Điện thoại cao cấp của Samsung thay thế nhanh hơn, OnePlus dùng lâu hơn: Khảo sát của Counterpoint

Trong khi Apple gặp khó khăn trong việc giành lấy động lực trong phân khúc cao cấp ở Ấn Độ, thì các thương hiệu Trung Quốc như OPPO, Huawei và Vivo đang cố gắng thâm nhập vào phân khúc này.

Phần lớn người mua điện thoại thông minh cao cấp tiềm năng ở Ấn Độ có kế hoạch thay thế trong 12 tháng tới và người dùng Samsung thay thế điện thoại thông minh của họ nhanh hơn mức trung bình trong khi người dùng OnePlus giữ thiết bị của họ lâu hơn, một cuộc khảo sát mới của Counterpoint Research hôm thứ Tư cho biết.

Theo “Khảo sát người tiêu dùng điện thoại thông minh cao cấp tại Ấn Độ” của Counterpoint Research, chu kỳ thay thế giữa những người mua điện thoại thông minh cao cấp tiềm năng (những người hiện đang sử dụng điện thoại thông minh có giá trên 20.000 hoặc khoảng 280 USD) là khoảng 25 tháng.

“Thị trường Ấn Độ đang phát triển với tốc độ tốt. Có sự cạnh tranh gay gắt giữa Samsung và OnePlus trong phân khúc cao cấp. Gần 6/10 người dùng Samsung quan tâm đến việc thay thế điện thoại thông minh của họ trong năm tới. Cứ 10 người thì có khoảng 4 người Người dùng OnePlus có kế hoạch mua một chiếc điện thoại thông minh mới trong năm tới,” Pavel Naiya, Nhà phân tích cấp cao tại Counterpoint Research, cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi Apple gặp khó khăn trong việc giành lấy động lực trong phân khúc cao cấp ở Ấn Độ, thì các thương hiệu Trung Quốc như OPPO, Huawei và Vivo đang cố gắng thâm nhập vào phân khúc này.

Đọc thêm:  Samsung Galaxy A82 với Snapdragon 855 SoC được phát hiện trực tuyến

Công ty nghiên cứu thị trường đã khảo sát người dùng điện thoại thông minh Android ở phân khúc trung bình và cao cấp (có giá trên 20.000 Rupee ). Cuộc khảo sát bao gồm 800 người trả lời từ các thành phố hàng đầu ở Ấn Độ.

Cuộc khảo sát cho thấy gần một nửa số người được hỏi quan tâm đến việc chi 40.000 Rupee (khoảng 580 USD) trở lên cho lần mua hàng tiếp theo của họ.

Cứ năm người được hỏi thì có một người quan tâm đến việc chi tiêu hơn 60.000 Rupee (khoảng 870 USD) và khoảng 8% trong số những người được hỏi này cho biết họ quan tâm đến việc chi tiêu 80.000 Rupee (khoảng 1.150 USD) trở lên.

“Vân tay trong màn hình, nhận dạng khuôn mặt, camera kép trở lên và khả năng AI là những tính năng chính, trong đó gần 4/10 người được hỏi nghĩ rằng đây là những thứ ‘phải có’ trên điện thoại thông minh cao cấp trong tương lai của họ.

Tarun Pathak, Phó Giám đốc Counterpoint Research cho biết: “Tuổi thọ pin dài hơn cùng với khả năng sạc nhanh, bộ nhớ lưu trữ cao hơn, thiết kế mới và nhiều camera là những tính năng chính khác sẽ ảnh hưởng đến các quyết định mua hàng trong tương lai”.

“Màn hình đục lỗ và màn hình có thể gập lại vẫn chưa tạo ra bất kỳ tác động đáng kể nào đến tâm trí người tiêu dùng ở Ấn Độ.”

Đọc thêm:  Ứng dụng trò chuyện âm thanh chỉ dành cho người được mời Clubhouse bị cấm ở Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *