu cầu TRAI thực hiện “hành động thích hợp” đối với Jio vì không tuân thủ yêu cầu báo cáo, liên quan đến ‘Ưu đãi chào mừng’.

Hai ưu đãi được đề cập là ‘Ưu đãi chào mừng Jio’ và ‘Ưu đãi chúc mừng năm mới’. Jio đã ra mắt gói thoại và dữ liệu miễn phí đầu tiên vào tháng 9 năm 2016 và vào tháng 12 năm 2016, đã gia hạn các gói miễn phí cho đến tháng 3 năm 2017.

Đọc thêm:  Bộ nhớ Google Photos miễn phí sẽ không khả dụng trên các điện thoại Pixel trong tương lai

Sau đó, những người chơi đã thành danh – Airtel và Idea – đã chuyển tòa án chống lại lệnh TRAI cho phép Jio cung cấp dịch vụ miễn phí sau khoảng thời gian 90 ngày quy định.

Lệnh TDSAT của tuần trước, cũng đã chỉ đạo TRAI ban hành các hướng dẫn, điểm chuẩn hoặc phương pháp rõ ràng để thực hiện tự kiểm tra tính nhất quán với các nguyên tắc tuân thủ Phí sử dụng kết nối (IUC).

“Chúng tôi chỉ đạo TRAI ban hành hướng/lệnh/quy định phù hợp về điểm chuẩn/hướng dẫn có thể được áp dụng để đảm bảo tính nhất quán với các nguyên tắc không ăn cắp,” lệnh cho biết.

TDSAT cho biết các hướng dẫn của họ cần được thực hiện nhanh chóng và “tốt nhất là trong vòng bốn tháng”.

TRAI hiện đang làm việc về các quy tắc định khung đánh giá thuế quan liên quan đến khuyến mại và định giá cắt cổ.

Một tài liệu tham vấn về `Các nguyên tắc quy định về đánh giá thuế quan’ liên quan đến các biện pháp cần được quy định để đảm bảo tính minh bạch trong việc cung cấp thuế quan của các nhà khai thác viễn thông và củng cố định nghĩa liên quan đến “không phân biệt đối xử”. PTI MBI ÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *