Dịch vụ thanh toán WhatsApp sẽ ra mắt với các tính năng UPI đầy đủ sau khi thử nghiệm beta: NPCI

Bốn ngân hàng sẽ tham gia mô hình BHIM UPI đa ngân hàng theo từng giai đoạn (trong vài tuần tới) và sản phẩm đầy đủ tính năng sẽ được phát hành sau khi thử nghiệm beta thành công: NPCI

Tập đoàn thanh toán quốc gia Ấn Độ (NPCI), tổ chức bảo trợ cho tất cả các khoản thanh toán bán lẻ ở Ấn Độ, cho biết dịch vụ thanh toán của WhatsApp với các tính năng đầy đủ sẽ được ra mắt sau khi thử nghiệm bản beta của dịch vụ ở Ấn Độ.

NPCI cho biết họ đã đồng ý cho ra mắt phiên bản beta của dịch vụ WhatsApp do Facebook sở hữu ở Ấn Độ với số lượng người dùng hạn chế.

“Hiện tại, NPCI đã đồng ý triển khai bản beta BHIM UPI của WhatsApp với cơ sở người dùng hạn chế là 1 triệu và giới hạn thấp cho mỗi giao dịch. Bốn ngân hàng sẽ tham gia mô hình BHIM UPI đa ngân hàng theo từng giai đoạn (trong vài tuần tới) và đầy đủ sản phẩm tính năng sẽ được phát hành sau khi thử nghiệm beta thành công,” cơ quan này cho biết trong một tuyên bố.

“Mô hình đa ngân hàng mang lại những lợi thế như phân phối tải giao dịch giữa các ngân hàng và giúp tích hợp các ứng dụng phổ biến một cách dễ dàng với BHIM UPI.”

WhatsApp đầu tháng này đã bắt đầu triển khai các dịch vụ thanh toán của mình ở Ấn Độ. Tính năng này cho phép người dùng thực hiện các giao dịch ngang hàng thông qua nền tảng BHIM UPI. Dịch vụ này vẫn chưa được triển khai chính thức cho người dùng.

Đọc thêm:  Tinder giới thiệu 'nút hoảng loạn' để ứng phó khẩn cấp, hồ sơ đã được xác minh

WhatsApp đã không trả lời các câu hỏi của chúng tôi về các dịch vụ thanh toán của nó ở Ấn Độ.

Paytm so với WhatsApp

Dịch vụ thanh toán của WhatsApp đã thu hút sự chỉ trích từ người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Paytm, Vijay Shekhar Sharma, người đã đặt ra câu hỏi về việc thiếu ‘khả năng tương tác’ trong dịch vụ thanh toán của WhatsApp và cáo buộc rằng tính năng này đã vi phạm ‘hệ thống UPI mở’.

Những bình luận của anh ấy được đưa ra trong bối cảnh Neeraj Arora từ chức khỏi hội đồng quản trị của Paytm. Neeraj cũng là phó chủ tịch phát triển kinh doanh của WhatsApp cho WhatsApp của Facebook.

NPCI về những lời chỉ trích

Cơ quan trong tuyên bố của mình nhấn mạnh rằng họ tuân theo các hướng dẫn để đảm bảo nền tảng UPI có thể tương tác được.

“Chúng tôi tuân theo các hướng dẫn được xác định rõ ràng cho các dịch vụ BHIM UPI với mục tiêu làm cho các nền tảng của chúng tôi có thể tương tác và dựa trên các tiêu chuẩn mở, thuận tiện và an toàn, mang đến nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng để nhanh chóng chấp nhận thanh toán kỹ thuật số thông qua ngân hàng và người chơi trong hệ sinh thái thanh toán,” nó nói .

Paytm hoan nghênh động thái của NPCI, nhưng

Đọc thêm:  Trí tuệ nhân tạo hiện là cốt lõi của tất cả các sản phẩm của Google

Ca ngợi quyết định của NPCI, Paytm nói rằng họ vẫn lo ngại về các vấn đề “an toàn/bảo mật” liên quan đến các giao dịch UPI trên WhatsApp.

“Chúng tôi hoan nghênh tuyên bố này của NPCI. Nó giải quyết những lo ngại về vi phạm khả năng tương tác mà chúng tôi đã nêu ra. Nó cũng làm rõ rằng bản dùng thử đã bị hạn chế ở 1 triệu người dùng, mặc dù chúng tôi cảm thấy rằng một sản phẩm có vi phạm đã nêu có thể đã được dùng thử giữa một cơ sở nhỏ hơn nhiều,” công ty cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi vẫn lo ngại rằng tuyên bố này không đề cập đến vấn đề quan trọng về an toàn/bảo mật của giao dịch tài chính thông qua UPI, nơi người tiêu dùng cần đăng nhập bắt buộc bằng tên người dùng và mật khẩu. Vi phạm này là cơ bản và rất nghiêm trọng. WhatsApp phải thực hiện đăng nhập & mật khẩu giống như tất cả các ứng dụng BHIM UPI khác,” nó nói thêm.

Paytm cũng chỉ ra rằng cơ thể đã không đề cập đến tính năng thông báo SMS bị thiếu trong thanh toán WhatsApp.

“Tuyên bố này cũng không đề cập đến các vấn đề khác, chẳng hạn như yêu cầu gửi thông báo SMS cho mọi giao dịch UPI. Chúng tôi hy vọng rằng việc triển khai trong tương lai sẽ hoàn toàn tuân thủ tất cả các nguyên tắc. Chúng tôi chờ đợi để biết quan điểm của NPCI về một số khía cạnh còn thiếu sót này.” Paytm kết luận.

Đọc thêm:  Phiêu lưu AirTag của ảo thuật gia: Mẹo hay gợi lên hành lý thất lạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *