Dell đặt lại tất cả mật khẩu của khách hàng sau cuộc tấn công mạng vào cửa hàng điện tử của mình

Dell hồi đầu tháng này đã phát hiện và ngăn chặn các tin tặc đã xâm phạm mạng của hãng và đang cố gắng đánh cắp dữ liệu của khách hàng

Dell Inc cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã đặt lại mật khẩu cho tất cả các tài khoản trên cửa hàng điện tử trực tuyến Dell.com của mình vào ngày 14 tháng 11, năm ngày sau khi phát hiện và ngăn chặn tin tặc đang cố gắng đánh cắp dữ liệu của khách hàng.

Nhà sản xuất máy tính đã không thông báo cho khách hàng về vụ tấn công khi buộc đặt lại mật khẩu, theo một người quen thuộc với vụ vi phạm.

Dell cho biết trong một tuyên bố rằng vào ngày 9 tháng 11, công ty đã phát hiện và ngăn chặn các tin tặc xâm nhập mạng của họ và đang cố gắng đánh cắp dữ liệu của khách hàng. Công ty cho biết các nhà điều tra không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy tin tặc đã thành công, nhưng không loại trừ khả năng chúng đã đánh cắp một số dữ liệu.

Dell cho biết họ chỉ tìm kiếm tên khách hàng, địa chỉ email và mật khẩu lộn xộn.

Vi phạm xảy ra khi các công ty chịu sự giám sát ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới để cung cấp thông tin tiết lộ nhanh chóng và chính xác về hành vi trộm cắp dữ liệu của khách hàng. Liên minh châu Âu đã thực hiện các quy định mới nghiêm ngặt về quyền riêng tư vào tháng 5 để trừng phạt những người vi phạm với số tiền phạt lên tới 20 triệu euro (23 triệu USD), hoặc 4% doanh thu toàn cầu, tùy theo mức nào cao hơn.

Đọc thêm:  Microsoft dạy máy tính ngôn ngữ của con người thông qua bot AI: CEO Satya Nadella

Theo nguồn tin này, Dell xác định rằng không có quy định hoặc yêu cầu pháp lý nào buộc họ phải tiết lộ vụ việc, nhưng đã quyết định đưa ra "với sự tin tưởng của khách hàng", theo nguồn tin.

Dell từ chối cho biết có bao nhiêu tài khoản bị ảnh hưởng, nhưng có nói rằng thông tin thanh toán và số An sinh xã hội không bị nhắm mục tiêu. Dell cho biết họ đã báo cáo vấn đề với cơ quan thực thi pháp luật.

Các đại diện của Cục Điều tra Liên bang không thể đưa ra bình luận ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *