Đối thủ của WhatsApp, Hike ra mắt 'Total', một nhánh rẽ nhẹ của Android được thiết kế để hoạt động mà không cần dữ liệu

Ứng dụng nhắn tin tức thì Hike của Ấn Độ ra mắt 'Total', ứng dụng phổ quát cho tất cả các tính năng chính và hỗ trợ ngoại tuyến.

Nền tảng nhắn tin tức thời của Ấn Độ Hike messenger hôm thứ Tư đã giới thiệu một nhánh của hệ điều hành Android cho phép người dùng trao đổi tin nhắn và thanh toán mà không cần sử dụng dữ liệu Internet, vì đối thủ WhatsApp do Tencent và SoftBank hậu thuẫn đặt cược vào những người không có quyền truy cập Internet để tăng cơ sở người dùng.

Kavin Mittal, người sáng lập và CEO của công ty cho biết tại một sự kiện báo chí ở New Delhi, nhánh rẽ nhánh của Android, được gọi là Total, cung cấp một loạt dịch vụ bao gồm khả năng nhắn tin bằng Hike Messenger và theo dõi các cập nhật về trận đấu cricket. “Nếu bạn nhìn vào thị trường Ấn Độ, chỉ có khoảng 200 triệu người trong số 400 triệu người dùng điện thoại thông minh ở Ấn Độ lên mạng mỗi ngày,” ông nói tại sự kiện. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tìm ra cách để giải quyết thách thức này,” ông nói.

Mittal, người đã trình diễn nhiều tính năng khác nhau của hệ điều hành Total, cho biết Total sử dụng Giao thức truyền tải phổ quát, một phiên bản “siêu cấp” của giao thức USSD dựa trên văn bản để tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều tính năng của nó. Mittal cho biết Hike sở hữu bằng sáng chế về giao thức chuyển giao phổ quát.

Công ty đã hợp tác với Intex và Karbonn để ra mắt điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Total ở Ấn Độ. Kavin cho biết những chiếc điện thoại này sẽ có giá dưới 2.000 Rs và sẽ có mặt tại các cửa hàng vào tháng Ba.

Đọc thêm:  Xiaomi 12 được cho là sẽ có Snapdragon 898, camera 50MP và hơn thế nữa

Người dùng thiết bị Total cũng có thể kiểm tra thông tin cập nhật về vé tàu và gửi tiền cho bạn bè. Mittal cho biết các “ứng dụng vi mô” có trọng lượng dưới 1 MB trên thiết bị. Anh ấy nói thêm rằng họ có thể đăng nhập vào nhiều dịch vụ khác nhau chỉ bằng một lần sử dụng số điện thoại di động của mình.

Hike cho biết người dùng cũng có thể gửi ảnh cho bạn bè của họ. Tuy nhiên, tùy chọn này nhắc họ mua dữ liệu từ các nhà cung cấp dịch vụ. Hike cho biết họ đã hợp tác với nhiều nhà khai thác khác nhau và đang cung cấp dữ liệu với giá thấp nhất là Re 1.

Bước đột phá của Hike vào không gian ngã ba Android diễn ra chưa đầy sáu tháng sau khi công ty mua lại Creo, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bengaluru trước đây hoạt động trên hệ điều hành, điện thoại thông minh và thiết bị phát trực tuyến. Hike đã xem xét việc mở rộng danh mục đầu tư của mình trong một thời gian.

Công ty đã khám phá không gian nội dung, thêm trò chơi điện tử vào dịch vụ. Năm ngoái, nó cũng đã thêm hỗ trợ thanh toán bằng dự án UPI.

Vào năm 2015, Hike đã mua công ty khởi nghiệp gọi điện Wi-Fi Zip Phone và một công ty phát trực tiếp có tên Pulse. Năm 2016, Hike trở thành kỳ lân sau khi huy động được 175 triệu USD từ Tencent với mức định giá 1,4 tỷ USD.

Đọc thêm:  Poco X3 Pro sắp ra mắt chính thức, tiết lộ rò rỉ mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *