Điện thoại Android cấp thấp có thể đang bán dữ liệu của bạn: Báo cáo

Các ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại thông minh được cho là đang hút dữ liệu người dùng cho các công ty.

Facebook đã bị bắt trong năm nay trong vụ bê bối vi phạm dữ liệu lớn nhất từ trước đến nay. Một báo cáo mới của The Wall Street Journal cho biết điện thoại thông minh giá rẻ và hợp túi tiền ở các nước đang phát triển, bao gồm cả Ấn Độ, đi kèm với các ứng dụng bán dữ liệu người dùng.

Theo báo cáo (thông qua Financial Express), điện thoại thông minh SingTech P10 của Trung Quốc đã gửi dữ liệu người dùng như vị trí đến một công ty quảng cáo có trụ sở tại Đài Loan, General Mobile Corp. (GMobi). SingTech P10 là điện thoại thông minh bình dân có giá 89 USD hoặc 6.200. Điện thoại thông minh này được GMobi cài đặt sẵn một ứng dụng cho phép truy cập dữ liệu người dùng. Ứng dụng được báo cáo là đã bòn rút dữ liệu người dùng từ những người dùng chủ yếu ở Myanmar và Campuchia.

Báo cáo nói thêm rằng ứng dụng này có sẵn trên một số điện thoại thông minh ở Brazil. Nó cũng chỉ ra rằng một số điện thoại được sản xuất tại Ấn Độ và Trung Quốc cũng được cài đặt sẵn ứng dụng này.

Đáp lại phát hiện này, GMobi cho biết công ty nhắm mục tiêu quảng cáo đến người dùng bằng dữ liệu thu thập được. Công ty cũng cho biết rằng sự cho phép đã được cấp bởi nhà sản xuất mà dữ liệu được chia sẻ. GMobi cho biết người dùng cần phải “chịu đựng một chút để quảng cáo nhắm mục tiêu tốt hơn” nếu họ muốn truy cập các dịch vụ internet miễn phí.

Đọc thêm:  Mối đe dọa lớn hơn của Facebook là luật pháp, không phải vụ kiện

Ngoài điện thoại thông minh SingTech, các công ty như Huawei, Xiaomi và BLU đã được công ty liệt kê để có quan hệ đối tác. Tuy nhiên, các công ty này đã từ chối bất kỳ sự tham gia nào với GMobi.

WSJ trích dẫn một công ty khác liên quan đến việc truy cập dữ liệu người dùng có trụ sở ở Ấn Độ. MoMagic được cho là đã cung cấp các bản cập nhật phần mềm firmware cho các hãng điện thoại thông minh như Xiaomi, Micromax, Intex, Panasonic và Sony. Trong số đó, Xiaomi một lần nữa từ chối làm việc với MoMagic trong khi Intex thừa nhận đã sử dụng các bản cập nhật của mình, nhưng không thu thập dữ liệu người dùng.

Các công ty được liệt kê ở trên rất phổ biến trong phân khúc điện thoại thông minh giá rẻ ở Ấn Độ, đặc biệt là Xiaomi, Micromax và Intex. Các công ty này đã không có sẵn để bình luận về những tuyên bố này ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *