Đây là cách Alexa AI của Amazon đang giúp NASA trở nên thông minh hơn trong công việc

Trong khi bạn đang bận đưa ra các lệnh cho Alexa để phát bài hát yêu thích của mình hoặc đặt một chiếc Uber, thì dịch vụ thoại dựa trên đám mây của Amazon đang giúp cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ tổ chức các công việc hàng ngày trong khi hiểu được các tập dữ liệu nội tại.

Theo Tom Soderstrom, Giám đốc Công nghệ và Đổi mới CNTT tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực (JPL) của NASA, giọng nói dưới dạng một nền tảng sẽ trở thành điều quan trọng tiếp theo khi chúng ta học cách nói chuyện với các trợ lý kỹ thuật số và chatbot theo cách chúng ta làm với bạn bè và gia đình.

“Nếu bạn có loa thông minh Amazon Echo do Alexa điều khiển ở nhà, hãy bảo cô ấy bật ứng dụng ‘NASA Mars’. Sau khi hoàn tất, hãy hỏi Alexa bất cứ điều gì về Hành tinh Đỏ và cô ấy sẽ quay lại với tất cả các câu trả lời đúng”, Soderstrom nói trong suốt buổi phỏng vấn. hội nghị thượng đỉnh khu vực công của Amazon Web Services’ (AWS) tại Washington.

“Điều này cho phép điện toán không có máy chủ, nơi chúng tôi không cần xây dựng theo quy mô mà chỉ dành cho các trường hợp công việc thực tế và nhận được kết quả mong muốn theo cách rẻ hơn nhiều. Hãy nhớ rằng giọng nói với tư cách là một nền tảng sẵn sàng mang lại kết quả nhanh hơn gấp 10 lần,” Soderstrom được ghi nhận vào ngày khai mạc “Ngày Trái đất và Không gian”.

Đọc thêm:  Nhóm Microsoft có hình nền tùy chỉnh giống như Thu phóng cho các cuộc gọi điện video

Điện toán không có máy chủ cho phép mọi người xây dựng và chạy các ứng dụng cũng như dịch vụ mà không cần suy nghĩ về việc cung cấp, mở rộng quy mô và quản lý bất kỳ máy chủ nào. AWS là công ty dẫn đầu trong phân khúc này, cung cấp một tập hợp các dịch vụ được quản lý hoàn toàn cho khách hàng trong khu vực công, do đó cho phép họ tập trung hơn vào đổi mới sản phẩm.

Ví dụ, Alexa có thể giúp nhân viên của JPL quét qua 400.000 hợp đồng phụ và nhận bản sao hợp đồng được yêu cầu từ bộ dữ liệu ngay trên màn hình trong nháy mắt.

“Đó là một loại bộ phận trợ giúp ảo. Alexa không cần biết dữ liệu được lưu trữ ở đâu hoặc mật khẩu là gì để truy cập dữ liệu đó. Cô ấy quét và nhanh chóng cung cấp cho chúng tôi những gì chúng tôi cần. Thách thức duy nhất bây giờ là tìm ra cách thức để giao tiếp tốt hơn với các trợ lý kỹ thuật số và chatbot để biến giọng nói thành một phương tiện mạnh mẽ hơn,” Soderstrom nhấn mạnh.

JPL có trụ sở tại Pasadena, California là một trung tâm nghiên cứu và phát triển được liên bang tài trợ, do Viện Công nghệ California (Caltech) quản lý cho NASA, chuyên thực hiện các nhiệm vụ khoa học Trái đất và không gian robot quan trọng.

Đọc thêm:  Google Maps trục trặc! Người dùng bị sốc bởi giọng nói lạ với 'link Ấn Độ'; lỗi nghi ngờ

Cơ sở hiện có gần 6.000 nhân viên. Theo Soderstrom, có sáu làn sóng công nghệ chủ yếu sẽ buộc các nhà phát triển tạo ra các giải pháp tốt hơn trước khi chúng tác động đến những người bình thường.

Những làn sóng này là “Thói quen mới” (như Nơi làm việc luôn kết nối, chơi game); “Trí tuệ nhân tạo ứng dụng” (Machine Learning, chatbot, tự động hóa, phân tích); “Điện toán khắp nơi” (di động, thiết bị thông minh, IoT, Thực tế tăng cường); “Những thách thức về An ninh mạng” (như Blockchain); “Điện toán tăng tốc” (không có máy chủ, điện toán biên) và “Mọi thứ do phần mềm xác định” (Mạng, DevOps, Nguồn mở và giao diện lập trình ứng dụng hoặc API, v.v.). ĐỌC: Nhập ít hơn, nói nhiều hơn: Các công ty công nghệ muốn bạn nói chuyện với thiết bị của mình

Soderstrom cho biết: “Điều quan trọng là phải kết hợp đúng đắn giữa các công nghệ này và tiến lên phía trước. Điện toán đám mây tạo cơ sở cho các công nghệ mới nổi này hoạt động”.

JPL có các phòng hội nghị tích hợp với cảm biến Alexa và IoT giúp họ giải quyết nhanh các truy vấn. Giám đốc điều hành của NASA-JPL nhấn mạnh rằng AI sẽ không lấy đi việc làm và sẽ bổ sung cho con người trong tương lai.

Soderstrom nói thêm: “AI sẽ biến đổi các ngành từ chăm sóc sức khỏe đến bán lẻ, thương mại điện tử, ô tô và vận tải. Những ngành không áp dụng AI sẽ bị bỏ lại phía sau”. Trợ lý kỹ thuật số được hỗ trợ bởi AI sẽ là chìa khóa để nâng cao năng suất.

Đọc thêm:  Mua mã nạp tiền trên Google Play bằng Paytm

“Con người có hiệu quả 80% và máy móc cũng có hiệu quả 80%. Khi bạn kết hợp chúng lại với nhau, chúng có hiệu quả gần 95%”, ông lưu ý. Soderstrom cho biết, cơn sóng thần công nghệ tiếp theo sẽ đến dưới dạng trí thông minh tích hợp ở khắp mọi nơi và thế giới cần chuẩn bị để đối phó với điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *