Đảng Cộng hòa Hạ viện Hoa Kỳ đặt câu hỏi về Bảng chữ cái đối với quyền truy cập Gmail của nhà phát triển ứng dụng

Alphabet Inc. đang phải đối mặt với một ngày yêu cầu từ các nhà lập pháp hàng đầu của Đảng Cộng hòa để giải thích các báo cáo rằng hàng trăm nhà phát triển ứng dụng bên ngoài đã có quyền truy cập vào hộp thư đến Gmail của khách hàng.

Các chủ tịch của Ủy ban Thương mại Thượng viện và hai trong số các tiểu ban của nó đã hỏi Giám đốc điều hành của Alphabet, Larry Page trong một bức thư hôm thứ Ba về chính sách bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư mà các nhà phát triển phải tuân theo khi yêu cầu quyền truy cập từ Google của Alphabet. Họ cũng hỏi liệu Google có biết việc các nhà phát triển chia sẻ dữ liệu người dùng hay không.

Bức thư theo sau các câu hỏi của bốn chủ tịch Hạ viện vào thứ Hai về các báo cáo và các chủ đề liên quan đến quyền riêng tư đối với CEO của Page và Apple Inc., Tim Cook.

Tạp chí Phố Wall đã báo cáo về quyền truy cập vào thư của người dùng Gmail dành cho các nhà phát triển bên ngoài và nhân viên của họ, điều này được cho là xảy ra bất chấp các động thái của công ty nhằm hạn chế quyền truy cập nội bộ.

“Mặc dù chúng tôi nhận thấy rằng các ứng dụng email của bên thứ ba cần quyền truy cập vào dữ liệu Gmail để cung cấp các dịch vụ khác nhau và người dùng đồng ý với phần lớn quyền truy cập này, toàn bộ phạm vi sử dụng nội dung email và sự dễ dàng mà nhân viên của nhà phát triển có thể đọc email cá nhân có thể không được hiểu rõ bởi hầu hết người tiêu dùng,” bức thư của Thượng nghị sĩ John Thune của Nam Dakota, Roger Wicker của Mississippi và Jerry Moran của Kansas cho biết.

Đọc thêm:  Rock Band Blitz có thể là Rock Band tiết kiệm nhất

Thune là chủ tịch của Ủy ban Thương mại, cơ quan giám sát các vấn đề về công nghệ và người tiêu dùng.

Các nhà lập pháp đã đưa ra một ví dụ tương tự với trường hợp của Cambridge Analytica, một công ty chính trị đã có được quyền truy cập vào dữ liệu của tới 87 triệu người dùng Facebook Inc. mà không có sự đồng ý của họ thông qua một nhà phát triển ứng dụng bên ngoài.

Hậu quả từ Cambridge Analytica đã làm gia tăng áp lực đối với các công ty truyền thông xã hội về quyền riêng tư và dẫn đến lời khai vào tháng 4 trước ủy ban và những người khác, bởi Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg.

Google cho biết trong một bài đăng trên blog vào ngày 3 tháng 7 rằng trước khi các ứng dụng bên ngoài có quyền truy cập vào tin nhắn, chúng sẽ trải qua “quy trình xem xét nhiều bước bao gồm đánh giá tự động và thủ công của nhà phát triển”, bao gồm “thử nghiệm để đảm bảo ứng dụng hoạt động đúng như yêu cầu”. làm.”

CŨNG ĐỌC: Các nhà phát triển ứng dụng không đọc email của bạn: Google trên quyền truy cập của bên thứ ba của Gmail

Công ty cho biết trong một tuyên bố về lá thư của các thượng nghị sĩ rằng họ “mong được trả lời các câu hỏi của ủy ban.”

Đọc thêm:  Google Glass thích ứng mở ra vũ trụ cho người khiếm thính

“Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và bảo mật thông tin của họ là điều tối quan trọng đối với Google”, theo tuyên bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *