Đối thủ Twitter Chủ đề đăng ký 100 triệu người dùng trong năm ngày

Ứng dụng Chủ đề do Instagram ra mắt với tư cách là đối thủ của Twitter đã có hơn 100 triệu người dùng đăng ký trong vòng chưa đầy năm ngày, các trang web theo dõi dữ liệu cho biết hôm thứ Hai, phá vỡ kỷ lục của công cụ AI ChatGPT cho ứng dụng tiêu dùng phát triển nhanh nhất.

Trong khi ChatGPT mất hai tháng để đạt mốc 100 triệu người dùng và ứng dụng chia sẻ video TikTok mất 9 tháng, bản thân Instagram đã mất hai năm rưỡi để đạt được mốc đó sau khi ra mắt vào năm 2010.

Chủ đề đã xuất hiện trực tuyến trên các cửa hàng ứng dụng Apple và Android ở 100 quốc gia vào Thứ Tư và Thứ Năm, mặc dù nó không khả dụng ở Châu Âu vì công ty mẹ Meta không chắc chắn về cách điều hướng luật bảo mật dữ liệu của Liên minh Châu Âu.

Twitter được cho là có khoảng 200 triệu người dùng thường xuyên nhưng nó liên tục gặp lỗi kỹ thuật kể từ khi ông trùm Tesla Elon Musk mua nền tảng này vào năm ngoái và sa thải hàng nghìn nhân viên.

Musk, cũng là ông chủ của SpaceX, đã khiến nhiều người dùng xa lánh bằng cách đưa ra các khoản phí cho các dịch vụ miễn phí trước đây và cho phép các tài khoản cánh hữu bị cấm hoạt động trở lại trên nền tảng này.

Đọc thêm:  SoftBank được cho là đang xem xét đấu thầu cho TikTok ở Ấn Độ

Một số đối thủ đã xuất hiện nhưng hầu hết là các nền tảng thích hợp không có khả năng phát triển ở quy mô cần thiết để truất ngôi Twitter.

Chủ đề đang tìm thấy nó dễ dàng hơn vì nó được liên kết với Instagram, nơi có hơn một tỷ người dùng thường xuyên.

 

Dịch vụ dữ liệu trực tuyến Quiver Quantitative đã báo cáo rằng ứng dụng này đã vượt qua 100 triệu người dùng vào lúc 07:00 GMT vào thứ Hai.

Các trang web khác sử dụng số lượng “huy hiệu” mà người dùng Instagram đã tải xuống Chủ đề nhận được cho rằng dấu hiệu đã vượt qua trước đó.

Nhưng luật pháp của Châu Âu về quyền riêng tư dữ liệu đang khiến Meta đau đầu.

Công ty đã phải đối mặt với các khoản tiền phạt thường xuyên vì vi phạm chế độ bảo mật dữ liệu của EU (GDPR).

Giờ đây, Đạo luật thị trường kỹ thuật số sắp ra mắt cấm rõ ràng các công ty như Meta – công ty cũng sở hữu Facebook và WhatsApp – kết hợp dữ liệu trên các nền tảng của nó.

Mô hình kinh doanh của nó xoay quanh việc thu thập dữ liệu cá nhân để sử dụng cho các quảng cáo được nhắm mục tiêu và tài khoản Chủ đề được liên kết với tài khoản Instagram.

Trong phản ứng công khai đầu tiên của mình đối với Threads, ủy viên ngành của EU Thierry Breton nói với đài phát thanh Pháp Franceinfo rằng Meta đã đúng khi cố gắng đảm bảo các ứng dụng của mình tuân thủ luật pháp.

Đọc thêm:  Lava ra mắt phablet 6 inch 'Magnum X604', với giá Rs. 11.999

“Dành một chút thời gian để làm như vậy đối với tôi có lẽ là một chính sách tốt,” ông nói và cho biết thêm rằng có rất nhiều giải pháp.

 

Trong khi đó, Musk đã đe dọa kiện Meta vì ăn cắp bí mật thương mại và sở hữu trí tuệ, công ty bác bỏ cáo buộc này.

Ông trùm tỷ phú này cũng đang vướng vào một cuộc cạnh tranh cá nhân và ngày càng trẻ hóa với giám đốc Meta Mark Zuckerberg.

Hai người đàn ông đã cãi nhau trong nhiều năm, nhưng mọi thứ trở nên gay gắt hơn kể từ khi rõ ràng Meta có ý định cạnh tranh với Twitter.

Tháng trước, hai người đàn ông đã kêu gọi nhau đánh nhau và khi ra mắt Threads, Zuckerberg đã tweet lần đầu tiên sau một thập kỷ.

Anh ấy đã đăng một meme phổ biến về hai Người Nhện đang nhìn nhau, được coi là ám chỉ đến sự giống nhau giữa Threads và Twitter.

Vào thứ Hai, Musk đã nâng tầm quan trọng của mình với Zuckerberg lên một tầm cao mới, đề xuất rằng hai người đàn ông sẽ tham gia vào một cuộc thi đo dương vật “theo nghĩa đen”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *