Để cung cấp chip cho iPhone 13, Apple cắt giảm sản lượng iPad

iphone 13

Nikkei hôm thứ Ba trích dẫn nhiều nguồn tin cho biết Apple Inc đã cắt giảm sản xuất máy tính bảng iPad để phân bổ nhiều linh kiện hơn cho iPhone 13, một dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu đang ảnh hưởng nặng nề hơn đến Apple so với dự báo trước đây.

Tờ báo cho biết trên trang web của mình rằng việc sản xuất iPad đã giảm một nửa so với kế hoạch ban đầu của Apple trong hai tháng qua, đồng thời cho biết thêm rằng các bộ phận dành cho iPhone cũ hơn cũng đang được chuyển sang iPhone 13.

Apple đã vượt qua cuộc khủng hoảng nguồn cung tốt hơn nhiều công ty khác nhờ sức mua lớn và các thỏa thuận cung cấp dài hạn với các nhà cung cấp chip, ăn vào thị phần của các đối thủ trong lĩnh vực điện thoại thông minh và máy tính bảng trong quý thứ ba.

Tuy nhiên, ông chủ hàng đầu của Apple, Tim Cook, cảnh báo tác động của việc hạn chế nguồn cung sẽ tồi tệ hơn trong quý bán hàng nghỉ lễ hiện tại và tình trạng thiếu chip hiện đang ảnh hưởng đến hầu hết các sản phẩm của công ty.

Nhà sản xuất iPhone đang ưu tiên sản lượng iPhone 13 hàng đầu của mình một phần vì họ dự báo nhu cầu về điện thoại thông minh sẽ mạnh hơn so với iPad khi các thị trường phương Tây bắt đầu nổi lên sau đại dịch, Nikkei cho biết, trích dẫn các nguồn tin không xác định.

Đọc thêm:  NASA cho biết tiểu hành tinh KHỔNG LỒ rộng 110 foot tiếp cận Trái đất ngày nay; Cơ hội đình công hiện ra lờ mờ?

Hơn nữa, khoảng trống do Huawei rút khỏi thị trường đã chuyển nhu cầu sang những người chơi bao gồm cả Apple ở Trung Quốc, điều này đã giúp ích cho doanh số bán hàng của công ty trong quý vừa qua. Apple đã công bố mức tăng trưởng doanh thu hàng năm đáng kinh ngạc là 83% tại Trung Quốc trong quý này.

Mảng kinh doanh iPhone, mảng kinh doanh lớn nhất của Apple, đã thu về khoảng 192 tỷ USD vào năm ngoái. Mảng kinh doanh iPad, chiếm lĩnh thị trường máy tính bảng với hơn 1/3 thị phần toàn cầu, đã mang về gần 32 tỷ USD.

(PTI) Ông lớn công nghệ Apple kiếm được gần 1/3 doanh thu từ các thị trường mới nổi và tăng gấp đôi hoạt động kinh doanh tại Ấn Độ và Việt Nam trong năm tài chính 2021, theo CEO Tim Cook cho biết.

Apple đã công bố doanh thu tăng trưởng 29% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 83,4 tỷ USD trong quý 4 kết thúc vào ngày 25 tháng 9 năm 2021. Thu nhập ròng của hãng đạt 20,55 tỷ USD trong quý nói trên so với 12,67 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Giai đoạn.

Tổng doanh thu thuần của nó đạt 365,8 tỷ USD trong năm tài chính kết thúc vào tháng 9 năm 2021.

Cook cho biết: “Và chúng tôi đã lập kỷ lục hàng quý ở mọi phân khúc địa lý với mức tăng trưởng hai con số mạnh mẽ trên toàn diện. Trong năm tài chính 2021, chúng tôi đã kiếm được gần một phần ba doanh thu từ các thị trường mới nổi và tăng gấp đôi hoạt động kinh doanh của chúng tôi ở Ấn Độ và Việt Nam”.

Đọc thêm:  Samsung Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 đã ra mắt! Kiểm tra khi nào và ở đâu để mua những điện thoại thông minh này

Ông nói thêm rằng Apple “lạc quan về tương lai, đặc biệt là khi chúng tôi nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm mới của mình”.

Theo Counterpoint Research, Apple là thương hiệu có mức tăng trưởng cao nhất trong quý 9 năm 2021 tại Ấn Độ với mức tăng trưởng 212% so với cùng kỳ và dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh cao cấp (trên 30.000 Rupee ) với 44% thị phần.

Counterpoint cho biết thương hiệu này duy trì vị trí dẫn đầu trong phân khúc siêu cao cấp (trên 45.000 Rupee hoặc 650 USD) với 74% thị phần.

Nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone 12 và iPhone 11 là những yếu tố chính giúp Apple tăng trưởng và lần đầu tiên công ty trở thành thương hiệu điện thoại thông minh 5G hàng đầu trong phân khúc cao cấp.

Trong một tuyên bố, Apple cho biết năm nay họ đã tung ra các sản phẩm mạnh mẽ nhất từ trước đến nay — từ máy Mac hỗ trợ M1 cho đến dòng sản phẩm iPhone 13 — đang thiết lập một tiêu chuẩn mới về hiệu suất và trao quyền cho khách hàng sáng tạo và kết nối theo những cách mới.

Giám đốc tài chính của Apple Luca Maestri cho biết “kết quả quý kỷ lục của tháng 9 đã giới hạn một năm tài chính đáng chú ý với mức tăng trưởng hai con số mạnh mẽ, trong thời gian đó chúng tôi đã lập kỷ lục doanh thu mới ở tất cả các phân khúc địa lý và danh mục sản phẩm của mình bất chấp sự không chắc chắn liên tục trong môi trường vĩ mô” .

Đọc thêm:  Byju's gần 150 triệu đô la mua lại đối thủ edtech

Ông nói thêm, sự kết hợp giữa hiệu suất bán hàng kỷ lục của Apple, lòng trung thành của khách hàng và sức mạnh của hệ sinh thái đã đưa cơ sở thiết bị được cài đặt tích cực của hãng lên mức cao mới mọi thời đại.

“Trong quý tháng 9, chúng tôi đã trả lại hơn 24 tỷ USD cho các cổ đông của mình, khi chúng tôi tiếp tục đạt được tiến bộ hướng tới mục tiêu đạt được vị thế trung lập về tiền mặt ròng theo thời gian,” Maestri cho biết.

Doanh số iPhone đạt 38,8 tỷ USD trong khi Mac là 9,1 tỷ USD, iPad là 8,2 tỷ USD, Thiết bị đeo tay, Đồ gia dụng và Phụ kiện là 8,7 tỷ USD và dịch vụ là 18,2 tỷ USD trong quý tháng 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *