Đánh giá Moto X4 6GB RAM: Hiệu năng cao nhưng…

Moto X4 hiện có 6GB RAM

Motorola tuần trước đã ra mắt điện thoại thông minh Moto X4 được đóng gói lại với dung lượng RAM tăng từ 4GB RAM lên 6GB RAM. Ngoài việc tăng kích thước RAM, điện thoại thông minh còn đi kèm với Android Oreo sẵn có và chứng nhận IP68 cho khả năng chống nước và bụi. Biến thể mới này có giá 24,999.

Lưu ý rằng mẫu cao cấp nhất của biến thể ban đầu của Moto X4 ra mắt vào tháng 11 năm ngoái có giá 22.999 Rupee . Mặc dù biến thể mới đắt hơn 2.000, nhưng điện thoại thông minh phải đối mặt với rất ít sự cạnh tranh trong phân khúc 20.000-25.000 do người ta tập trung nhiều hơn vào phân khúc 30.000 trở lên hoặc chỉ loại dưới 15.000.

Nhìn từ bên ngoài, Moto X4 6GB không có nhiều thay đổi. Như đã đề cập trong ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về Moto X4 ban đầu, triết lý thiết kế đằng sau chiếc điện thoại này dường như mang lại sự cân bằng giữa vẻ ngoài thời thượng trong một kiểu dáng nhỏ gọn. Và Moto X4 hoàn toàn không gây thất vọng về mặt này.

Mặc dù tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của điện thoại màu bạc, nhưng tôi thực sự thích biến thể màu đen của kiểu máy mới hơn. Điều này chủ yếu là do mô hình màu đen che giấu dấu vân tay trên mặt sau bằng kính.

Đọc thêm:  Các biểu tượng iOS mới đang đưa ra một số gợi ý về ngôn ngữ thiết kế sắp tới của Apple có thể trông như thế nào trên iOS 15

Và có một vòng tròn ở mặt sau bao gồm mô-đun máy ảnh. Chiếc nhẫn có thêm một vết sưng nhẹ ở mặt sau nhưng trông khá tuyệt. Nó nhắc nhở chúng ta về mặt số Rolex cũ, tốt, đó là cách Motorola dự định dù sao đi nữa.

Một điều khác cần một chút thời gian để làm quen là định dạng màn hình cũ với viền trên và dưới lớn. Sau khi đã sử dụng một loạt điện thoại tràn viền trong sáu tháng qua, mặt trước của Moto X4 có vẻ hơi lỗi thời.

Tôi đã viết rất nhiều về các tính năng phần mềm của Moto X4, vì vậy hãy nhanh chóng chuyển sang các khía cạnh chính – máy ảnh và hiệu suất.

Moto X4 đi kèm với thiết lập camera kép ở mặt sau, bao gồm camera chính 12 megapixel với khẩu độ f/2.0 và điểm ảnh 1,4 micron và cảm biến góc siêu rộng 8 megapixel với trường nhìn 120 độ và khẩu độ f/2.2.

Có một số tính năng thú vị được tải sẵn giúp máy ảnh trở nên thú vị hơn. Chẳng hạn, tính năng Spot Color cho phép bạn chọn một điểm cụ thể trong khung và chụp ảnh đen trắng trong khi đối tượng có nhiều màu sắc. Nếu được sử dụng một cách khôn ngoan, hiệu ứng này có thể giúp bạn chụp những bức ảnh chân dung thực sự tuyệt vời với hậu cảnh sống động. Có một chế độ Pro cũng như chụp ảnh di động nghiêm túc. Chế độ góc rộng, như mong đợi, mang lại hình ảnh rộng hơn, nhưng có một chút hiệu ứng mắt cá.

Đọc thêm:  Spotify mở rộng sang Nga và 12 quốc gia khác

Điều đó đang được nói, máy ảnh Moto X4 ở mức trung bình khá và chủ yếu phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng tốt. Nhưng có một chút không nhất quán, đặc biệt là khi xử lý màu sắc hoặc mức độ sáng. Kinh nghiệm chủ yếu là đánh và dùng thử. Chất lượng suy giảm trong điều kiện ánh sáng yếu. Theo nghĩa bóng, có rất nhiều tiếng ồn và sự tập trung ở khắp mọi nơi. Hy vọng rằng Motorola sẽ có thể sửa chữa máy ảnh trong một trong những bản cập nhật trong tương lai, nhưng hiện tại nó chỉ ở mức trung bình là tốt nhất.

Hiệu suất khôn ngoan, Moto X4 hoàn toàn không gây thất vọng. Thêm 2GB RAM rất hữu ích khi chạy đa nhiệm và chơi game nặng. Không phải 4GB RAM là xấu, nhưng sẽ không hại gì khi có thêm RAM, vì một số điện thoại sẽ chậm hơn sau một thời gian.

Mặc dù tôi khá hài lòng với hiệu suất tổng thể, nhưng thời lượng pin là điều mà tôi tin rằng Motorola nên cải thiện cho điện thoại này. Khi được sạc đầy, nó cung cấp thời lượng dự phòng lên tới 7-8 giờ đối với mức sử dụng từ trung bình đến nặng trước khi pin đạt mức 15% nghiêm trọng. Điều này so với Galaxy A8+ của Samsung là quá thấp, mặc dù có sự khác biệt lớn về giá giữa hai điện thoại. Nếu bạn xem nhiều nội dung đa phương tiện hoặc duyệt web trên điện thoại, hãy mang theo bộ sạc hoặc sạc dự phòng.

Đọc thêm:  Tạm biệt phát hành OTT: Bộ phim hài-chính kịch gia đình Amitabh Bachchan đây rồi, biết xem ở đâu

bản án

Motorola Moto X4 rõ ràng là một bản nâng cấp so với biến thể cũ hơn. Việc tăng hiệu suất được hoan nghênh nhưng máy ảnh và thời lượng pin vẫn còn chỗ để cải thiện. Một trong những điều có lợi cho Moto X4 là mức giá. Hầu như không có bất kỳ điện thoại nào đáng để đề xuất trong khoảng 20.000- 25.000, khiến Moto X4 là lựa chọn thay thế tốt hơn duy nhất. Nếu không muốn chi vài nghìn đô, bạn vẫn có thể cân nhắc biến thể 4GB của Moto X4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *