Đánh giá camera Vivo Nex: Camera selfie thò thụt có làm nên sự khác biệt?

Vivo Nex
Giá: 44.900
Thông số camera: Camera trước 8MP, Camera sau 12MP (24 triệu đơn vị cảm quang) + 5MP, OIS 4 trục
Đánh giá: 3/5

Trong một thời gian rất dài, Apple và Samsung đã đi tiên phong trong việc đổi mới điện thoại thông minh. Tuy nhiên, xu hướng hiện đang thay đổi khi các công ty như Huawei và OnePlus mang đến những tính năng độc đáo cho điện thoại của họ. Vivo cũng đang phát triển từ một thương hiệu chỉ tập trung vào thế hệ millennial sang tập trung vào công nghệ.

Một ví dụ điển hình là Vivo Nex. Với mức giá mạnh mẽ là 44.900, Vivo Nex là một trong những điện thoại đầu tiên có camera bật lên có động cơ và đi kèm với cảm biến vân tay trên màn hình. Cả hai tính năng đều khá độc đáo và được hỗ trợ bởi các thông số kỹ thuật cao cấp giúp nó cạnh tranh với OnePlus 6, Samsung Galaxy S9 và các điện thoại hàng đầu khác.

Điện thoại thông minh đi kèm với màn hình Super AMOLED 6,59 inch Full HD + với tỷ lệ khung hình 19,3: 9. Nó chạy trên bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845 kết hợp với 8GB RAM. Điện thoại đi kèm với 128GB dung lượng lưu trữ tích hợp.

Vivo Nex cũng đặt cược lớn vào máy ảnh điều khiển bằng Trí tuệ nhân tạo và tất nhiên là cả camera selfie nâng cao. Chúng tôi đã sử dụng Vivo Nex làm điện thoại thông minh chính của mình trong một thời gian khá dài và sẽ sớm đưa ra bài đánh giá chi tiết của chúng tôi. Còn bây giờ, hãy tìm hiểu sâu hơn về khả năng và hiệu suất camera của Vivo Nex.

Đọc thêm:  SAO CHÉM A3 ĐƯỢC TÌM THẤY! Nó sẽ sớm chạm đến bầu trời phía trên bạn, tỏa sáng hơn những vì sao; vòng tròn Mặt trời trong 80660 năm

Vivo Nex: Thông số máy ảnh
Điện thoại thông minh mới nhất của Vivo đi kèm với thiết lập camera kép phía sau, có cảm biến 12 megapixel (24 triệu đơn vị cảm quang) và cảm biến 5 megapixel. Máy ảnh này có Ổn định hình ảnh quang học 4 trục (OIS) và khẩu độ ở f1.8 và f2.4. Ở mặt trước, nó có một camera 8 megapixel với khẩu độ f/2.0.

Vivo Nex: Giao diện người dùng máy ảnh
Giao diện người dùng máy ảnh khá đơn giản và dễ bắt đầu. Màn hình chính hiển thị cho bạn tất cả các chế độ cần thiết. Ở dưới cùng, bạn có thể cuộn qua các chế độ máy ảnh khác nhau như Chuyên nghiệp, Toàn cảnh, Làm đẹp khuôn mặt, Video và Hình dán AR. Bên cạnh nút bấm là phím tắt cho Google Lens, một nền tảng dựa trên Trí tuệ nhân tạo cho phép bạn tìm thông tin về bất kỳ mục nào chỉ bằng cách hướng máy ảnh vào mục đó. Thanh dưới cùng cũng có các phím tắt cho các chế độ lọc màu khác nhau và camera selfie. Ở trên cùng, ứng dụng máy ảnh có các nút dành cho đèn flash, HDR, chế độ chân dung, chế độ ảnh trực tiếp và cài đặt.

Trong cài đặt, bạn sẽ nhận được một số tùy chọn để cá nhân hóa trải nghiệm. Chẳng hạn, bạn có thể kích hoạt cảm ứng hoặc giọng nói để chụp ảnh. Bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước ảnh thành 4:3 (độ phân giải camera tối đa), 19:3:9, 16:9 và tỷ lệ khung hình 1:1. Bạn cũng có thể tùy chỉnh âm thanh cho camera bật lên. Ngoài ra còn có một tùy chọn để tắt tiếng hoàn toàn.

Đọc thêm:  Người sáng lập Aussie Bitcoin khó nắm bắt miễn cưỡng tiết lộ danh tính

Vivo Nex: Hiệu suất máy ảnh
Máy ảnh thực hiện công việc khá tốt trong việc cung cấp chất lượng tốt trong điều kiện ánh sáng thuận lợi. Hầu hết các bức ảnh được chụp trong ánh sáng ban ngày đều có chất lượng khá tốt. Ảnh có nhiều chi tiết và mức độ màu sắc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, màu sắc có xu hướng không bão hòa hoặc đơn giản là bị trôi đi.

Chúng tôi cũng đã thử chế độ HDR nhưng nó không thực sự bổ sung nhiều chi tiết như bạn mong đợi. Nó vẫn hoạt động.

Chế độ chân dung trên Vivo Nex ở mức trung bình khá và gặp phải vấn đề tương tự mà các điện thoại Android khác không thể chụp được những bức ảnh chân dung gần như hoàn hảo. Có một chút nhòe xung quanh các cạnh. Hy vọng rằng công ty có thể sửa lỗi này trong các bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Những bức ảnh thiếu sáng khá bình thường. Chúng ta đã thấy những bức ảnh đẹp hơn nhiều trong điều kiện ánh sáng yếu trên các điện thoại hàng đầu như Galaxy S9 và Google Pixel 2 XL, mặc dù những điện thoại này đắt hơn.

Ưu điểm chính của điện thoại là camera selfie nâng lên. Ngoài mô-đun máy ảnh selfie bật ra hấp dẫn, các bức ảnh selfie ở mức khá, nếu không muốn nói là xuất sắc. Chúng tôi đã thấy điều tương tự nếu không muốn nói là tốt hơn trên rất nhiều điện thoại Android và với mức giá thấp hơn nhiều.

Đọc thêm:  Bộ tóc giả 'thông minh' điều hướng bằng GPS, theo dõi sóng não

Mặc dù vậy, mô-đun camera selfie bật ra thú vị theo cách riêng của nó. Nó độc đáo và thu hút sự chú ý. Phải mất một chút thời gian, chẳng hạn như khoảng một giây, để mô-đun bật ra. Trong quá trình sử dụng của chúng tôi, mô-đun bật ra và bật vào một cách trơn tru.

bản án
Nhìn chung, camera của Vivo Nex khá tốt và xử lý dễ dàng hầu hết các tác vụ. Nhìn vào mức giá, máy ảnh khá ngang bằng với các điện thoại cạnh tranh. Nhưng có vẻ như nó sẽ không sớm vượt qua Samsung Galaxy S9 hoặc Google Pixel 2 XL về hiệu suất máy ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *