Đây là cách Snapdeal đang sử dụng công nghệ để loại bỏ những người bán có chất lượng sản phẩm thấp

Snapdeal triển khai công cụ công nghệ dựa trên phân tích dữ liệu

Snapdeal cho biết họ hiện đang sử dụng công nghệ, đặc biệt là phân tích dữ liệu, để đảm bảo rằng những người bán có sản phẩm chính hãng và xếp hạng khách hàng tốt sẽ tìm thấy mức độ phù hợp hơn trên nền tảng.

Khi thị trường thương mại điện tử ở Ấn Độ phát triển, vấn đề về khả năng đảm bảo tính xác thực của sản phẩm trên nền tảng của các thị trường cũng tăng theo. Đã có nhiều sự cố người bán cố gắng đánh lừa hệ thống để có được xếp hạng cao hơn.

Mỗi người mua trên Snapdeal có thể xếp hạng các giao dịch mua của họ, xếp hạng chúng từ 1-5 sao. Xếp hạng cho từng sản phẩm, cùng với số lượng người dùng đã xếp hạng sản phẩm được hiển thị cho tất cả người dùng trên thị trường.

Snapdeal cho biết họ đã thiết lập một cơ chế mới để đảm bảo người bán chính xác với các sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao có nhiều khả năng hiển thị hơn trong kết quả tìm kiếm, điều này chủ yếu dẫn đến doanh số bán hàng nhiều hơn cho những người bán đó so với những người bán khác .

Nền tảng này làm giảm khả năng hiển thị của những người bán sản phẩm có xếp hạng kém một cách có hệ thống và xóa người bán khỏi nền tảng do các vấn đề về hiệu suất lặp đi lặp lại cũng như vi phạm các điều khoản và điều kiện của nền tảng.

Đọc thêm:  Giá thầu tiếp quản của Broadcom bị chặn, nhưng rắc rối vẫn tồn tại đối với Qualcomm

“Xếp hạng và đánh giá của hàng triệu người mua Snapdeal là cách mạnh mẽ và xác thực nhất để hướng dẫn người dùng trên nền tảng thị trường. Những xếp hạng như vậy giúp người mua duyệt, đánh giá và quyết định giữa các tùy chọn giá sản phẩm khác nhau có sẵn trên nền tảng. Mối liên kết trực tiếp giữa các lựa chọn hiện tại hiệu suất và triển vọng kinh doanh trong tương lai phù hợp với lợi ích của người mua, người bán và nền tảng”, một phát ngôn viên của Snapdeal nói với Hindustan Times.

Gần 12 triệu danh sách trên Snapdeal đã nhận được xếp hạng của khách hàng trong 8 tháng qua. Người phát ngôn cho biết thêm: Với bài tập dựa trên dữ liệu này, Snapdeal đang xem xét làm nổi bật những người bán chất lượng cao và cũng dựa trên xếp hạng của khách hàng, xem xét loại bỏ những người bán chất lượng thấp, bao gồm cả những người lạm dụng nền tảng để bán hàng giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *