Doanh thu trò chơi điện tử thế giới để tạo ra 152,1 tỷ đô la vào năm 2019: Báo cáo

Facebook Inc đang tung ra các trò chơi của riêng mình thông qua các ứng dụng Facebook, WhatsApp Inc và Messenger.

Thị trường trò chơi điện tử và video toàn cầu sẽ tạo ra 152,1 tỷ USD vào năm 2019, tăng 9,6% so với năm ngoái khi trò chơi biến thành nội dung và giao tiếp, theo một báo cáo của công ty phân tích trò chơi Newzoo hôm thứ Ba.

Peter Warman, giám đốc điều hành của công ty có trụ sở tại Hà Lan, nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng đó là “sự hội tụ hoàn chỉnh của các hình thức giải trí kỹ thuật số khác nhau”.

Khi trò chơi dường như trở nên phổ biến, chúng trở thành công cụ kết nối, cho phép người chơi trò chuyện với bạn bè và gặp gỡ những người mới. Đặc biệt, nhà phát hành Fortnite Epic Games Inc tin tưởng vào việc chơi game như một nền tảng giao tiếp, Warman nói.

Facebook Inc đang tung ra các trò chơi của riêng mình thông qua các ứng dụng Facebook, WhatsApp Inc và Messenger, cũng như WeChat của Tencent Holding Ltd tại Trung Quốc. Vào ngày 5 tháng 6, nhà phát triển Words With Friends Zynga Inc đã ra mắt một trò chơi battle royale mới độc quyền trên nền tảng trò chơi mới của Snap Inc, ngôi nhà của ứng dụng nhắn tin Snapchat.

Năm nay, Hoa Kỳ sẽ vượt qua Trung Quốc để trở thành thị trường trò chơi lớn nhất tính theo doanh thu – 36,9 tỷ đô la so với 36,5 tỷ đô la – do sự tăng trưởng của các trò chơi trên bảng điều khiển và ảnh hưởng của Fortnite ở Mỹ cũng như dư âm của việc chính phủ trước đây đóng băng các trò chơi mới ở Trung Quốc.

Đọc thêm:  Hố đen nhị phân tìm thấy tiếng vang trong thiên hà Milky Way của chúng ta! Đó cũng là 8!

“Tôi tin rằng đó là một trục trặc tạm thời,” Warman của thị trường Trung Quốc cho biết, bởi vì có rất nhiều trò chơi đang chờ phê duyệt.

Các công ty Nhật Bản cũng đang quay trở lại, một phần là do nỗi nhớ về các trò chơi cổ điển. Ví dụ, một bản cải tiến của Final Fantasy VII, ban đầu được phát hành vào năm 1997 bởi Square Enix Holdings Co Ltd của Nhật Bản, dự kiến sẽ được phát hành vào năm tới.

Nintendo Co Ltd và Bandai Namco Holdings Inc, nhà phát triển trò chơi Pac-Man cổ điển, được xếp hạng thứ 9 và 10 trong danh sách các công ty trò chơi đại chúng hàng đầu theo doanh thu của Newzoo.

“Đã mất một thời gian dài nhưng họ đã quay trở lại,” Warman nói, sau khi một số nhà phát triển Nhật Bản chậm chạp trong việc nắm bắt trò chơi trên thiết bị di động và chuyển mô hình kinh doanh từ trò chơi trả phí sang trò chơi miễn phí.

Báo cáo cho biết trò chơi di động trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, so với trò chơi trên PC và bảng điều khiển, vẫn là nền tảng lớn nhất, tạo ra 68,5 tỷ USD, tương đương 45% thị trường toàn cầu. Newzoo đã khảo sát hơn 62.500 người trả lời chỉ được mời từ tháng 2 đến tháng 3 trên 30 thị trường, trong số các nguồn dữ liệu khác. Đây là báo cáo thường niên thứ 9 của công ty.

Đọc thêm:  Làm thế nào thương mại điện tử đã thay đổi cuộc chơi đối với MSMEs Ấn Độ

Báo cáo không bao gồm doanh thu từ thể thao điện tử hoặc các cuộc thi trò chơi điện tử chuyên nghiệp chính thức. Newzoo đã báo cáo vào tháng Hai rằng doanh thu esports toàn cầu sẽ đạt 1,1 tỷ đô la trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *