Điều khoản dịch vụ mới của WhatsApp gợi ý tích hợp sâu hơn với Facebook, Instagram

Kế hoạch kiếm tiền từ WhatsApp của Facebook.

Điều khoản dịch vụ (ToS) mới của WhatsApp chỉ ra rằng ứng dụng này sẽ được tích hợp thêm với các công ty Facebook trong năm tới để giúp các doanh nghiệp kết nối với 1,5 tỷ người dùng của mình. Bản cập nhật cho ToS đã được phát hiện trong Chương trình Beta của Google Play, điều đó có nghĩa là thay đổi chưa được triển khai chính thức.

WABetaInfo, một trang web theo dõi các chương trình WhatsApp Beta, cho biết trong phiên bản 2.18.57 mới nhất, WhatsApp đã lên kế hoạch hợp tác chặt chẽ với các công ty Facebook.

“Ví dụ: bạn có thể thấy các tùy chọn của Facebook để bắt đầu cuộc trò chuyện với một doanh nghiệp trên WhatsApp”, ToS mới viết.

“Nếu bạn sử dụng Sản phẩm của các công ty trên Facebook, chúng tôi sẽ yêu cầu Facebook sử dụng thông tin có được về bạn và sở thích của bạn để giúp chúng tôi cung cấp cho bạn cách kết nối với các doanh nghiệp theo cách phù hợp và được cá nhân hóa thông qua các thông điệp tiếp thị và thông tin, danh sách danh bạ doanh nghiệp, [và nội dung/quảng cáo được tài trợ khác] trên WhatsApp,” nó nói thêm.

WhatsApp cũng sẽ làm việc với Facebook để đo lường hiệu quả của các kết nối này đối với chính nó và các doanh nghiệp.

“Sau khi chúng tôi bắt đầu làm việc với Facebook về những trải nghiệm phù hợp và được cá nhân hóa này, bạn sẽ có thể quản lý trải nghiệm trong [cài đặt quảng cáo và tùy chọn quảng cáo trên Facebook] [và chúng tôi sẽ cho bạn biết khi nào những trải nghiệm này khả dụng],” Facebook- sở hữu dịch vụ nhắn tin cho biết.

Đọc thêm:  Samsung Galaxy Note 10: Cách xem trực tiếp sự kiện Unpacked 2019

Tuy nhiên, nó cho biết: “Khi chúng tôi chia sẻ thông tin cá nhân của bạn với các công ty Facebook khác, nó sẽ chỉ được sử dụng để cung cấp dịch vụ cho WhatsApp thay mặt chúng tôi theo các hướng dẫn và điều khoản của chúng tôi hoặc để giúp đảm bảo an toàn, bảo mật và tính toàn vẹn của WhatsApp và các sản phẩm khác của công ty Facebook.

“Không có gì bạn chia sẻ trên WhatsApp, kể cả số điện thoại của bạn, sẽ được hiển thị trên Facebook hoặc bất kỳ sản phẩm nào của công ty Facebook, trừ khi bạn chọn hiển thị nó”, công ty cho biết trong ToS mới.

Trong phiên bản beta mới nhất, WhatsApp cho biết họ đang nỗ lực tìm ra những cách hữu ích để người dùng kết nối với các doanh nghiệp trên WhatsApp để họ có thể nhận được những thứ như thông tin đặt hàng, giao dịch và cuộc hẹn, thông báo giao hàng và giao hàng, cập nhật sản phẩm và dịch vụ, tin nhắn tiếp thị, danh sách thư mục doanh nghiệp để khám phá các doanh nghiệp trên WhatsApp và nội dung/quảng cáo được tài trợ khác từ các doanh nghiệp này.

Để giúp các doanh nghiệp giao tiếp tốt hơn với khách hàng của họ ở Ấn Độ, WhatsApp vào tháng trước đã chính thức triển khai “WhatsApp Business” — một ứng dụng Android tải xuống miễn phí dành cho các doanh nghiệp nhỏ — tại quốc gia này.

Đọc thêm:  Clubhouse tăng vòng Series C do Andreessen Horowitz dẫn đầu

Ứng dụng mới, có sẵn trên Cửa hàng Google Play, sẽ giúp các công ty kết nối với khách hàng dễ dàng hơn và người dùng trò chuyện với các doanh nghiệp quan trọng với họ thuận tiện hơn.

Ứng dụng sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích như mô tả doanh nghiệp, email hoặc địa chỉ cửa hàng và trang web.

Nó cũng sẽ tiết kiệm thời gian với các công cụ nhắn tin thông minh như trả lời nhanh cung cấp câu trả lời nhanh cho các câu hỏi thường gặp, tin nhắn chào mừng giới thiệu khách hàng với doanh nghiệp của bạn và tin nhắn vắng mặt cho họ biết bạn đang bận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *